Thanh niên Sơn La hưởng ứng mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa

'Xây dựng mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa' là chủ đề của Lễ phát động thanh niên hành động phòng, chống, giảm thiểu rác thải nhựa do Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức chiều nay (21/12). Hơn 200 đoàn viên thanh viên, tiểu thương và người dân đã có mặt tại chợ Chiềng An, thành phố Sơn La để hưởng ứng chương trình ý nghĩa này.

Tại Lễ phát động, Tỉnh đoàn Sơn La đã trao tặng vật tư, thu gom rác thải cho 2 đội thanh niên tình nguyện thu gom rác thải xã Chiềng Xôm và Chiềng Cọ, thành phố Sơn La và nhiều làn nhựa cho các gia đình trên địa bàn phường Chiềng An.

Thanh niên Sơn La hưởng ứng mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa Ảnh 1

Trao tặng tờ rơi và túi sinh học tự hủy, thay túi nilon thông thường cho các tiểu thương

Ngay sau lễ phát động đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng chương trình “Đổi rác nhựa lấy cây xanh”; tặng sản phẩm thân thiện với môi trường và đoàn viên thanh niên đã hướng dẫn cho người bán hàng cách phân loại rác, thực hiện các hình thức gói hàng thay thế túi nilon và kêu gọi người mua hàng tự cầm đồ đi đựng hoặc dùng các sản phẩm thay thế khác để gói thực phẩm, hàng hóa.

Thanh niên Sơn La hưởng ứng mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa Ảnh 2

Gắn biển kêu gọi, hướng dẫn người dân và tiểu thương hạn chế hoặc nói không với các sản phẩm nhựa dùng 1 lần tại các chợ trung tâm thành phố Sơn La

Là một trong các tiểu thương được tặng túi tự hủy sinh học thay thế cho túi nilon thông thường, chị Đinh Thị Vân, tiểu thương chợ Chiềng An, thành phố Sơn La nói: “Tôi rất vui khi được tặng sản phẩm này bởi vì sử dụng thuận tiện, thân thiện và bảo vệ môi trường. Sau này, tôi sẽ hướng tới sử dụng túi này nhiều hơn để bảo vệ môi trường”.

Thanh niên Sơn La hưởng ứng mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa Ảnh 3

Hoạt động đã thu hút hơn 200 đoàn viên thanh niên và người dân thành phố Sơn La tham gia

Hoạt động này góp phần triển khai kế hoạch hành động của thanh niên thực hiện Đề án Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa, tạo phong trào thống nhất và xây dựng mạng lưới thanh niên hành động chống rác thải nhựa, xây dựng xã hội an toàn, văn minh, hiện đại./.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Mua Mercedes tặng vợ, người đàn ông ở Bình Dương bốc được biển ngũ quý 8

Mua Mercedes tặng vợ, người đàn ông ở Bình Dương bốc được biển ngũ quý 8

TIN MỚI