Thanh niên Đắk Lắk đi qua vùng dịch Covid-19, bị đau họng, nói gì về việc trốn viện?

Nam thanh niên đi qua vùng dịch, bị đau họng trốn viện khi chuẩn bị xét nghiệm SARS-CoV-2, đã lên tiếng về hành động của mình.

Sáng 31-1, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với anh Ngô Trường Sinh (SN 1992, quê xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) để làm rõ thông tin về việc anh Sinh bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa).

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk phong tỏa khu vực có bệnh nhân mắc Covid-19 đợt trước

Trao đổi qua điện thoại, anh Sinh cho biết mình làm nghề lái xe ở Yên Bái, khi về công ty chỉ đưa 2 triệu đồng để đi lại, còn lại về Đắk Lắk nhận lương. Anh Sinh từ Yên Bái bắt xe xuống Sân bay Nội Bài rồi đi máy bay đến Cam Ranh (Khánh Hòa). Sau đó, anh vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh để kiểm tra sức khỏe. Tại đây, nhân viên y tế nói không có bảo hiểm thì phải đóng tiền để nhập viện. Tuy nhiên, lúc này anh Sinh chỉ còn 500.000 đồng, nên nói vậy để về bệnh viện gần nhà, lỡ có cách ly thì nhờ người nhà giúp đỡ.

Cũng theo lời anh Sinh, sau đó anh bắt xe xuống nhà người yêu ở xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận (không phải Bình Thuận như thông tin ban đầu). Khi xuống đây, anh cũng đã chủ động tới trạm y tế xã trình báo. Đến sáng nay, anh tiếp tục ra trạm y tế xã để lấy máu xét nghiệm. “Tôi có nói dối là về Đắk Lắk nhưng thực ra tôi đi Ninh Thuận. Tôi cũng không dám về nhà mà tới cơ quan chức năng trình báo ngay” – anh Sinh thừa nhận.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Quang Vinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, cho hay trưa 30-1, anh Sinh tới bệnh viện khám do bị đau họng. Quá trình khám sàng lọc, nhận thấy anh Sinh có yếu tố dịch tễ (đi qua vùng dịch) và đau họng nên chuyển tới khu cách ly của Khoa Truyền nhiễm. Tại đây, anh Sinh được các bác sĩ chỉ định cho làm xét nghiệm SARS-CoV-2, PCR, tổng phân tích tế bào máu, nước tiểu.

“Khi vào Khoa Truyền nhiễm thì y tá làm đúng quy định là hỏi có bảo hiểm không thì anh Sinh nói không có. Anh Sinh hỏi lại là em có phải đóng tiền không thì y tá nói phải đóng tiền theo quy định chứ. Y tá hỏi có mang tiền không thì anh Sinh trả lời còn vài trăm, chắc để em nói người nhà đưa tiền tới. Sau đó, y tá phát hiện anh Sinh đã trốn khỏi bệnh viện” – ông Vinh kể lại.

Cũng theo vị Giám đốc bệnh viện, như vậy đúng là y tá có hỏi việc tiền nong nhưng anh Sinh là bệnh nhân tự tới bệnh viện khám đau họng nên việc hỏi chuyện viện phí là bình thường.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tối 30-1, sau khi tiếp nhận thông báo của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh về việc anh Sinh trốn viện, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức truy tìm. Ngay trong đêm, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, cùng lực lượng chức năng đến nhà của anh Sinh nhưng người này không có mặt. Liên lạc qua điện thoại, anh Sinh cho biết đã bắt xe đi thăm người yêu chứ không về huyện Krông Bông.

Cao Nguyên

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

Hai người trong đường dây chuyển hàng chục ngàn tỉ ra nước ngoài đầu thú

Hai người trong đường dây chuyển hàng chục ngàn tỉ ra nước ngoài đầu thú

Người đàn ông bị chém gần đứt lìa cẳng tay trước cửa nhà ở TP Thủ Đức

Người đàn ông bị chém gần đứt lìa cẳng tay trước cửa nhà ở TP Thủ Đức

TIN MỚI

Victoria Beckham kinh doanh thua lỗ

Victoria Beckham kinh doanh thua lỗ

Ilaria Icardi - nhà thiết kế đã gắn bó với thương hiệu của Victoria Beckham trong 7 năm - sẽ nghỉ việc vì công ty thua...