Thế mạnh của Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế

Những năm gần đây, dự án nhân ái của các người đẹp Việt đại diện đất nước tham gia sân chơi sắc đẹp quốc tế được đầu tư, thực hiện một cách chỉn chu, với mong muốn lan tỏa những điều tích cực đến với xã hội. Các dự án này cũng trở thành điểm cộng giúp hoa hậu Việt lọt thứ hạng cao và ghi điểm trước bạn bè quốc tế.

Tại buổi phỏng vấn online – hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Miss Universe 2020 (Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới) diễn ra vào cuối tháng 3 vừa qua, hoa hậu Khánh Vân xuất hiện với bộ suit trắng do các bé gái của One Body Village (OBV) – trung tâm cưu mang 40 trẻ em từng bị xâm hại tình dục tại TP HCM vẽ trang trí, Thượng Gia Kỳ thiết kế. Các họa tiết mang câu chuyện về những nạn nhân bạo hành và xâm hại.

Hoa hậu Khánh Vân mặc chiếc váy có những hình ảnh được vẽ bởi chính các em nhỏ trong dự án nhân ái của mình

Khánh Vân cho biết: “Hoa sen là hình ảnh gợi nhớ đất nước Việt Nam, cây xanh và lá tượng trưng cho mỗi thành viên của gia đình OBV…, còn hình ảnh cô giáo, bác sĩ… đại diện cho ước mơ thành người có ích cho xã hội của các em”.

Trong phần phỏng vấn, người đẹp giới thiệu với tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ mình là “chị lớn của 40 em nhỏ”, muốn dùng sức ảnh hưởng để bảo vệ và đấu tranh cho các bé. Dự án bảo vệ trẻ em bị xâm hại tình dục cũng chính là dự án nhân ái Khánh Vân mang đến Hoa hậu Hoàn vũ thế giới trong năm nay.

Khánh Vân bật khóc chia sẻ về dự án của mình

Đây được cho là dự án ý nghĩa, có những tác động tích cực đến với cộng đồng. Khi thực hiện dự án nhân ái này, Khánh Vân đã từng bật khóc thừa nhận đây là dự án khó, không được tiết lộ bởi gương mặt của các em phải được giấu đi.

Khán giả hy vọng dự án khó nhưng được thực hiện chỉn chu của Khánh Vân sẽ tạo được dấu ấn đậm nét tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, lan tỏa những thông điệp nhân văn tới mọi người, trong đó có bạn bè quốc tế.

Từ lâu, “Sắc đẹp vì mục đích cao cả” đã trở thành khẩu hiệu và thông điệp chính của cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Trong khuôn khổ cuộc thi này, các hoạt động nhân ái luôn được đề cao và đan xen suốt lịch trình của các thí sinh. Phần thi Hoa hậu Nhân ái còn chiếm số điểm cao nhất trong các phần thi phụ.

Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới như Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh cũng đã mang đến những dự án tâm huyết, tạo được tiếng vang lớn, được ban giám khảo, các thí sinh nước bạn và công chúng đánh giá cao.

Mỹ Linh trở thành Hoa hậu Nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017

Đầu tiên phải kể đến dự án “Cõng điện lên bản” của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Đây là là dự án cô thực hiện trong quá trình tham gia “Hoa hậu Việt Nam”. Không còn hình ảnh đài các, sang trọng trong các sự kiện của làng giải trí, Mỹ Linh giản dị, gần gũi và nhiệt thành trong công việc.

Cô cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân thôn Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Ánh điện đầu tiên về với làng bản nơi đây có lẽ là giây phút vui mừng, hạnh phúc nhất của Mỹ Linh và bà con vùng núi nghèo này. Đó không chỉ là tấm lòng, là sự nỗ lực của Mỹ Linh, của BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mà còn mở ra tương lai tươi sáng cho người dân, giúp họ có cuộc sống tốt hơn.

Mỹ Linh không ngại khó, ngại khổ thực hiện dự án “Cõng điện lên bản”

Chính nhờ những trải nghiệm chân thực ấy, dự án “Cõng điện lên bản” của Đỗ Mỹ Linh khi đến với Hoa hậu Thế giới 2017 đã gây xúc động mạnh, nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám khảo và các người đẹp đại diện các quốc gia khác.

Đỗ Mỹ Linh chia sẻ, trong ngày dự án của cô được trình chiếu tại Hoa hậu Thế giới, 120 thí sinh đã vô cùng xúc động. Họ bật khóc vì sự nhân ái chạm đến tận cùng trái tim, đồng thời tặng cho dự án tràng pháo tay lớn như một sự cổ vũ.

Với Đỗ Mỹ Linh, đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất, hạnh phúc nhất mà cô cảm thấy tự hào về dự án ý nghĩa của mình. Dự án này cũng đã mang về giải Hoa hậu Nhân ái cho Mỹ Linh tại đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh. Ngoài ra, cô cũng lọt Top 40 của cuộc thi.

Hình ảnh nàng hậu gốc Hà Nội chăm chỉ làm việc

Mỹ Linh là nàng hậu giản dị, gần gũi của showbiz Việt

Với hoa hậu Lương Thùy Linh, thành tích top 12 Hoa hậu Thế giới 2019 có sự đóng góp rất lớn từ dự án nhân ái “Đắp đường, xây ước mơ”. Sau khi giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Lương Thùy Linh quay trở về quê hương Cao Bằng để bắt tay vào thực hiện dự án nhân ái tại xóm Lũng Lìu.

Con đường chỉ khoảng 2 km nhưng đi lại vô cùng khó khăn. Đường nhỏ hẹp, đất đá lỏm chỏm, một bên là núi một bên là vực. Khi trời mưa, người dân ở đây gần như bị cô lập với bên ngoài vì con đường bị sạt lở, trơn trượt vô cùng nguy hiểm.

“Linh cảm thấy một con đường là thứ cấp thiết hiện nay với những hộ dân tại đây. Một con đường an toàn hơn, để trẻ em được đến trường, để người lớn đi làm, người bệnh có thể được cứu chữa nhanh chóng hơn và nhiều người hơn biết đến vẻ đẹp nên thơ mà cũng hùng vĩ của Lũng Lìu. Đường càng dài, đi càng khó, núi càng vời vợi, quyết tâm của Linh càng cao”, Lương Thùy Linh chia sẻ.

Hoa hậu Lương Thùy Linh không quản ngại vất vả, cùng các chiến sĩ bộ đội, bà con thực hiện dự án “Đắp đường, xây ước mơ”

Dự án này nhận được nhiều lời tán thưởng, đặc biệt là sự chú ý của chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Thế giới Julia Morley. Bà dành tặng nhiều lời khen và bày tỏ sự ngưỡng mộ với dự án nhân ái của đại diện Việt Nam. Chung cuộc, dự án này lọt Top 10 Hoa hậu Nhân ái, giúp Lương Thùy Linh bước vào Top 12 của cuộc thi.

Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Thế giới Julia Morley dành nhiều lời khen ngợi cho Lương Thùy Linh

Một trong những dự án nhân ái xuất sắc của Việt Nam tại đấu trường Hoa hậu Thế giới là “Hành trình của nước” được thực hiện bởi hoa hậu Tiểu Vy vầ ê-kíp. Đây là dự án mang nước sạch về với bà con bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Bản Nịu là một địa bàn bao gồm khoảng hơn 38 hộ gia đình và gần 200 nhân khẩu, công việc chủ yếu của người dân là làm nương rẫy và chăn nuôi. Cả một bản làng dùng chung một dòng suối để ăn uống, tắm giặt,…

Nhận thấy sự cần thiết của nước với đời sống bà con, Tiểu Vy đã quyết định thực hiện dự án mang nước sạch về với dân làng bản Nịu. Với điều kiện tại Bản Nịu, để có được nước sạch cho sinh hoạt, Tiểu Vy đã chọn phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn.

Đường di chuyển trên bản khó khăn, Tiểu Vy phải đi nhờ xe công nông của lực lượng bộ đội biên phòng tại địa phương. Trong lúc thực hiện dự án nhân ái của mình, nàng hậu này đã không ngại lăn xả, tự tay dọn cỏ, đẩy xe, đào đất cùng bộ đội biên phòng Cồn Roàng đào giếng cho bà con.

Dự án “Hành trình của nước” sau đó đã xuất sắc lọt Top 5 Hoa hậu Nhân ái tại Hoa hậu Thế giới 2018 và giúp Tiểu Vy lọt Top 30 chung cuộc.

Tiểu Vy là một trong những hoa hậu Việt có hình ảnh đẹp, tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Dự án nhân ái đóng vai trò rất quan trọng trong các cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế bởi chúng hướng đến những giá trị nhân văn, truyền cảm hứng tích cực đến mọi người trong xã hội. Thực hiện dự án nhân ái một cách chỉn chu, nghiêm túc cũng là cách chúng ta quảng bá cho hình ảnh đất nước, con người Việt Nam luôn tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn, hoạn nạn.

Vì thế, ngay từ trong khuôn khổ các cuộc thi hoa hậu trong nước, ban tổ chức nên có sự hỗ trợ, định hướng cho các thí sinh để họ thực hiện và hoàn thành dự án của mình một cách hiệu quả nhất, góp phần đóng góp cho sự phát triển của xã hội, xây dựng đất nước. Đó cũng là điểm cộng giúp đại diện Việt Nam ghi điểm và có được thành tích cao tại các cuộc thi nhan sắc lớn của thế giới.

An Nhiên

Đang tải...
Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: Kết quả xét nghiệm hàng trăm người dân nơi 2 ca Covid-19 lưu trú

Đắk Lắk: Kết quả xét nghiệm hàng trăm người dân nơi 2 ca Covid-19 lưu trú

TIN MỚI