Thất bại hiếm của Nga trước lực lượng thân Thổ, ‘đòn thù’ bùng ở Syria

Sau cuộc tấn công thất bại của Nga, quân đội Assad bắt đầu pháo kích lớn vào lãnh thổ tỉnh Idlib. Đòn trả đũa nhắm vào lực lượng phiến quân diễn ra khốc liệt.

Lực lượng đặc biệt của Nga đã bị đánh bại khi đang cố gắng tiến về phía tây nam của tỉnh Idlib, Syria. Các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ đã đẩy lùi cuộc tấn công, theo báo cáo của kênh Telegram “NORS / bằng tiếng Nga” dựa trên nguồn tin địa phương.

Giao tranh giữa quân đội Nga và các nhóm chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ đã nổ ra ở tỉnh Idlib, biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo kênh này, các lực lượng đặc biệt Nga đã cố gắng kiểm soát vị trí của các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ ở làng Al-Ankawi, ở phía tây nam tỉnh Idlib. Cuộc tấn công thất bại.

Một tháng trước, sĩ quan đặc nhiệm Nga Mikhail Klimentsov đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công tương tự.

Lực lượng đặc biệt của Nga đã bị đánh bại khi đang cố gắng tiến về phía tây nam của tỉnh Idlib, Syria.

Kênh này lưu ý rằng, sau khi cuộc tấn công thất bại, quân đội Assad bắt đầu pháo kích lớn vào lãnh thổ tỉnh Idlib. Đòn trả đũa nhắm vào lực lượng phiến quân diễn ra khốc liệt.

Theo kênh này, hiện tình hình vô cùng căng thẳng. Ba chiếc Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ đang bay vòng qua khu vực này. Máy bay có thể sẽ hỗ trợ hỏa lực cho dân quân trong cuộc chiến chống lại lực lượng của Nga và lực lượng Assad.

Chiến sự Syria vẫn diễn biến phức tạp. Các nguồn tin của Đài quan sát Syria cho biết, quân đội chính phủ đã bắn phá bằng pháo hạng nặng vào các khu vực xung quanh làng Majdaliyah ở vùng nông thôn phía đông Idlib; Al-Sarmaniyah, Duwayr Al-Akrad ở vùng nông thôn phía tây bắc Hama và khu vực Kabani ở Jabal Al-Akrad, Latakia. Tuy nhiên, không có thương vong nào được báo cáo cho đến nay.

Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng 4 binh sĩ của quân đội chính phủ, trong đó có một trung úy và 8 người khác bị thương nặng. Trong 8 người bị thương có một số người bị thương từ một cuộc tấn công bất ngờ của các nhóm liên kết với phe “Jaysh Al-Nasr”. Các nhóm này đã tấn công vào vị trí của lực lượng quân chính phủ ở làng Al-Fatatra thuộc vùng nông thôn phía tây của Hama.

Nguồn tin cho biết, các cuộc tấn công bằng tên lửa vào đầu giờ sáng thứ Bảy. Tên lửa của lực lượng chính phủ đã bắn vào khu vực al-Bara, Falifel, Al-Fatira, Sfuhen, Kansafra, Benin, Kadoura, Ruweiha, Al-Hallouba, Majdalia, San ở phía nam và vùng nông thôn phía đông Idlib. Tên lửa cũng tấn công vào khu vực Al-Ankawi và Qulaydin ở vùng nông thôn phía tây bắc Hama. Vụ bắn tên lửa của quân đội Syria diễn ra vào thời điểm các chuyến bay của Nga mới hoàn thành việc bay lượn qua bầu trời tỉnh Idlib.

Tên lửa đỏ rực bầu trời Syria

Không chỉ các cuộc chiến giữa lực lượng Nga, Syria và khủng bố diễn ra khốc liệt. Bầu trời Syria còn nhuộm đỏ tên lửa nghi của Israel.

Quân đội Syria tuyên bố đánh chặn phần lớn tên lửa nhằm vào khu vực Quneitra, cáo buộc Israel đứng sau vụ tấn công.

“Israel thực hiện hành động hung hăng từ vùng trời Cao nguyên Golan lúc 10h42 ngày 3/2, sử dụng tên lửa không đối đất và đất đối đất để tấn công các mục tiêu ở miền nam Syria”, truyền hình nhà nước Syria SANA ra thông cáo cho biết.

Quân đội Syria cho biết, họ đã đánh chặn phần lớn tên lửa đối phương và cho biết thêm, không có thương vong mà chỉ có một số thiệt hại nhỏ về vật chất dưới mặt đất. Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, các tên lửa Syria đánh chặn mục tiêu ở không phận khu vực Quneitra, phía nam nước này. Một số nhân chứng tại thủ đô Damascus cũng nghe thấy tiếng nổ.

Bộ Quốc phòng Israel từ chối bình luận về thông tin.

Israel từng tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào lãnh thổ Syria với mục tiêu là lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn cùng phong trào Hezbollah. Đây là động thái nhằm ngăn Tehran tăng cường hiện diện quân sự lâu dài tại quốc gia này.

Dân quân Hezbollah và các cố vấn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là đồng minh quan trọng của quân đội chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại phiến quân Hồi giáo. Tuy nhiên, Israel cáo buộc Hezbollah sử dụng căn cứ ở Syria để làm bàn đạp tấn công Cao nguyên Golan do Tel Aviv kiểm soát.

Vũ Thu Hương

Đang tải...
Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Năm 2021, 4 con giáp vận may ập tới, tiền vàng ‘rơi trúng đầu’

Năm 2021, 4 con giáp vận may ập tới, tiền vàng ‘rơi trúng đầu’

TIN MỚI

Ông Trump tuyên bố sẽ đến Alaska

Ông Trump tuyên bố sẽ đến Alaska

Cựu Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đến Alaska để chống lại chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lisa...