Thầy giáo bị phụ huynh tố nói nữ sinh “hàng to” trần tình sự việc

Sáng 13/12, phóng viên đã có buổi làm việc với trường THPT Cao Thắng (thành phố Huế). Thầy giáo Nguyễn Thanh H. (SN 1984), giáo viên Thể dục của trường đã trần tình, thuật lại sự việc cụ thể.

Theo đó, ở buổi học Thể dục đầu tiên tại trường, ở giờ giải lao, do muốn tạo sự thân thiện, tăng cường sự đoàn kết với học sinh, nên thầy H. cho một số em lên tự giới thiệu bản thân, sở thích. Đến lượt thầy H. tự giới thiệu thì nhiều học sinh nói thầy trẻ so với tuổi. Để vui vẻ, thầy H. nói “thầy trẻ vậy tán các em được không”, xong cả lớp cười ồ vui vẻ.

Thầy H. kể lại, trong không khí vui tươi của lớp học, các bạn trong lớp chơi vuốt tóc, béo má lẫn nhau. Thầy H. có béo má nhẹ nữ sinh Hồ Thị U.N. (SN 2002) nhưng chỉ béo nhẹ không đau. Em N. không phản ứng gì. Sau giờ học, cả lớp ra về không có chuyện gì xảy ra.

Một giờ học thể dục tại trường THPT Cao Thắng, TP Huế.

Ở buổi tiếp theo, khi dạy giờ đá cầu, em N. đau bụng xin ra ngoài nghỉ. Có 2 bạn nam trong lớp là K. và T. đến chơi, cả ba ngồi với nhau vuốt tóc, béo má nhau. Thầy H. bèn nói đùa là: “Bạn N. hàng to sao mà các em vuốt tóc, béo má bạn vậy”.

Trong các tuần sau, sự việc vẫn bình thường, thầy H. cho biết không có xin số điện thoại hay zalo, facebook gì của N.

Đến buổi thi, em N. ngồi với em K. Hai em vuốt tóc, béo má nhau nên thầy H. hỏi tại sao. Hai học sinh trả lời không được nên thầy H. ghi tên vào sổ đầu bài, mục đích để phụ huynh biết nhằm ngăn ngừa chuyện tình cảm quá đà của hai em.

Bẵng đi một thời gian, vào ngày 18/11 cô giáo chủ nhiệm lớp 10B2 gọi thầy H. và nói là có đơn tố cáo của phụ huynh em N. cũng như bảng tường trình của em N. về việc thầy H. nói em N. là “hàng to”, “thầy tán em được không”, và bóp má em.

Thầy giáo dạy thể dục Nguyễn Thanh H. trình bày sự việc với phóng viên.

Tối 19/11, ba của em N. gọi điện thoại cho thầy H. với nhiều lời lẽ thiếu văn hóa, thô tục như “Đ.M”, “Gia đình sẽ cho mi ra khỏi ngành”… Sau đó, ba của em N. cùng 4 thanh niên khác đến nhà riêng của thầy H. chửi bới, mắng nhiếc. Sáng hôm sau ở cổng nhà thầy H. thấy ai bỏ giỏ hoa héo và hương cắm ở trên.

Tiếp tục ba của em N. cùng một số thanh niên lạ mặt đến nhà thầy H. nhiếc mắng, nói thầy H. là biến thái, lý lịch không tốt, bị điều tiếng nên mới bị thuyên chuyển qua các trường… Hàng xóm là anh Lộc ra can nhắc nhở là thầy H. có chuyện gì thì xử lý theo đúng pháp luật chứ đừng làm ảnh hưởng xóm giềng, thì bị nhóm của ba em N. đánh. Nhờ một người hàng xóm khác ra can, nhóm thanh niên trên ra về.

Những ngày sau, mẹ và vợ thầy H. đến nhà em N. để gặp phụ huynh, em N. để xin lỗi thì gia đình không đồng ý.

Trong buổi làm việc tại trường, thầy H. nêu sự việc như trên thì phụ huynh em N. không nghe nguyên nhân thầy trình bày và tiếp tục nói nặng lời.

Qua câu chuyện, thầy giáo H. hối hận vì những lời nói không đúng của mình với học sinh

Qua câu chuyện này, thầy H. hối hận cho biết: “Những lời nói đó, người thầy giáo như tôi không nên nói với học sinh vì đó là những lời nói không đúng, không hay. Tôi nhận sai về lời nói và hành vi của mình. Tuy nhiên giờ giải lao tôi muốn tạo không khí cho vui, đỡ căng thẳng nên mới nói đùa làm vậy. Còn giờ học thì rất nghiêm túc, học sinh nào sai sẽ bị phạt”. Hiện tại, gia đình thầy H. rất lo lắng vì bị áp lực từ phía gia đình em N.

Một nhóm cựu học sinh trường THPT Cao Thắng đã từng học với thầy H. cũng vừa đứng ra làm chứng và viết đơn gửi nhà trường. Do những ngày qua, cộng đồng mạng viết các status và bình luận đi quá vấn đề về thầy H. làm ảnh hưởng đến tinh thần và nhân phẩm của thầy, nên các em làm đơn, nội dung trong những tiết dạy thầy H. luôn nghiêm túc, chỉ những lúc giải lao thì thầy muốn tạo không khí thoải mái cho học sinh. Mong Ban giám hiệu xem xét việc thầy để xử lý một cách thỏa đáng và khách quan nhất.

Đơn của các cựu học sinh trường THPT Cao Thắng

Trao đổi với PV, thầy Ngô Đắc Dũng, Hiệu trưởng THPT Cao Thắng cho biết, qua câu chuyện này là kinh nghiệm cho toàn bộ các giáo viên trong trường về giữ khoảng cách giữa thầy và trò. “Thầy phải ra thầy, không được bông đùa quá trớn sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc”.

Như PV đã đưa tin, qua đơn tố cáo của bà Bùi Thị P.T. gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng (TP Huế) và một số đơn vị liên quan tố cáo thầy giáo Nguyễn Thanh H. giáo viên dạy môn Thể dục tại trường THPT Cao Thắng.

Cụ thể, con gái bà T. là cháu Hồ Thị U.N. (học sinh lớp 10B2 của trường) đã viết bản tường trình ngày 14/11 về việc thầy H. trong giờ dạy thể dục đã hỏi cháu N. là “Thầy tán em được không”, đồng thời nói cháu N. là “hàng to”.  Thầy giáo H. theo tường trình của cháu N. cũng có lần bóp má cháu.

Bản tường trình của nữ sinh Hồ Thị U.N. nói thầy H hỏi em”thầy tán em được không”, ‘hàng to”

Trong buổi làm việc với nhà trường, ban đầu thầy H. đã thừa nhận một số hành vi không đúng chuẩn mực với nữ sinh N.

Đang tải...
Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Gia Lai: Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

Gia Lai: Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

TIN MỚI

Chống xói mòn ở vùng biển Miami

Chống xói mòn ở vùng biển Miami

Giới chức thành phố biển Miami, bang Florida (Mỹ) đã triển khai kế hoạch đổ thêm cát cho vùng bờ biển nghỉ dưỡng...
Hai phải

Hai phải

Sông Vĩ nước lên to. Một nhà giàu không may chết đuối. Có kẻ vớt được xác.