Thêm 3 trường đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung sau Tết

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ĐH Ngoại thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM thông báo cho sinh viên không đến trường sau Tết.

Theo đó, học viên, sinh viên ở các loại hình/bậc đào tạo tại trụ sở chính Hà Nội, cơ sở II – TP.HCM và cơ sở Quảng Ninh của ĐH Ngoại thương sẽ không học tập trung từ ngày 22/2 đến 7/3.

Trong khoảng thời gian này, học viên, sinh viên của trường sẽ học trực tuyến theo đúng thời khóa biểu đã triển khai từ đầu học kỳ.

Sinh viên học trực tuyến trong dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Minh Thừa.

ĐH Y dược TP.HCM cũng thông báo kéo dài thời gian không đến trường của học viên, sinh viên từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2.

Nhà trường yêu cầu học viên, sinh viên tuân thủ quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên theo dõi trang thông tin của nhà trường để cập nhật tình hình.

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học viên, sinh viên toàn trường đến hết ngày 28/2.

Trước đó, ngày 14/2, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục ngưng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2.

Ngày 1/2, UBND TP.HCM cho học sinh nghỉ Tết sớm hơn kế hoạch. THCS-THPT Trí Đức (quận Tân Phú) là trường phổ thông đầu tiên cho học sinh hoãn học tập trung ở trường đến 20/2.

Nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM như ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Quốc tế, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng thông báo cho sinh viên học trực tuyến, hoãn tập trung trở lại trường sau Tết.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng có tờ trình gửi UBND thành phố, đề xuất tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam có 637 bệnh nhân Covid-19 được ghi nhận tại 13 tỉnh, thành gồm Hải Dương (461 bệnh nhân), Quảng Ninh (59), Hà Nội (32), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3) Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TP.HCM (36), Bắc Giang (2), Hà Giang (1), Hưng Yên (2).

Nguyễn Hằng

Đang tải...
Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

TIN MỚI