Thanh niên ‘lương 200 triệu’ đi giày rách lừa tôi tham gia đa cấp

Anh ta ngồi vẽ một sơ đồ, lôi máy tính ra tính, một năm làm việc chăm chỉ thì thu nhập khoảng 600 triệu đồng.

Sau khi đọc bài ” Hàng triệu người Việt tham gia kinh doanh đa cấp “, tôi nhớ lại câu chuyện xưa. Ngày ấy cũng vì tôi chán nản công việc đang làm nên muốn chuyển nơi khác. Khi đó internet chưa rộng rãi như bây giờ, tôi mua tờ báo tìm việc thì thấy có công ty tuyển nhân viên việc nhẹ lương cao. 

Tò mò, tôi tìm đến địa chỉ công ty này trên đường Võ Văn Tần (quận 3, TP HCM). Nơi đó là quán cà phê, tôi gặp một anh có hẹn trước tự xưng là trưởng phòng, quản lý nhân viên chuyên bán thuốc trị bách bệnh.

Ngày ấy, tôi có biết đa cấp là gì đâu, anh ta ngồi vẽ một sơ đồ, lôi máy tính ra tính, một năm làm việc chăm chỉ thì thu nhập khoảng 600 triệu đồng. Chao ôi! 600 triệu đồng ngày ấy là con số không tưởng.

Thấy tôi cứ gật gù, anh ta gọi vài người tới giới thiệu thu nhập vài trăm triệu mỗi tháng, còn bản thân anh ta là 200 triệu đồng một tháng. Bỗng có điện thoại, anh ta rút ra trong túi quần mình một chiếc  smartphone đời “Pharaon”,  tôi thầm nghĩ lương 200 triệu sao xài điện thoại gì ghê vậy. Tôi n gẫm chắc anh ta không phải là người thích đua đòi.

(Xem thêm: Tâm sự rối ren của thanh niên sập bẫy đa cấp vì bị dụ quá hoàn hảo )

Nghe điện thoại xong, anh ta đứng dậy bước ra, ôi cái đôi giày của người 200 triệu đồng một tháng sao bung keo nham nhở thế kia. Tôi lại nghĩ ờ thì thôi chắc tại người không chưng diện.

Sau đó anh ta quay lại bàn, trong khi những người kia nói chuyện rôm rả thì anh ta nói nhỏ với tôi là mượn điện thoại gọi cho bạn, vì điện thoại “hết pin”. Tất nhiên anh ta không quên giải thích là còn nhiều tiền trong tài khoản. Tôi tháo sim đưa máy cho anh ta và nói: “Tôi cũng hết tiền”. Ngay lập tức anh ta bảo: “Thôi mất công tháo ra tháo vô”.

Xong anh ta kêu tôi tính tiền nước rồi dẫn qua công ty đối diện đăng ký thành viên. Thành viên mới thì phải mua gói sản phẩm trị giá cũng gần chục triệu, tôi nói không mang theo tiền thì anh ta kêu để chứng minh nhân dân lại giữ chỗ. Tôi nói không mang chứng minh nhân dân thì anh ta kêu để lại thứ gì cũng được, nếu không bị mất việc tốt.

Tôi lập tức nói: “Tôi đi xin việc làm chứ đâu có thiếu nợ mấy người đâu mà làm gì ghê vậy”. Tôi bỏ đi không hẹn ngày găp lại. Kỷ niệm ban sơ của tôi và đa cấp là vậy đó, còn các bạn thì sao?

>> Xem thêm:  Chân tướng phó tổng giám đốc Liên kết Việt lừa 60.000 người’ nóng trên mạng XH

Hữu Duy

vNữ sinh vờ bị bắt cóc tống tiền bố mẹ vì mắc nợ đa cấp gây xôn xao mạng XH ‘Nữ sinh vờ bị bắt cóc tống tiền bố mẹ vì mắc nợ đa cấp’ gây xôn xao mạng XH

Tham gia vào mạng lưới đa cấp và nợ một khoản tiền lớn không trả được, Nguyễn Thị Hương nghĩ ra cách bị bắt cóc, tống tiền gia đình. 

Chia sẻ bài viết của bạn  tại đây .

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

TIN MỚI