Thêm thông tin về bệnh nhân COVID-19 số 271 là chuyên gia dầu khí người Anh

Qua điều tra tiền sử được biết chuyên gia dầu khí đến từ nước Anh từng dương tính với virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào TPHCM bằng chuyên cơ riêng.

Ngày 4/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, qua điều tra tiền sử được biết, chuyên gia dầu khí người Anh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 7/4 tại nước Anh, không điều trị chỉ được cách ly tại nhà.

Đến ngày 21/4, người này có kết quả xét nghiệm âm tính, và được cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2, trước khi sang Việt Nam vào ngày 28/4.

Kiểm tra y tế tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh Ngô Bình

Chuyên gia dầu khí (quốc tịch Anh) thuộc nhóm chuyên gia 13 người nhập cảnh vào Việt Nam ngày 28/4 để thực hiện các dự án kinh tế, trên chuyến bay AXY 2504, được thuê riêng bay từ Anh đến Việt Nam. Tổ bay của chuyến bay này bay ngay trở về nước, không nhập cảnh vào Việt Nam.

Bệnh nhân cùng nhóm chuyên gia được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 28/4 và có kết quả âm tính. Ngày 2/5, những người này được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, riêng 12 người còn lại đều có kết quả âm tính.

Hiện tại bệnh nhân không sốt, không ho, không đau họng hoặc các triệu chứng khác. Bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị. Do bệnh nhân được cách ly ngay khi nhập cảnh và được kiểm soát đúng quy trình nên không có yếu tố lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, do đánh giá nguy cơ của các trường hợp nhập cảnh trong giai đoạn này cao hơn giai đoạn trước nên TPHCM quyết định các trường hợp cách ly tập trung sau khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần.

Cụ thể vào ngày đầu tiên, ngày thứ 5, ngày thứ 10 và ngày cuối cùng trước khi hoàn tất đủ 14 ngày cách ly, thay vì chỉ lấy mẫu xét nghiệm vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của thời gian cách ly theo quy định.

Bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Đây là ca bệnh nặng nhất đang được điều trị tại TPHCM. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tràn khí màng phổi phải đã dẫn lưu, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng.

Đang tải...
Gia Lai: Hơn 200 tỷ tiêu tan, đại gia điêu đứng vì nữ nhân viên ngân hàng

Gia Lai: Hơn 200 tỷ tiêu tan, đại gia điêu đứng vì nữ nhân viên ngân hàng

Giá hồ tiêu hôm nay 14/7: Tăng mạnh lên đỉnh mới

Giá hồ tiêu hôm nay 14/7: Tăng mạnh lên đỉnh mới

Rò rỉ ảnh thân mật của tú ông Lục Triều Vỹ và một Á hậu, người trong cuộc nói gì?

Rò rỉ ảnh thân mật của tú ông Lục Triều Vỹ và một Á hậu, người trong cuộc nói gì?

Đắk Lắk: ‘Điểm mặt’ loạt quan chức vừa bị đề nghị kỷ luật

Đắk Lắk: ‘Điểm mặt’ loạt quan chức vừa bị đề nghị kỷ luật

TIN MỚI