Thanh niên Mỹ ngày càng lười quan hệ tình dục, lỗi do Internet?

Sự phát triển của Internet và các thiết bị công nghệ có thể là một phần nguyên nhân của thực trạng 'lười yêu', theo nhiều nghiên cứu.

Theo nghiên cứu của Đại học San Diego State, số thanh niên Mỹ không quan hệ tình dục đã tăng lên từ năm 2000 đến năm 2018. Sự phát triển của Internet và các thiết bị công nghệ có thể là một phần nguyên nhân của thực trạng “lười yêu”.

Kết quả nghiên cứu được thực hiện với 4.000 đàn ông và 5.000 phụ nữ ở độ tuổi trưởng thành cho thấy, tỷ lệ nam giới từ 18-24 tuổi không quan hệ tình dục tăng từ 18,9% trong năm 2000-2002 lên 30,9% giữa năm 2016-2018.

Thanh niên Mỹ ngày càng lười quan hệ tình dục, lỗi do Internet? Ảnh 1

Giới trẻ Mỹ ngày càng lười yêu. Ảnh: Phim Sex Education.

Phụ nữ ở độ tuổi 25-34 cũng ít hứng thú với chuyện tình dục hơn. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa JAMA Network Open vào ngày 12/6 chỉ ra độ tuổi dưới 30 là đối tượng có nhiều thay đổi nhất.

Jean M. Twenge, tác giả nghiên cứu đồng thời là giáo sư tâm lý học tại Đại học San Diego State, cho biết: “Thanh thiếu niên và thanh niên đang mất nhiều thời gian hơn để trưởng thành. Không chỉ vấn đề tình dục, điều này còn trì hoãn hàng loạt quá trình khác như yêu đương, hẹn hò, tìm kiếm bạn đời, kết hôn, sinh con…”.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra 2 nguyên nhân cơ bản của tình trạng “chậm lớn” và “lười yêu” của giới trẻ Mỹ.

Đầu tiên, thanh niên Mỹ ngày nay dọn ra ở riêng trễ hơn các thế hệ trước. “Hẹn hò và quan hệ tình dục khó khăn hơn khi người trẻ vẫn còn phụ thuộc vào cha mẹ”, bà Twenge nói.

Thanh niên Mỹ ngày càng lười quan hệ tình dục, lỗi do Internet? Ảnh 2

Sự phát triển của Internet và các thiết bị kỹ thuật số khiến người dưới 30 chán chuyện chăn gối. Ảnh: Shutterstock.

Nguyên nhân thứ 2 được cho là do sự phát triển của Internet và các thiết bị kỹ thuật số. Ngày nay, có nhiều lựa chọn để làm vào buổi tối muộn hơn so với trước đây.

“Nói một cách đơn giản, có ít cơ hội để các cặp quan hệ tình dục khi cả hai đang mải mê với mạng xã hội, game điện tử hoặc say sưa cày phim”, bà Twenge giải thích.

Tình trạng “lười yêu” không chỉ diễn ra với giới trẻ Mỹ. Một nghiên cứu ở Đức chỉ ra rằng đàn ông từ 18-30 tuổi đang có xu hướng quan hệ tình dục ít hơn.

Ở Anh, tỷ lệ người trưởng thành không quan hệ tình dục trong ít nhất một tháng đã tăng từ năm 2001 đến 2012. Và các cặp vợ chồng ở Australia và Phần Lan đều thừa nhận họ ngày càng chán chuyện chăn gối.

Lê Vy (Theo CNN)

Đang tải...
Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

TIN MỚI