Thêm 4 ca mắc COVID-19 cộng đồng ở Hải Dương, Gia Lai, học sinh Xuân Phương âm tính lần 2

Sáng nay 7-2, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 ở Hải Dương và Gia Lai. Hôm nay là ngày thứ 12 tính từ khi ổ dịch mới bùng phát tại Hải Dương và Quảng Ninh rồi lan ra 11 địa phương.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 cộng đồng ở Hải Dương, Gia Lai, học sinh Xuân Phương âm tính lần 2 - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ (bên phải ảnh) đang trực tiếp chỉ đạo thành lập nhanh Bệnh viện dã chiến tại Điện Biên. Dù giáp tết nhưng ngay khi Điện Biên có ca bệnh mới, gần 20 y bác sĩ của Bạch Mai đã lên hỗ trợ – Ảnh: NGỌC KHANH

Theo Bộ Y tế, 4 bệnh nhân mới (bệnh nhân 1982-1985) là các ca cộng đồng tại Gia Lai và Hải Dương. Cụ thể như sau:

Tỉnh Gia Lai ghi nhận 1 bệnh nhân (bệnh nhân 1982): nam, 50 tuổi, có địa chỉ tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, liên quan đến ổ dịch huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, đã được cách ly tập trung ngày 3-2, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 5-2, kết quả xét nghiệm ngày 6-2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 3 bệnh nhân (bệnh nhân 1983-1985): nam, có độ tuổi từ 21 đến 34 tuổi, liên quan đến ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Hiện 3 bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Với 3 ca bệnh mới, tổng số bệnh nhân COVID-19 ghi nhận từ đầu mùa dịch tại Việt Nam là 1985 ca, trong số này có trên 430 ca ghi nhận từ 27-1 đến nay.

Sáng nay Bộ Y tế cũng cho hay tất cả mẫu xét nghiệm của học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) và cô giáo phải đi cách ly tập trung đã âm tính lần thứ 2, ngày mai cơ quan y tế sẽ lấy thêm 1 xét nghiệm nữa và nếu âm tính, các cháu có thể về ăn tết với gia đình từ thứ 3 tới.

Các cháu bé đã phải cách ly tập trung từ 31-1 khi có bạn học mắc COVID-19 và ban đầu theo quy định là phải cách ly tập trung đến sau tết.

Đang tải...
Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Kon Tum: 6 người mắc ‘bệnh lạ’, 3 người đã tử vong

Kon Tum: 6 người mắc ‘bệnh lạ’, 3 người đã tử vong

TIN MỚI