Thêm 88 ca dương tính mới, Tiền Giang vượt mốc trên 1.100 ca mắc COVID-19

Tiền Giang vừa ghi nhận 88 ca mắc mới, nâng tổng số ca COVID-19 là 1.108 người, trong đó có 89 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh và 13 trường hợp tử vong.

Sáng 19/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến chiều ngày 18/7, tỉnh ghi nhận thêm 88 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới với thêm 3 ổ dịch phát sinh. Như vậy, tính đến nay, Tiền Giang ghi nhận tổng cộng 1.108 bệnh nhân COVID-19 trong cộng đồng, trong đó Bộ Y tế công bố 762 ca, số còn lại đang đợi cấp mã số bệnh nhân.

Số bệnh nhân COVID-19 tại Tiền Giang đang tăng nhanh liên tục trong những ngày qua. Trong đó, TP. Mỹ Tho ghi nhận trong ngày cao nhất là 19 ca, nâng tổng số ca toàn thành phố lên 376 trường hợp. Huyện Gò Công Đông đứng thứ 2 với 171 ca, trong đó phát hiện mới trong ngày 17 ca; huyện Cái Bè xếp thứ 3 với 140 ca; thị xã Gò Công và huyện Châu Thành mỗi nơi ghi nhận 121 ca; huyện Gò Công Tây 51 ca; thị xã Cai Lậy 47 ca; huyện Chợ Gạo 33 ca… có 89 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh, 13 trường hợp tử vong và các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện đa khoa trong tỉnh.

Trước đó, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 400 người liên quan ổ dịch Cảng cá Mỹ Tho.

Hiện, cơ sở 2 Bệnh viện Dã chiến số 3 của tỉnh Tiền Giang vừa được đưa vào hoạt động, tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông với quy mô 150 giường.

Về công tác xét nghiệm, hiện ngành y tế đã test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 cho 21 công ty trong khu công nghiệp, tổng số mẫu là 3.188, tất cả đều âm tính. Ngành chức năng tiếp tục khoanh vùng, điều tra, truy vết, không bỏ sót đối tượng, không để lây nhiễm chéo và lây lan trên diện rộng. Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm và F1; test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với các F2.

Tăng cường quản lý, giám sát trong các khu cách ly, không để xảy ra lây nhiễm chéo; rà soát, bổ sung đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật dụng để đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ tốt cho công tác điều trị và cách ly phòng, chống dịch.

Ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh ký công văn về việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội trong vòng 14 ngày, từ 0 giờ ngày 19/7, theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, Tiền Giang tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn 3585 của UBND tỉnh, không cho người từ địa phương khác vào địa bàn tỉnh Tiền Giang (kể cả người Tiền Giang đi ra địa phương khác và quay về tỉnh).

Đối với các trường hợp khẩn cấp, bất khả kháng khác (chỉ áp dụng đối với người từ ngoài tỉnh vào địa bàn tỉnh là công dân Tiền Giang), giao trưởng các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch thông báo cho Chủ tịch UBND cấp huyện nơi các trường hợp này dự kiến về lưu trú quyết định đối với từng trường hợp cụ thể. Chủ tịch UBND cấp huyện có trách nhiệm tiếp nhận, tổ chức kiểm tra y tế và xử lý theo quy trình phòng, chống dịch đã quy định.

Nhật Huy

Đang tải...
Không chỉ danh tiếng, tiền bạc, nghệ sĩ Hoài Linh tiếp tục ‘hứng đạn’ sau scandal

Không chỉ danh tiếng, tiền bạc, nghệ sĩ Hoài Linh tiếp tục ‘hứng đạn’ sau scandal

Đắk Lắk: Sầu riêng rụng đầy gốc, giá rớt thảm chưa từng thấy

Đắk Lắk: Sầu riêng rụng đầy gốc, giá rớt thảm chưa từng thấy

Đắk Lắk phát hiện nhiều trường hợp mắc Covid-19 trong đoàn người được hộ tống về quê

Đắk Lắk phát hiện nhiều trường hợp mắc Covid-19 trong đoàn người được hộ tống về quê

Sáng 01/8: Thêm 4.374 ca Covid-19, Tp. HCM 2.027 ca

Sáng 01/8: Thêm 4.374 ca Covid-19, Tp. HCM 2.027 ca

TIN MỚI