Thành phố 2,5 triệu dân ở Hàn Quốc vắng lặng giữa dịch cúm corona

Chỉ trong vài ngày sau khi 'sự kiện siêu lây nhiễm' tại nhà thờ Shincheonji ở Daegu được công bố, thành phố 2,5 triệu dân của Hàn Quốc trở nên vắng vẻ, yên tĩnh khác thường.

Thành phố 2,5 triệu dân ở Hàn Quốc vắng lặng giữa dịch cúm corona Ảnh 1

Thành phố Daegu của Hàn Quốc đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng có trước đây sau khi số ca nhiễm virus corona tăng vọt. Yonhap đưa tin, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) báo cáo 52 trường hợp nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 156, tính đến hôm nay. Trong số 52 trường hợp mới, 39 người có liên quan đến nhà thờ Shincheonji ở Daegu, nơi một người phụ nữ 61 tuổi được cho là đã lây nhiễm cho hàng chục tín đồ khác. Ảnh: AP.

Thành phố 2,5 triệu dân ở Hàn Quốc vắng lặng giữa dịch cúm corona Ảnh 2

Sau khi “sự kiện siêu lây nhiễm” trong nhà thờ Shincheonji Daegu được công bố hôm 20/2, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc với 2,5 triệu dân đã biến thành thành phố ma. “Chúng tôi đang ở trong một cuộc khủng hoảng chưa từng có”, thị trưởng Kwon Young-jin, nói với các phóng viên, ông kêu gọi người dân ở trong nhà để phòng tránh lây nhiễm. Ảnh: Yonhap.

Thành phố 2,5 triệu dân ở Hàn Quốc vắng lặng giữa dịch cúm corona Ảnh 3

Thành phố 2,5 triệu dân ở Hàn Quốc vắng lặng giữa dịch cúm corona Ảnh 4

Thị trưởng ra lệnh đóng cửa tất cả trường mẫu giáo và thư viện công cộng, theo hãng tin Yonhap. Các trường học trong thành phố đang xem xét nghỉ học đầu mùa xuân dự kiến vào đầu tháng 3. Tình hình vắng tanh tại các trung tâm thương mại và rạp chiếu phim ở Daegu là bức tranh nổi bật về tác động của virus corona. Các con đường ở trung tâm thành phố thường nhộn nhịp giờ đây cũng yên tĩnh, vắng lặng. Ảnh: AFP, Yonhap.

Thành phố 2,5 triệu dân ở Hàn Quốc vắng lặng giữa dịch cúm corona Ảnh 5

“Như thể là ai đó đã ném một quả bom vào trung tâm thành phố. Daegu trông như ngày tận thế vì zombie tấn công”, Kim Geun-woo, 28 tuổi, trả lời phỏng vấn của Reuters. “Ngay cả trung tâm thành phố nhộn nhịp nhất Dongsong-ro cũng trở nên trống rỗng”. Ảnh: Yonhap.

Thành phố 2,5 triệu dân ở Hàn Quốc vắng lặng giữa dịch cúm corona Ảnh 6

Các hoạt động và sự kiện tập trung đông người đều bị hủy hoặc hoãn lại. Một buổi hòa nhạc có sự tham gia của BTS và các ngôi sao Kpop khác được tổ chức tại sân vận động Daegu vào ngày 8/3 đã bị hoãn. Ảnh: Yonhap.

Thành phố 2,5 triệu dân ở Hàn Quốc vắng lặng giữa dịch cúm corona Ảnh 7
Thành phố 2,5 triệu dân ở Hàn Quốc vắng lặng giữa dịch cúm corona Ảnh 8

Cảnh quan vắng vẻ cũng được bắt gặp ở khắp nơi tại thành phố Daegu trong buổi sáng nay. Chỉ có một vài hành khách đi tàu điện ngầm hay những sạp hàng đóng cửa ở một khu chợ truyền thống. Ảnh: Yonhap.

Thành phố 2,5 triệu dân ở Hàn Quốc vắng lặng giữa dịch cúm corona Ảnh 9

Thành phố 2,5 triệu dân ở Hàn Quốc vắng lặng giữa dịch cúm corona Ảnh 10

Không chỉ nhà thờ Shincheonji, trường học cũng như các cơ quan trong thành phố cũng được tiến hành phun thuốc khử trùng để đề phòng dịch. Ảnh: Associated Press.

Uyên HoàngTheo Yonhap, The Guardian

Đang tải...
Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Bên trong căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người nghèo

Bên trong căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người nghèo

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

TIN MỚI

Xuân về trên nhà giàn DK1

Xuân về trên nhà giàn DK1

Thấp thoáng trên những con sóng bạc đầu giữa biển khơi là những vệt màu xám hình trụ bé tẹo; nhìn từ xa, hình trụ...