Tháo dỡ biệt thự không phép của ‘quan’ ở Đồng Nai

Trong 2 ngày 29 và 30-12, gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, nguyên Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, đã tự tháo dỡ biệt thự không phép theo hạn định mà chính quyền địa phương đưa ra.

Theo đó, bắt đầu từ sáng 29-12, gia đình ông Đấu đã thực hiện yêu cầu của chính quyền địa phương, tự tháo dỡ căn biệt thự nằm trong hệ thống tường bao, khuôn viên, cây cảnh, đèn đường. Các hạng mục nhà phụ được tháo dỡ trước, hệ thống rường nhà, vật liệu được sắp xếp giữ lại, giảm thiểu thiệt hại.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của chúng tôi, căn nhà chính hiện lại vẫn tiếp tục được… giữ lại. Nguồn tin cho biết gia đình ông Đấu tiếp tục xin giữ lại căn nhà lớn chính giữa, đến ngoài Tết nguyên đán sẽ tự xử lý.

Một góc khu biệt thự đã được tháo dỡ (ảnh: T.V.T)

Chúng tôi đã liên tục liên lạc với các lãnh đạo UBND huyện Thống Nhất và UBND xã Xuân Thạnh để hỏi thông tin chi tiết về việc có hay không tiếp tục cho gia hạn tháo dỡ căn nhà chính trong các hạng mục trái phép, nhưng không thành công.

Sáng 30-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất, cho biết: “UBND huyện Thống Nhất xử lý sai phạm đồng thời giám sát việc này”.

Trước đó, UBDN huyện Thống Nhất đã gửi quyết định về việc tháo dỡ nhà trái phép tới các bên và các lực lượng của huyện, xã để thực hiện giám sát việc tháo dỡ.

Giữa tháng 9-2017, UBND huyện Thống Nhất đưa ra hạn cuối yêu cầu gia đình ông Đấu phải tự tháo dỡ công trình vào ngày 31-12, nếu không sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật. UBND huyện Thống Nhất đã quyết định xử lý nghiêm vi phạm, theo chỉ đạo từ UBND tỉnh Đồng Nai.

Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, khu biệt thự của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu -nguyên Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai – rộng hơn 2.300 m2 được xây dựng không phép trên đất quy hoạch nông nghiệp tại ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất. Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, ông Đấu đã làm thủ tục chuyển nhượng công trình cho con rể.

UBND tỉnh Đồng Nai sau đó vào cuộc và chỉ đạo UBND huyện Thống Nhất làm rõ, xử lý nghiêm. Tháng 9, huyện Thống Nhất kiểm tra, xác định công trình trái phép, phạt 23 triệu đồng và cho tồn tại đến cuối tháng 12-2017 theo đơn của gia đình.

Đầu tháng 9, ông Nguyễn Văn Đấu cũng đã thôi giữ chức Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai vì “không phù hợp”, được điều động trở lại Công an tỉnh Đồng Nai.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

TIN MỚI

Philippines gồng mình đón siêu bão

Philippines gồng mình đón siêu bão

Sáng 1.11, cơn bão Goni, được đánh giá là siêu bão mạnh nhất thế giới tính từ đầu năm 2020, đã bắt đầu ảnh...
Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...