Thêm em trai Chủ tịch địa ốc Alibaba vừa bị công an tạm giữ vì sao?

Nguyễn Thái Lực, em trai CEO Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện, bị công an tạm giữ sau khi có lệnh triệu tập vào ngày hôm qua.

Theo Thanh Niên, ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Lực (20 tuổi), em trai của Nguyễn Thái Luyện, để điều tra liên quan đến những sai phạm tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).

Liên quan đến vụ án này, công an đã khởi tố, bắt giam 4 tháng đối 2 bị can Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột Luyện, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dư luận đặt câu hỏi, ông Nguyễn Thái Lực – em trai của Chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Alibaba có vai trò gì tại Tập đoàn này và liên quan thế nào đến vụ lừa đảo chiểm đoạt tài sản xảy ra tại đây?

Chân dung Nguyễn Thái Lực. Ảnh: Thanh Niên

Theo một cán bộ Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP.HCM (PC03) cho báo Kiến Thức biết, ông Nguyễn Thái Lực bị triệu tập để làm rõ việc liên quan đến quá trình điều hành Công ty Alibaba cũng như việc đứng tên trên các giấy chứng nhận sử dụng đất.

Ông Nguyễn Thái Lực là Giám đốc của Công ty Địa ốc Xanh có trụ sở tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và Công ty Địa ốc Long Thành Ali có trụ sở tại tỉnh Đồng Nai. Đáng chú ý, cả hai công ty này đều là công ty con của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Trước đó, ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (quyết định, lệnh đều được Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn).

Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh. Ảnh: Internet

Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh đứng ra lập Công ty Alibaba và các công ty thành viên (có quy mô 2.600 nhân viên), thu gom mua số lượng rất lớn đất nông nghiệp (trong đó có một số rất ít đất ở tại nông thôn) với tổng diện tích khoảng hơn 600ha, giao cho các cá nhân (Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực và người thân khác) đứng tên, vẽ ra 40 “dự án” không có thật tại một số tỉnh phía Nam (Đồng Nai 29 “dự án”, Bà Rịa – Vũng Tàu 9 “dự án” và Bình Thuận 2 “dự án”).

Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Thái Luyện (góp vốn 80%), hai cổ đông là ông Nguyễn Thái Lĩnh và ông Nguyễn Thái Lực. Cả ba là anh em ruột. Công ty Alibaba được thành lập ngày 6/5/2016, ngành nghề kinh doanh chính là môi giới, kinh doanh bất động sản.

Tính đến ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của hơn 900 cá nhân tố giác Công ty Alibaba có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền bị chiếm đoạt lên đến khoảng 500 tỉ đồng.

Chi Chi (T/h) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Xe chở hàng cứu trợ biển số Đắk Lắk gặp nạn, tài xế bị thương nặng

Xe chở hàng cứu trợ biển số Đắk Lắk gặp nạn, tài xế bị thương nặng

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

TIN MỚI