Thanh niên 23 tuổi hồi phục sau tai nạn vỡ tim

Sau phẫu thuật, người bệnh vẫn trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng nặng. Qua ba ngày điều trị, nam thanh niên có sự cải thiện rõ rệt, hồi phục ngoài sức tưởng tượng.

Người bệnh N.T.M. (23 tuổi, ở Dữu Lâu, Việt Trì, Phú Thọ) bị tai nạn giao thông trong đêm. Bệnh nhân được người dân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng hôn mê sâu, khả năng tự thở kém, có nhiều vết xây xát toàn thân, biến dạng hàm mặt, đùi phải, sốc nặng. Người bệnh nhanh chóng được tiến hành hồi sức, đặt ống nội khí quản cấp cứu và đưa đi khảo sát cận lâm sàng.

Bệnh nhân M. được chẩn đoán sốc đa chấn thương, vỡ tim, tràn máu màng tim gây chèn ép tim cấp.

Thanh niên 23 tuổi hồi phục sau tai nạn vỡ tim Ảnh 1

Người bệnh đã tỉnh táo hoàn toàn, tự thở tốt. Ảnh: BVCC.

Ngay lập tức, người bệnh được hội chẩn cấp cứu và phối hợp điều trị giữa nhiều chuyên khoa.

Anh M. đã được kíp phẫu thuật của Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực – chỉ định phẫu thuật tim cấp cứu, mở đường giữa xương ức giải phóng chèn ép, kiểm tra có tổn thương vỡ trần nhĩ trái, tiến hành khâu phục hồi tổn thương.

Sau phẫu thuật, người bệnh vẫn trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng nặng. Người bệnh được chuyển về khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục điều trị trong tình trạng hôn mê sâu, huyết áp phụ thuộc thuốc vận mạch liều cao. Các bác sĩ khoa Hồi sức đã tiến hành biện pháp hồi sức tích cực nâng cao, lọc máu cấp cứu liên tục cho người bệnh, duy trì thuốc trợ tim, truyền chế phẩm máu, mở khí quản,…

Sau ba ngày điều trị, tình trạng người bệnh có sự cải thiện rõ rệt, huyết động ổn định, đã dừng hoàn toàn thuốc vận mạch, tình trạng suy đa phủ tạng được cải thiện, hồi phục ngoài sức tưởng tượng. Người bệnh đã được tiến hành phẫu thuật cố định kết hợp xương vùng hàm mặt ngay sau khi sức khỏe ổn định.

Hiện tại, người bệnh tỉnh táo hoàn toàn, tự thở tốt, có khả năng ra viện trong vài ngày tới.

Tuệ Anh

TIN MỚI

Có còn ai không!?

Có còn ai không!?

Tình khúc tháng Mười Nhạc sĩ Phó Đức Phương Bao giờ thôi tơ vương?
NGỦ ĐI ANH

NGỦ ĐI ANH

Anh ra đi nêu tấm gương sáng chói/ Anh ra đi nhưng tình anh ở lại/ Đang hòa cùng... triệu triệu bước hành quân!