Thấy gì từ trận thua của HAGL trước Nam Định?

Dù được đánh giá rất cao nhưng HAGL đã thua Nam Định với cách biệt 0-2, qua đó bị loại khỏi Cúp quốc gia 2020.

Một trong những vấn đề lớn nhất trong thất bại của HAGL trước Nam Định chính là khả năng phòng ngự. Những sai số xuất hiện liên tục trong hệ thống phòng ngự khiến cho HAGL trả giá đắt với 2 bàn thua, thậm chí có thể thua đậm hơn nếu đội bóng thành Nam tận dụng tốt các cơ hội tạo ra trước khung thành thủ môn Văn Trường.

Trong cả hiệp 1, Nam Định có ít nhất 4 cơ hội ngon ăn trước khung thành HAGL. Điều đáng nói là phần lớn đến từ các pha bóng bổng, CLB Nam Định dường như có sự chuẩn bị cực tốt trong việc dùng bóng bổng để hạ HAGL. Đáp án cho việc CLB Nam Định dùng bóng bổng đến từ hai lý do quan trọng rằng: Họ có Đỗ Merlo – tiền đạo chơi bóng bổng cực hay và HAGL mất trung vệ Dimar.

Chuyện mất Dimar bị lộ trước 1 ngày khiến cho HAGL bị đối thủ đánh vào điểm yếu bóng bổng. Nhưng đó chỉ là bề nổi của vấn đề, còn mấu chốt là HAGL mất cân đối nơi đội hình khi không vị trí trung vệ không có nhiều cầu thủ chất lượng. Thế nên, chỉ vắng Dimar thì HAGL phải kéo Kelly về đá thay theo cách bất đắc dĩ.

Dimar chấn thương nên Kelly được kéo về đá trung vệ, qua đó HAGL để lộ quá nhiều điểm yếu nơi hàng thủ trước Nam Định.

Kelly từ vị trí tiền vệ đánh chặn bị kéo về đá trung vệ cũng khiến cho tuyến giữa của HAGL mất đi sự cân bằng. Một mình Tuấn Anh không thể “cân” tuyến giữa khi Nam Định chọn đấu pháp đá áp sát, liên tục gây áp lực cho đối thủ khi mất bóng. Đội bóng thành Nam tính toán rất kỹ trong việc chọn lối chơi, nhằm không cho đối thủ có thời gian đá bóng ngắn, qua đó buộc phải chơi bóng dài.

Câu chuyện nêu trên cũng là vấn đề thực sự đáng lo cho đội bóng phố Núi. V.League là một chơi đường dài nhưng CLB HAGL chỉ có đúng 2 trung vệ “xịn” là Trọng Sáng và Dimar. Câu hỏi đặt ra là hàng thủ HAGL sẽ chơi như thế nào nếu vắng Dimar hoặc Trọng Sáng, thậm chí mất cả hai trung vệ là chuyện có thể xảy ra? Ví dụ CLB Hà Nội đang mất cả Đình Trọng và Duy Mạnh vì chấn thương.

Bài toán hàng thủ rõ ràng trở thành ca khó cho HAGL, dù nhiều mùa bóng qua thì câu chuyện này không còn mới. HAGL không thể chơi trong bối cảnh hàng thủ bị “rách” và thiếu hụt như hiện tại. Có lẽ, ban huấn luyện CLB HAGL cần phải có những toan tính hợp lý ở vị trí trung vệ, qua đó vá lỗ hổng “chết người” này.

Đang tải...
Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Trúng biển ngũ quý 9, Honda Vario đội giá gần 900 triệu đồng

Trúng biển ngũ quý 9, Honda Vario đội giá gần 900 triệu đồng

Lãnh đạo HĐND tỉnh Gia Lai bị tố ‘can thiệp’ án trăm tỷ sẽ bị xử lý thế nào ?

Lãnh đạo HĐND tỉnh Gia Lai bị tố ‘can thiệp’ án trăm tỷ sẽ bị xử lý thế nào ?

Lao vào cứu vợ bị điện giật, 2 vợ chồng cùng tử vong thương tâm

Lao vào cứu vợ bị điện giật, 2 vợ chồng cùng tử vong thương tâm

TIN MỚI

Hệ thống ngăn lũ di động Venice

Hệ thống ngăn lũ di động Venice

Lần đầu tiên, một hệ thống gồm 78 cửa đập di động đã được thử nghiệm ở Venice, sau nhiều năm bị trì hoãn.