Thêm một bài tập tiếng Việt của bé tiểu học gây bão MXH, hé lộ nỗi sợ của ‘ba em’ làm mọi người cười sặc sụa

Ban đầu em học sinh tiểu học này khẳng định ba là người hùng nhưng khi nói về nỗi sợ của ba thì hé lộ chi tiết bất ngờ.

Với các em học sinh tiểu học, bài tập tiếng Việt là một phần quan trọng trong chương trình học giúp các bé có thể đọc thành thạo tiếng Việt, hoàn chỉnh ngữ âm và biết cách viết các bài văn từ ngắn đến dài. Tuy nhiên với sự hồn nhiên và ngây thơ trong suy nghĩ khiến đôi lần các bài tập tiếng Việt trở thành “vựa muối”, ngay cả người lớn đọc cũng phải choáng.

Mới đây cư dân mạng chia sẻ hình ảnh bài tập tiếng Việt có 3 câu hỏi vô cùng đơn giản, song điều làm cho mọi người bật cười đó chính là câu trả lời. Theo đó, 3 câu hỏi trong bài là “ai là người hùng của em”, “vì sao em xem đó là người hùng”.

Em học sinh tiểu học nào đó đã khẳng định ngay “Ba của em” và “Vì ba em không sợ gì hết”. Ở câu cuối cùng “người hùng của em có sợ gì không”, đáp án đưa ra mới tréo ngoeo mà nhiều người có lẽ cũng không ngờ. Câu trả lời được viết “Sợ mẹ của em”. Cô giáo đến mức cũng ngã ngửa và đặt vào đó một dấu hỏi vì không hiểu lý do gì đằng sau.

Cư dân mạng đã thả like và tim cho đáp án này. Bởi nhiều người cho rằng quả thật em bé này biết quan sát và có lẽ ở nhà mẹ có tiếng nói nhiều hơn ba, đến mức không chỉ ba mà cả nhà cũng phải sợ.

“Đừng trách em bé, có sao nói vậy, có gì viết nấy, đúng sự thật là được mà. Khen cho em bé này biết quan sát đấy”, cư dân mạng X.H chia sẻ.

Cư dân mạng P.T nêu: “Ồ, lẽ ra cô giáo phải khen học sinh này viết đúng sự thật, không biết ở nhà mẹ đã làm gì mà đến mức còn

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh chụp đoạn văn do đứa em 7 tuổi viết. Người chia sẻ hình ảnh viết: “Em mình năm nay 7 tuổi và đây là 1-2 câu em viết về bố khi làm bài tập về nhà. Không hiểu ai bày cho em nữa”.

Chi tiết làm cho mọi người bật cười ngả nghiêng là ở đoạn văn viết về bố. Trong đó, em học sinh 7 tuổi viết rằng: “Ông nội em tặng cho mẹ em một món quà đó chính là bố em”. Chưa hết, em còn kể bố là giáo sư nhưng viết nhầm thành “pháp sư”, thậm chí “ngoài ra” viết thành “ngoài da” làm cho cư dân mạng tròn mắt.

Bài văn buồn cười với cách nhìn hài hước của trẻ con.

Thay vì chê bai khả năng tiếng Việt của em học sinh 7 tuổi, nhiều cư dân mạng lại khen đáng yêu và thể hiện cách nhìn của trẻ thơ. Tất nhiên, công bằng mà nói khả năng tiếng Việt vẫn phải cải thiện và chỉ bảo thêm nhưng rõ ràng là em bé này có những từ ngữ phù hợp cách suy nghĩ của trẻ thơ.

Mặc dù, có chỗ còn sai chính tả nhưng một số cư dân mạng còn dành lời khen chữ viết của bé đều, đẹp và rõ ràng. Nhìn bài đăng này, nhiều người từng trải qua thời học sinh cũng được hồi tưởng về cách làm văn khi còn học tiểu học.

“Món quà ông nội tặng cho mẹ em là bố em – đúng là chỉ có trẻ con mới nghĩ ra được, thật đáng yêu và hồn nhiên. Không đáng trách lỗi chính tả đâu, các em sẽ học và hoàn thiện dần”, cư dân mạng X. A bày tỏ.

Một cư dân mạng khác nêu quan điểm: “Chữ của bé đẹp quá, mấy năm đầu tiên đi học không cần quá quan trọng chuẩn cách làm văn, bé còn có thể học mà. Cha mẹ hãy để con trẻ được sáng tạo theo đầu óc non nớt của chúng”.

AM

Đang tải...
Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

TIN MỚI