Thầy giáo bị vợ đăng ảnh ‘nóng’ lên mạng xã hội: Sở Giáo dục Hà Tĩnh nói gì?

Liên quan đến hình ảnh thầy giáo L.H.T cùng một phụ nữ được phát tán trên mạng xã hội, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh, xử lý theo quy định.

Sáng 2/12, trả lời VTC News, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện nay Sở đã nắm được thông tin nhưng chưa nhận được báo cáo từ nhà trường.

Hình ảnh nhạy cảm của thầy Th. được tung lên mạng xã hội.

“Sau khi thông tin được tung lên mạng xã hội, nhà trường cần phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh thông tin theo Luật An ninh mạng, sau đó mới có hướng xử lý, quyền xử lý viên chức đó thuộc thẩm quyền của hiệu trưởng. Hiện nay, chưa thấy nhà trường báo cáo lên”, ông Nhàn nói.

Cũng theo ông Nhàn, vi phạm đạo đức nhà giáo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản hiện nay sẽ bị xử lý nghiêm minh. Tuy nhiên, cần xác minh mục tiêu, động cơ sự việc, sau đó nhà trường thành lập hội đồng xem xét để có hướng xử lý cụ thể.

Thầy giáo L.H.T (SN 1977, trú tại khối phố 1 thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cũng đã làm bản tường trình, báo cáo Ban Giám hiệu trường THPT Hương Khê.

Nội dung bản tường trình ghi rõ: “Ngày 24/11/2020, trên Facebook Hoa Lưu Ly có đăng một số hình ảnh của bản thân tôi với một người nữ giới. Nguyên nhân của việc những bức ảnh được đăng là do trong cuộc sống gia đình tôi và vợ đang có mâu thuẫn.

Vì bức xúc và suy nghĩ chưa thấu đáo nên vợ đã vào máy tính của gia đình, tải lại và coppy sang máy điện thoại những hình ảnh của tôi đã chụp và lưu trong máy từ rất lâu (năm 2013) để đăng lên Facebook, nhằm mục đích làm cho tôi bức xúc và bẽ mặt.

Việc làm vô tình, bột phát và thiếu suy nghĩ của cá nhân vợ tôi đã làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, gia đình và nhà trường. Sau khi phân tích sự việc, bản thân vợ tôi đã hiểu được những hệ lụy của việc làm đó và đã gỡ bài viết xuống”.

Liên quan đến sự việc, ông Phan Thanh Toàn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê (thị trấn Hương Khê), xác nhận có sự việc nói trên và khẳng định, người đàn ông trong những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội chính là thầy Th., giáo viên dạy Văn tại trường THPT Hương Khê.

Cũng theo ông Toàn, Chi bộ và tổ Ngữ văn đang yêu cầu thầy Th. làm kiểm điểm, cuối năm sẽ đưa vào xếp loại đảng viên. Sau khi làm rõ vụ việc, đơn vị sẽ báo cáo Huyện ủy Hương Khê.

Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê cũng xác nhận, khi mới về trường, thầy Th. cũng từng có mối quan hệ không lành mạnh với học trò của mình nên bị kỷ luật bằng cách hạ ngạch lương.

Được biết, thầy Th. ra trường năm 1999 và được phân công về giảng dạy tại Trường THPT Hàm Nghi. Từ năm 2002 , thầy Th. chuyển về công tác tại trường, thầy Th. cưới vợ năm 2001 và năm 2011 thì ly hôn. Đến năm 2014, thầy giáo này cưới vợ hai. Hiện thầy Th. đang xin nghỉ dạy 1 tuần.

PHAN ẤN – ĐẶNG SƠN

Đang tải...
Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

TIN MỚI