Thêm 2 ca dương tính với Covid-19 liên quan thẩm mỹ viện Amida tại Đà Nẵng

Ngày 8.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng công bố thêm 2 ca dương tính với Covid-19, liên quan đến 2 cơ sở của thẩm mỹ viện Amida, nơi làm việc của 1 trường hợp dương tính trước đó.

Khẩn trương khoanh vùng xét nghiệm và kiểm soát dịch ở những khu vực có liên quan đến 2 ca dương tính Covid-19 /// ẢNH: A.Q

Khẩn trương khoanh vùng xét nghiệm và kiểm soát dịch ở những khu vực có liên quan đến 2 ca dương tính Covid-19ẢNH: A.Q

Bệnh nhân thứ nhất là L.T.D (nữ, 30 tuổi, đường Lê Hiến Mai, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) là kỹ thuật viên phun xăm tại Thẩm mỹ Quốc tế Amida, nơi phát hiện 1 ca dương tính với Covid-19 hôm 7.5. BN T.L.D có lịch sử tiếp xúc với nhiều khách hàng và đồng nghiệp, bản thân sống chung với gia đình rất đông người.

Lịch sử tiếp xúc cho thấy, từ 21-29.4, BN đi làm tại Thẩm mỹ Quốc tế Amida (222 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng); có di chuyển đến cơ sở 1 tại 539 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng làm dịch vụ cho khách hàng.

Ngày 30.4, BN đi chợ Hòa Khánh (đường Âu Cơ, Q.Liên Chiểu). Ngày 1.5, BN đi cùng gia đình đến khu vui chơi Coopmart (Điện Biên Phủ, Đà Nẵng), đi chơi tại bãi biển chùa Linh Ứng.

Ngày 2 và 3.5, BN đến cơ sở 1 và cơ sở 2 để làm việc, tiếp xúc khách hàng và ăn trưa cùng các đồng nghiệp. Ngày 4 và 5.5, BN ở nhà cả ngày.

Ngày 6.5, BN đi mua cá ở gần chợ Hòa Khánh Nam (khu vực gần trạm y tế Hòa Khánh Nam). Sau đó, BN về và ở tại nhà cả ngày.

Ngày 7.5, BN ở nhà sau đó đến Bệnh viện (BV) Phổi khám và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với Covid-19.

Quản lý thẩm mỹ viện dương tính với Covid-19

BN thứ 2 là N.T.H.A (nữ, 39 tuổi, ngụ đường Nguyễn Quyền, P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng), sống cùng bố, mẹ, 3 em và con trai. BN làm quản lý tại Thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng).

Từ 23.4 đến 4.5, BN chỉ đi làm tại Thẩm mỹ viện Amida sau đó về nhà, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài đồng nghiệp trong công ty.

Riêng từ 19 giờ đến 22 giờ ngày 2.5, tham dự cuộc họp tại công ty (222 Phan Châu Trinh). Trong cuộc họp có ca bệnh F0 là N.T.T.D (đã phát hiện ngày 7.5).

Ngày 5.5, BN ăn tối với gia đình tại quán Dasushi (đường Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) gồm: mẹ N.T.H.H, 3 em và con trai sau đó về nhà.

Ngày 6.5, BN đi làm tại công ty và về nhà, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình và đồng nghiệp tại công ty.

Ngày 7.5, BN đến BV Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng để làm xét nghiệm, sau đó được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng xét nghiệm khẳng định kết quả dương tính với Covid-19 .

Với cả 2 trường hợp dương tính với Covid-19 trên, CDC Đà Nẵng cho biết tiếp tục phối hợp với các quận, huyện khoanh vùng, xét nghiệm những trường hợp có liên quan. Cơ quan này đề nghị người dân có đến các cơ sở thẩm mỹ nói trên, hoặc có tiếp xúc gần, nên chủ động khai báo y tế để được theo dõi sức khỏe, kiểm soát dịch Covid-19 .

Đang tải...
Li kỳ vụ công an bàn giao thi thể nhầm người đến nhận

Li kỳ vụ công an bàn giao thi thể nhầm người đến nhận

Truy tìm ‘hot girl’ nóng bỏng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng

Truy tìm ‘hot girl’ nóng bỏng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Đắk Lắk: Sai phạm đấu thầu thuốc, 12 cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk phải hầu tòa

Đắk Lắk: Sai phạm đấu thầu thuốc, 12 cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk phải hầu tòa

TIN MỚI

Angelina Jolie đến nhà chồng cũ

Angelina Jolie đến nhà chồng cũ

Nữ diễn viên được paparazzi phát hiện đến thăm và ở lại nhà chồng cũ Jonny Lee Miller suốt 3 giờ đồng hồ.