Thanh Thúy: ‘Tôi sẽ nói chuyện với Trấn Thành vào thời điểm thích hợp’

Bà xã Đức Thịnh khẳng định không có mâu thuẫn nào mãi mãi. Vì vậy, sau những ồn ào với Trấn Thành, cô cho biết sẽ gặp anh nói chuyện vào thời điểm thích hợp.

Sau sinh con trai thứ 2, Thanh Thúy nhanh chóng trở lại với công việc. Trong buổi gặp với Zing.vn , thỉnh thoảng, cô phải xin phép dừng lại để giải quyết việc công ty, nhắc người giúp việc cho bé Cu Tết uống sữa. Thanh Thúy tin rằng với sự hoạt bát, biết sắp xếp công việc, cô có thể chăm sóc tốt cả một đội bóng.

‘Tôi không đả kích Trấn Thành’

– Sau hai năm tập trung làm sản xuất, trở lại với phim ảnh bằng vai diễn trong “Siêu quậy có bầu”, người ta nói chị chọn vai hài, lố lăng, diễn “over” để gây chú ý?

– Có lẽ mọi người bất ngờ khi thấy tôi xuất hiện với vai diễn, hình ảnh khác trước. Thật sự niềm yêu thích của tôi là diễn hài. Nhưng gương mặt tôi phù hợp với đào đẹp, đào thương nên không ai giao cho tôi vai hài. Chỉ có anh Đức Thịnh và NSND Hồng Vân biết khả năng của tôi thế nào nên mới đồng ý cho tôi vào những vai có cá tính gây cười.

Đạo diễn các phim tôi sản xuất không ai dành vai cho tôi cả. (cười) Vai cô giáo Hảo trong phim Siêu quậy có bầu chỉ đến tình cờ sau những lần sửa kịch bản. Mọi người nhận thấy phim đang có quá nhiều nhân vật nam, cần một nhân vật nữ hài.

Trước khi nghĩ đến tạo hình của cô Hảo, tôi cũng đắn đo, sợ lố quá sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh người giáo viên. Sau cùng, tôi chọn giải pháp là đóng một cô giám thị khó tính, xét nét, theo dõi Facebook của học sinh. Cô ấy là mẫu người không theo kịp thời trang, khó tính đến mức hài hước.

Thanh Thúy có thể làm lố, điên bất chấp khi hóa thân vào nhân vật.

– Trước đây, chị ngưng đóng phim để xây dựng hình ảnh doanh nhân. Bây giờ, khi phải thể hiện những nhân vật lố, điên rồ, chị có ngại bị ảnh hưởng ngược?

– Đối với các vai diễn, tôi có thể làm lố và điên bất chấp. Nhưng đó là nhân vật, chứ không phải bản thân mình. Nói thật, khi diễn hài, tôi phải cố gắng lắm. Tôi không có khiếu như chị Việt Hương, Thúy Nga nên phải tìm tình huống giúp nổi bật tính cách, khiến khán giả bật cười.

– Thanh Thúy của hiện tại khác với một nữ diễn viên chạy show đóng phim khi xưa thế nào?

– Dĩ nhiên là tôi khôn hơn, không dễ bị lừa. Nhưng cuộc sống, công việc thay đổi thế nào, có một điều không bao giờ thay đổi trong tôi là sự chân thành. Bản tính tôi cũng không thích ồn ào. Ai không hợp thì không chơi chứ không hận hay giận ai.

Bên cạnh đó, tôi dường như tôi đạt tới đỉnh cao của sự an nhiên dù gặp khó khăn thế nào. Ví dụ, đang quay phim mà đoàn bị bắt dừng lại, diễn viên báo bệnh không tới quay, tôi không suy sụp mà bình tĩnh giải quyết.

Bây giờ, tôi cũng bớt la anh Thịnh hơn. Trước đây, ở công ty, tôi nói chuyện với anh Đức Thịnh theo kiểu người nhà nên đôi khi dùng những lời khó nghe. Điều này làm anh ấy buồn, giận không ít lần.

Nữ diễn viên khẳng định sẵn sàng hợp tác với Trấn Thành sau ồn ào.

– Nhưng vừa qua, giữa cuộc chiến giữa phim “Cua lại vợ bầu” và “Trạng Quỳnh”, chị lại lên tiếng bênh vực chồng, ngầm ý chê trách Trấn Thành?

– Tôi không nghĩ thế. Mỗi bài viết trên Facebook, tôi đều chắt lọc từng câu chữ. Tôi viết chỉ đơn giản là cảm xúc thương chồng ở giai đoạn đó. Khi đó, tôi mới sinh còn nằm trong viện, trong khi anh đi làm từ 6-20h. Sự việc xảy ra, anh cảm thấy bức xúc, mệt từ thể xác đến tinh thần. Tôi không nhắc đến tên người thứ ba. Bởi vì chia sẻ bài viết trong hoàn cảnh đó nên người ta nghĩ đến họ.

– Sau ồn ào đó, mối quan hệ giữa vợ chồng chị và Trấn Thành thế nào?

– Tôi nghĩ việc xảy ra là do hai bên không có cơ hội gặp nhau. Thật sự, tôi biết rõ anh Thịnh rất quý mến Trấn Thành. Họ cũng là những người có trách nhiệm với công việc, với mọi người xung quanh. Để xảy ra chuyện như vậy là điều đáng tiếc.

Nếu có dự án phù hợp, chắc chắn tôi vẫn hợp tác với Trấn Thành. Ở đời này không có gì là mãi mãi, kể cả mâu thuẫn. Tôi nghĩ mọi mâu thuẫn đều nên được hóa giải. Vào thời điểm thích hợp, tôi sẽ nói chuyện và kết nối với Trấn Thành. Từ đó đến nay bạn ấy rất bận, không có lịch rảnh để gặp được nhau. Khi ồn ào xảy ra, tôi gọi điện thì bạn ấy ở nước ngoài, không nói chuyện được.

‘Tôi đã chán ở biệt thự’

– Cuộc sống của gia đình chị thay đổi ra sao khi có thêm thành viên mới?

– Gia đình tôi sống vui vẻ hơn. Chúng tôi thống nhất không mang công việc về nhà. Hiện, chúng tôi không ở biệt thự mà chuyển sang ở chung cư. Ở biệt thự rộng quá, tôi bị tốn nhiều thời gian vào chuyện dọn dẹp. Tôi nghĩ ở nhà càng rộng, càng mua nhiều, phải dọn nhiều.

Chuyển đến sống ở chung cư, đồ không dùng, tôi mang cho hết. Mỗi lần, tôi mua một món mới, sẽ kiếm một món đồ cũ cho đi. Sống trong không gian nhỏ gọn thì cảm giác cũng ấm cúng hơn.

Giai đoạn này, tôi ưu tiên cho con. Người giúp việc có tốt đến đâu cũng không bằng cha mẹ. Tuổi thơ của con trôi đi nhanh lắm, không bao giờ trở lại.

Cặp vợ chồng Thanh Thúy, Đức Thịnh cho hay không ở biệt thự vì quá rộng.

– Nhưng với người bận rộn như chị làm sao để ở bên cạnh và chăm sóc hai con nhiều?

– Dù tôi đi quay tỉnh cũng không lo. Nhà lắp đặt camera, do đó tôi quan sát được con làm gì, nhắc nhở người giúp việc kịp thời. Ngoài ra, điều quan trọng là biết sắp xếp công việc. Tôi ghi lịch cụ thể, chi tiết nên bận thế nào, ngày họp phụ huynh của con, tôi đều có mặt. Kể cả tôi không có nhà, con vẫn đi ngủ đúng giờ.

Khi thuê người giúp việc, tôi phải phân bố rõ ràng, người trông con, người nấu ăn, người là trợ lý. Ngày xưa, tôi tự hỏi cần nhiều người giúp việc để làm gì nhưng rõ ràng khi mọi thứ vào trật tự, ngăn nắp thì mình còn kiếm tiền được nhiều hơn.

– Chị nổi tiếng là có tham vọng lớn. Tham vọng tiếp theo chị muốn đạt được là gì?

– Tôi xin điều chỉnh lại là mình tham làm mà thôi. Mỗi ngày, tôi nghĩ làm gì để ngày nay phải tốt hơn ngày hôm qua. Vừa kết thức dự án, tôi đã nghĩ đến dự án khác. Ngược lại, anh Thịnh thì vừa làm vừa tận hưởng cuộc sống.

Mơ ước của tôi bây giờ không chỉ đơn giản là kiếm tiền như trước. Càng đi nhiều, tiếp xúc nhiều, càng thấy nhiều người hay, thú vị. Và tôi nghĩ mình cần làm những điều ý nghĩa.

Tôi mong mở được một trường học, nhận nuôi những đứa bé bị bỏ rơi. Tôi đam mê giáo dục từ lâu. Tôi nhận ra mỗi người thành công hay không phụ thuộc vào giai đoạn 0-3 tuổi, sau này khó hư lắm.

Nữ diễn viên mơ ước mở một trường học, đón nhận các em bé bị bỏ rơi.

– Dường như khi người ta có rất nhiều tiền, cách suy nghĩ và tiêu tiền cũng khác trước?

– Chính xác. Khi đủ đầy tiền bạc mình mới có thể nghĩ tới những việc to lớn. Bạn phải lo được cho bản thân, gia đình thì mới giúp được những người xung quanh. Tôi quan niệm cuộc sống cần cân bằng giữa tiền bạc, vật chất và tinh thần. Ngồi trên núi vàng mà không vui thì cũng khó có được tâm thế bình an.

Bản thân tôi luôn có những mục tiêu mới, không hài lòng với những gì mình có. Cuộc sống của tôi chưa bao giờ ổn. Nhưng tôi biết làm sao cho hành trình sống của mình vui vẻ, bình an.

– Gia đình hạnh phúc, nhà và xe, tiền bạc đủ đầy, cuộc sống của chị còn có gì không ổn?

– Không ai có thể giữ cuộc sống ổn định bởi mọi thứ vốn vô thường, luôn biến chuyển. Tôi tìm được chìa khóa cho mình rằng dù bất cứ điều gì xảy ra, tôi vẫn bình tĩnh giải quyết. Cho dù không giải quyết được, tôi cũng biết cách chấp nhận và vượt qua.

Về nhà, nếu anh Đức Thịnh muốn tranh cãi công việc, tôi sẽ nhắc dừng lại hoặc đề nghị anh gửi email. Để giữ gia đình yên ấm, tôi đề nghị chồng không mang việc về nhà.

– Điều chị nói hợp lý nhưng có vẻ rất lý thuyết. Trong cuộc sống, mọi thứ đôi khi không rõ ràng, môi trường làm việc của chị có nhiều sân si, cám dỗ?

– Tôi bắt bản thân mình phải vượt qua tham sân si và cám dỗ. Tôi thực hiện bằng cách tự nói với mình, viết ra các tờ giấy nhỏ, dán trên bàn. Tính tôi cái gì đã nghĩ thì quyết làm cho bằng được. Đôi khi đưa ra các quyết định thiếu chính xác, gây hậu quả nghiêm trọng, mất tiền của đấy. Nhưng mình phải trải nghiệm mới hiểu và rút kinh nghiệm.

Mới thành lập công ty, tôi từng mất trắng vì thiếu kinh nghiệm. Khi hợp tác, người ta nói tôi cho người tới kiểm soát. Tôi lại không dám, sợ người ta buồn lòng, nghĩ không tin tưởng. Sau khi trải qua nhiều thất bại, mất mát tiền bạc, tôi nghĩ mình cứ làm việc thẳng thắn, rõ ràng ngay từ đầu.

Mùa phim Tết 2019 chứng kiến cuộc chiến nảy lửa giữa ê-kíp phim Cua lại vợ bầu và Trạng Quỳnh . Đầu tiên, Trấn Thành phản ứng trên trang cá nhân, cho rằng phim của mình bị chơi xấu. Dù không nêu đích danh nhưng mọi người đều cho rằng ê-kíp phim Trạng Quỳnh chính là đối tượng nam MC hướng tới.

Đáp lại, Đức Thịnh cho rằng Trấn Thành đã cư xử không đúng với anh và ê-kíp. Thanh Thúy cũng lên tiếng bênh vực chồng. Cô cho biết ông xã buồn lòng về một đồng nghiệp và “Từ nay, anh ấy sẽ không trân trọng người đó như đã từng”. Dựa vào diễn biến vụ việc, cộng đồng mạng cho rằng người đồng nghiệp mà cô nhắc tới là Trấn Thành. Về phía cây hài, anh giữ im lặng sau khi ồn ào xảy ra.

Bích Hằng
Ảnh: Bá Ngọc

Đang tải...
Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Đắk Nông: Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp trưởng văn phòng và phóng viên nhận 150 triệu của doanh nghiệp

Đắk Nông: Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp trưởng văn phòng và phóng viên nhận 150 triệu của doanh nghiệp

TIN MỚI