Thanh niên đi chăm người bệnh cầm dao làm náo loạn BV Nhiệt đới

Khoảng hơn 8h sáng nay (18/9), tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, một thanh niên có biểu hiện kích động, cầm dao đe dọa nhân viên y tế, đâm xây xát tay một bảo vệ của bệnh viện. Lực lượng công an đang thuyết phục đối tượng hạ hung khí.

ha-noi-nam-thanh-nien-cam-dao-lam-loan-benh-vien

Dẫn giải đối tượng ra xe (Ảnh: Nguyễn Dương)

11h40, Lực lượng chức năng bắt đầu việc rút dần khỏi hiện trường. Mọi hoạt động của bệnh viện trở lại bình thường. Riêng phòng nhân viên mà đối tượng đột nhập vào để ra hành lang vẫn đang được bảo vệ.

11h16, đối tượng được đưa vào xe cứu thương đỗ sẵn tại sân bệnh viện. Chiếc xe lập tức rời khỏi bệnh viện.

11h10, công an đã khống chế được đối tượng và đang dẫn giải đối tượng từ tầng 4. Trong lúc khống chế, đối tượng bị ngã, mảnh kính cứa vào tay, nhưng vết thương không đáng ngại.

ha-noi-nam-thanh-nien-cam-dao-lam-loan-benh-vien2

Nam thanh niên đứng lên lan can hành lang tầng 4 làm loạn (Ảnh: CTV)

11h5, ngay sát hành lang đối tượng đứng có một góc hành lang nhỏ, một nhóm nhân viên y tế khoảng 10 người gọi thanh niên này hạ vũ khí.

thanh-nien-di-cham-nguoi-benh-cam-dao-lam-nao-loan-bv-nhiet-doi_1

Sau khi đe dọa các bác sĩ, thanh niên trên cởi trần mặc quần đen đứng trên lan can tầng 4. Người này cầm 2 mảnh kính lớn đặt vào cổ và ngực hét lớn: “Anh trai tôi chết rồi, tôi nhảy xuống đây”. Ảnh: Độc giả Nghị Chất.

11h03, nam thanh niên đã lấy được một mảnh kính từ cửa sổ và kề vào cổ mình. Cảnh sát đang tính đến phương án khống chế đối tượng, bệnh viện đang chuẩn bị các phương tiện cấp cứu.

10h45, nguồn tin từ Bệnh viện Nhiệt đới cho biết, nhân viên bảo vệ của Bệnh viện trong lúc thuyết phục đối tượng đã bị đối tượng tấn công, bị thương ở tay đã được sơ cứu. Vết thương không quá nguy hiểm.

ha-noi-nam-thanh-nien-cam-dao-lam-loan-benh-vien1

Lực lượng chức năng phong tỏa lối lên bệnh viện (Ảnh: Nguyễn Dương)

9h40, bà T. Hiền, một bệnh nhân đang điều trị tại đây cho biết, bà nhìn thấy một thanh niên cầm dao khua khoắng, miệng liên tục lảm nhảm, la hét “cứu anh tôi với, anh tôi chết rồi”.

Thông tin từ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) cho biết, thanh niên này là người nhà đi chăm một bệnh nhân HIV nằm tại Khoa Vi rút kí sinh trùng. Không ai biết thanh niên này lọt vào Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp từ lúc nào, đi qua phòng nhân viên và ra phía sau phòng nhân viên.

thanh-nien-di-cham-nguoi-benh-cam-dao-lam-nao-loan-bv-nhiet-doi_2

Rất đông bệnh nhân, bác sĩ bệnh viện cũng như công nhân xây dựng ở tòa nhà quanh đó đã đứng xem lực lượng chức năng giải cứu nam thanh niên. Ảnh: Hoàn Nguyễn.

Đến hơn 8h sáng nay, tình cờ một nữ nhân viên y tế đi ra hành lang phía sau, phát hiện nam thanh niên đang ngồi ở hành lang, nghĩ là đối tượng xấu lọt vào ăn trộm nên đã hô hoán mọi người gọi bảo vệ.

Khi bảo vệ lên đề nghị người thanh niên này ra khỏi khu vực phòng nhân viên thì nam thanh niên đột nhiên rút dao dọa đâm mọi người. Trong lúc khống chế đối tượng, một bảo vệ đã bị đâm xây xát ở tay.

ha-noi-thanh-nien-di-cham-nguoi-benh-cam-dao-lam-loan-benh-vien

Xe cứu hỏa được điều đến, đề phòng nam thanh niên có ý định nhảy lầu.

Nhận thấy nam thanh niêm trong tình trạng kích động dữ dội, đội bảo vệ đã rút ra, khóa trái cửa căn phòng mà nam thanh niên đang cố thủ. Trong lúc này, đối tượng vẫn tiếp tục la hét, kích động, cầm dao quậy phá ngoài hành lang phía sau.

Ban lãnh đạo BV Bệnh nhiệt đới Trung ương đã báo công an phường, chỉ đạo các khoa phòng đóng chặt cửa phòng nhân viên, cửa phòng bệnh nhân, dặn dò thân nhân chăm sóc người bệnh ở trong phòng, chỉ để hành lang trống.

Hiện công an phường đang phong tỏa khu vực đối tượng cố thủ, thuyết phục đối tượng hạ hung khí và ra khỏi phòng; cố gắng trấn an không để đối tượng gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

20150918104309-1

20150918104309-3

Lực lượng chức năng đang tìm cách tiếp cận đối tượng.

Đến khoảng 10h30 sáng nay, tuy đã hết la hét, quậy phá nhưng nam thanh niên này vẫn không chịu bỏ dao xuống và ra khỏi phòng.

Các khu vực khác của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đã trở lại hoạt động bình thường.

ha-noi-thanh-nien-di-cham-nguoi-benh-cam-dao-lam-loan-benh-vien1

Các khu vực khác của bệnh viện vẫn đang hoạt động bình thường.

Nguồn Dantri.com.vn

Đang tải...
Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng

Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng

Cuộc sống ở trọ, không vợ con của NSND Việt Anh tuổi 63

Cuộc sống ở trọ, không vợ con của NSND Việt Anh tuổi 63

TIN MỚI