Thêm 4 gia đình lập bàn thờ vì nghi con chết ngạt trong container ở Anh

Có thêm 4 gia đình ở Nghệ An cho rằng có con em là nạn nhân trong vụ việc 39 người tử vong do ngạt khí khi nhập cảnh trái phép sang Anh.

Gia đình anh Tứ lập bàn thờ sau khi hay tin về vụ việc 39 người chết ngạt trong thùng xe container khi di chuyển sang Anh

Chiều 26/10, thông tin từ UBND huyện Yên Thành cho biết: Hiện tại qua công tác xác minh, nắm tình hình được biết, trên địa bàn xã Đô Thành và Thọ Thành có 4 gia đình đã lập bàn thờ và đặt di ảnh người thân vì cho rằng là nạn nhân có liên quan đến vụ 39 người tử vong do ngạt khí trong container ở nước Anh.

Cũng theo các cán bộ huyện Yên Thành, hiện, huyện đang giao cho các địa phương nắm tình hình và tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn. Dù chưa thể khẳng định các nạn nhân có liên quan đến vụ 39 người ngạt khí hay không, nhưng trước mắt huyện vẫn yêu cầu chính quyền địa phương tập trung động viên, chia sẻ với các gia đình.

Là 1 trong số các 3 gia đình ở Đô Thành cho rằng có người thân đã tử nạn trên đường nhập cảnh sang Anh, ông Nguyễn Đình Sắt (trú xóm Phú Xuân) cho biết: Con trai ông là anh Nguyễn Đình Tứ (26 tuổi, ở xóm Phú Xuân, xã Đô Thành), hồi tháng 3 năm nay đã cùng nhóm bạn trong xã rủ nhau sang Châu Âu làm việc.

Ban đầu gia đình bỏ hơn 70 triệu đồng để đưa anh Tứ sang Rumani (Đông Âu). Sau khi làm việc ở đất nước này một thời gian ngắn, Tứ lại đến Đức. Cho rằng đến Anh sẽ thu nhập cao hơn, Tứ sau đó quyết định đến quốc đảo này bằng con đường chui.

Người thân tin rằng anh Tứ đã gặp nạn vì có người đang ở bên Anh xác nhận

Để qua Anh, anh Tứ phải bỏ 11.000 Bảng Anh cho đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Anh. Người nhà kể rằng, lần cuối cùng liên lạc được với Tứ, anh nói đang ở Pháp, chuẩn bị vượt biển qua Anh. Tuy nhiên, đến ngày 22/10 thì mất liên lạc.

Ông Nguyễn Đức Đá, chú ruột của nạn nhân cho hay: Sở sĩ chúng tôi hết hi vọng và lập bàn thờ vì có người bên đó xác nhận Tứ đi trong chuyến xe hôm đó. Thậm chí, chính bố vợ của anh Tứ cũng đang ở Anh gọi về xác nhận những đặc điểm nhận dạng trùng khớp với nạn nhân.

Cách đó không xa, gia đình ông Lê Tuân (ở xóm Yên Hội, xã Đô Thành) cũng nghĩ rằng con mình đã tử nạn. Người được cho là có mặt trên chuyến container là anh Lê Văn Hà (30 tuổi, con trai ông Tuân). Ông Tuân cho biết: “Lần cuối cùng nó điện về cho vợ bảo đang ở Pháp, chuẩn bị qua Anh. Nhưng sau đó thì mất liên lạc. Người đàn ông này kể rằng, khoảng 3 tháng trước, Hà vay mượn tiền để đi châu Âu làm việc.

“Nó xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó qua Malaysia, rồi qua Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp rồi đến Pháp, chi phí mất 22.000 USD”, ông Tuân nói và cho hay, đến Pháp, anh Hà tiếp tục bỏ 11.000 Bảng Anh để được đưa qua Anh.

Ngoài 2 trường hợp này, ở xã Đô Thành còn có một gia đình khác cũng đang rất hoang mang vì con gái 19 tuổi mất liên lạc 4 ngày nay.

Trong khi đó, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Hải Dương, Giám đốc Sở Ngoại Vụ Nghệ An cho biết: “Hiện tại Sở vẫn chưa nhận được đề nghị từ bất cứ gia đình nào nhờ tìm kiếm thân nhân. Trong sáng nay, Sở cũng đã chủ động liên lạc với Cục lãnh sự và Bộ Ngoại giao nhưng cũng chưa có thông tin về việc có người Nghệ An tử vong trong vụ việc”.

Văn Thanh

Đang tải...
Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

TIN MỚI