Thanh niên đầu trần lái xe máy chặn đường ô tô lấn làn, bắt tài xế xuống xin mới cho đi

Clip này được quay trên phố Bà Triệu (Hà Nội) cách đây khá lâu nhưng đang gây sốt trở lại khi được chia sẻ trên nhóm nhiều thành viên và tạo nên cuộc tranh cãi.

Trong clip, nam thanh niên mặc quần short không đội mũ bảo hiểm chặn đầu ô tô do tài xế đứng tuổi điều khiển vì lấn làn.

Tài xế ô tô xin xỏ nhưng anh quyết không nhường đường dù bản thân cũng vi phạm luật vì không đội mũ bảo hiêm và gây ách tắc giao thông. Một ô tô lấn làn phía sau cũng không thể di chuyển.

Tài xế lùi ô tô để chạy đúng làn nhưng bị nam thanh niên cà khịa khi chạy xe máy tới cản đường.

Không những thế, anh ta đi tới phía ô tô và nói: “Húc xe bắt đền bây giờ này… Xuống xe xin đàng hoàng cho đi nhờ. Không có thì đừng bao giờ đi. Tao bắt mày phải đi đúng làn”.

Tiếp đó, nam thanh niên lại chạy xe máy lên chặn đầu khiến ô tô phải lùi lại và nhấn mạnh: “Mày xuống xe đàng hoàng. Mày xin tao, tao cho mày đi”.

Tài xế ô tô liền đi xuống và nói: “Tôi nói với anh là tôi đi nhờ anh. Anh còn muôn thế nào nữa”.

Lúc này, nam thanh niên mới chạy qua phải tránh ô tô nhưng chỉ tay nói tiếp: “Ông nói ông già, ông đi đàng hoàng. Mẹ cho mày tắc thêm tí nữa bây giờ” rồi phóng xe máy đi.

Tài xế phải xuống ô tô xin xỏ, nam thanh niên đi xe máy mới chịu nhường đường.

Một số người ủng hộ nam thanh niên và cho rằng tài xế ô tô nhận bài học nhớ đời vì lấn làn. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng nam thanh niên đầu trần đi xe máy hành xử quá trịch thượng, xưng hô và nói chuyện hỗn hào với người lớn tuổi hơn.

Trước câu hỏi: “Nhiều ý kiến cho rằng nam thanh niên đầu trần điều khiển xe máy chặn đầu ô tô có hành vi côn đồ, xúc phạm, lăng mạ người khác, quan điểm của ông thế nào?”, Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ (nguyên cán bộ xử lý vi phạm Đội CSGT số 1, PC67, Công an TP Hà Nội) cho biết: ” Tôi cho đây là cái nhiệt tình thái quá, cần có phương pháp tốt hơn nữa để đảm bảo giao thông mà lại khiến người vi phạm cảm thấy xấu hổ với việc làm của mình.

Việc hành xử của nam tài xế xe máy mục đích cũng là để cảnh báo cho tài xế ô tô kia phải chấp hành đúng luật giao thông. Tuy nhiên, phương pháp làm của anh ta lại gây ra sự phản cảm cho những người xem clip. Nhiều người sẽ nghĩ rằng hành động của anh này mang ý nghĩ cá nhân vào đó.

Vì chọn sai phương pháp nên việc làm của thanh niên đi xe máy vô tình làm phức tạp thêm tình hình giao thông, gây ra tình trạng ùn tắc cho cả tuyến đường. Đây không phải là biện pháp tích cực.

Đáng lẽ ra người này có thể chọn cách đơn giản hơn là quay clip, ghi lại những thông tin về tài xế ô tô và biển số xe rồi báo cho lực lượng chức năng để giải quyết theo quy định pháp luật.

Trong trường hợp này, người lái xe máy đã vi phạm luật giao thông đường bộ. Bản thân anh này cũng không chấp hành luật khi không đội mũ bảo hiểm, dừng xe giữa lòng đường gây ùn tắc giao thông. Như vậy là không thể chấp nhận được.

Người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt về hành vi không đội mũ bảo hiểm, dừng xe giữa lòng đường gây ùn tắc giao thông được quy định trong nghị định 46/2016.

Ngoài ra, cơ quan chức năng có thể yêu cầu tài xế ô tô lấn làn đến trụ sở lập biên bản xử lý theo quy định pháp luật với mức phạt từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng “.

Clip trên được quay vào tháng 10.2016 chứ không phải mới đây nên chất lượng không cao.

Nhân Hoàng

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

TIN MỚI