Thẻ đỏ của UAE có là ‘oan’ không?

Liệu trọng tài Jumpei Iida có mắc sai lầm khi truất quyền thi đấu của Khalifa Mubarak Alhmammadi sau pha va chạm với Tiến Linh hay không?

Trong cuộc họp báo sau trận đấu vào tối 14-11, HLV Van Marwijk của UAE có phàn nàn về tấm thẻ đỏ giành cho Alhammadi ở cuối hiệp 1. Theo vị chiến lược gia người Hà Lan điều này khiến đại diện Tây Á phải chịu thất bại. Ông thầy xứ sở cối xay gió cho rằng cả Tiến Linh và Alhmammadi cùng ngã một lúc và tình huống đó cần phân tích lại.

Tuy nhiên có lẽ ông Van Marwijk hơi quá tự tin bởi nếu có xem lại ông sẽ thấy đó hoàn toàn là một thẻ đỏ chính xác. Bởi vì Liên đoàn bóng đá thế giới có quy định được áp dụng từ World Cup 2018 đó là các cầu thủ sẽ không bị phạt thẻ đỏ nếu phạm lỗi trong tình huống vẫn chơi bóng bằng chân.

Ở tình huống của Tiến Linh, nếu xem lại hình ảnh có thể thấy Alhmammadi đã dùng tay để tác động khiến tiền đạo của Việt Nam ngã xuống sân. Cũng cần phải nói pha tác động của số 12 bên phía UAE đến từ sau lưng Tiến Linh quá lộ liễu và đến trong tình huống mà Tiến Linh hoàn toàn có thể ghi bàn.

Chiếc thẻ đỏ giành cho số 12 của UAE là hoàn toàn chính xác. Ảnh: Phong Sơn.

Tất nhiên trọng tài người Nhật Bản vốn nổi tiếng là người nghiêm khắc và khi chứng kiến tình huống đó ông hoàn toàn có lý do để trừng phạt nặng Alhmammadi. Cần nhớ là tại các giải đấu vừa qua của FIFA, những lỗi tương tự cũng bị phạt rất nặng.

Việc phạm lỗi từ đằng sau có thể gây nguy hiểm cho cầu thủ đối phương bởi phần xương phía sau được cho là mềm và dễ gẫy hơn rất nhiều so với “ống đồng” ở phía trước vốn còn được bảo vệ bởi một tấm lót.

Hơn thế nữa cú sút xa thành bàn sau đó của Tiến Linh là rất khó cản phá cũng như thế trận “trên cơ” của Việt Nam trong trận này là điều rất dễ nhận thấy. Vì vậy nếu nói UAE thua vì chiếc thẻ đỏ là ý kiến có phần hơi phiến diện.

Đang tải...
Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Kon Tum: Người đàn ông treo cổ tự tử giữa phố

Kon Tum: Người đàn ông treo cổ tự tử giữa phố

Gia Lai: Từ chối 2 khách Hàn Quốc từ Kon Tum vào cảng hàng không

Gia Lai: Từ chối 2 khách Hàn Quốc từ Kon Tum vào cảng hàng không

Gia Lai: Xúc phạm công an trên Facebook, 2 cô gái nhận cái kết đắng

Gia Lai: Xúc phạm công an trên Facebook, 2 cô gái nhận cái kết đắng

TIN MỚI

Quay đầu là bờ

Quay đầu là bờ

Trong xã hội, nếu các bậc chức sắc, cán bộ có quyền mà không nghiêm khắc với chính mình, thì làm sao xứng với vị...