Thêm ca dương tính SARS-CoV-2, nhà hàng ở Huế không được đón quá 10 người

Sau khi địa phương ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 là F2 của bệnh nhân COVID-19 thì Huế bổ sung thêm biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch.

Tối 11/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh này vừa thông báo bổ sung một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện được tính từ 0h ngày 12/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn.

Từ 0h ngày 12/5 các nhà hàng, quán cà phê ở Huế tuy được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 10 người.

Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m.

Tạm dừng hoạt động, các điểm di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; thể dục, thể thao ngoài trời; công viên công cộng; đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô.

Tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe…) được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 10 người, phải thực hiện giãn cách, quét mã QR và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế có quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) từ 19h ngày 11/5 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng cho đến khi có thông báo mới.

Lực lượng chức năng đưa ca dương tính SARS-CoV-2 được công bố chiều 11/5 đi điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế – cơ sở 2.

Thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc từ 17h00 ngày 11/5 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế trước đó cũng có quyết định khoanh vùng, phỏng tỏa cách ly tạm thời đối với toàn bộ xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) và 2 thôn Phước Lộc; Phước An (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc).

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, địa phương này vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là ông L.V.C (BN 3535) 52 tuổi trú thôn Phước Lộc (xã Lộc Tiến, Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế, làm nghề thợ hồ). Ca bệnh này có mối quan hệ tiếp xúc gần với F1 của ca nhiễm COVID-19 tại Thừa Thiên – Huế.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Thừa Thiên – Huế ghi nhận 4 ca dương tính SARS-CoV2, đều là những ca lây nhiễm trong cộng đồng.

NGUYỄN VƯƠNG

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Khởi tố một phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai ở Gia Lai

Khởi tố một phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai ở Gia Lai

TIN MỚI

Đại sứ Nga quay lại Mỹ

Đại sứ Nga quay lại Mỹ

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã rời Matxcơva để quay lại Washington theo thỏa thuận giữa hai tổng thống Vladimir...