Thanh Hóa lên tiếng vụ Phó Chủ tịch tỉnh bổ nhiệm thần tốc bà Quỳnh Anh

Một vị lãnh đạo tỉnh này cho hay: ‘Đã như thế thì cứ thế mà xử thôi, có gì đâu. Đằng nào cũng phải làm thôi’.

Việc bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh khiến vị Phó Chủ tịch tỉnh bị kỷ luật.

Trên tờ Dân Trí đăng ý kiến của ông Ngô Hoàng Kỳ – Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, liên quan đến trường hợp ông Ngô Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương. Tuy nhiên, hiện nay, các quyết định cụ thể chưa có.

“Cho đến hiện nay chưa có quyết định gì của tỉnh”, ông Kỳ khẳng định và cho rằng, do chưa có quyết định cụ thể gì, nên chưa thể trao đổi.

Cũng theo khẳng định của đại diện tỉnh Thanh Hóa với phóng viên Dân trí, về việc xử lý đối với ông Ngô Văn Tuấn, hiện tỉnh chưa có văn bản của Ban Bí thư mà mới có thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cũng trên tờ báo này, một vị lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa “xin khất” phát ngôn liên quan tới thông tin trong lịch công tác của lãnh đạo UBND tỉnh trong tuần này (từ ngày 18 – 22/12), ông Tuấn không được phân công tham dự cuộc họp, sự kiện nào của tỉnh Thanh Hóa.

Vị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định: “Đã như thế thì cứ thế mà xử thôi, có gì đâu. Đằng nào cũng phải làm thôi, có trong quy định rồi, nhưng phải có thời gian chứ cách đây mới có một ngày”.

Trước đó, Ban Bí thư đã xem xét đề nghị của UB Kiểm tra Trung ương về việc thi hành kỷ luật đối với Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc sở Xây dựng Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn khi nâng đỡ không trong sáng, giúp bà Trần Vũ Quỳnh Anh thăng tiến thần tốc. Ban Bí thư quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng của ông Tuấn.

Ngày 18/12, ông Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cho hay:

“Ban Bí thư mới kỷ luật trong Đảng, còn về mặt chính quyền tới đây có văn bản công bố chính thức của Ban Bí thư, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ chỉ đạo, Đảng Đoàn chỉ đạo thì HĐND tỉnh mới làm được”.

Được biết, vào sáng 18/12, tại hội thảo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với công tác phòng chống tham nhũng, bà Nguyễn Thị Bích Ngà – Ủy viên ủy ban Kiểm tra Trung ương, cho rằng một trong những vấn đề đặt ra hiện nay là “nhiều cán bộ ở cơ sở thấy cái đúng không dám bảo vệ, phát hiện cái sai không dám đấu tranh”.

Theo bà, vấn đề nêu trên “nói thì dễ” nhưng qua nhiều vụ việc cụ thể mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét thì thấy “dưới cơ sở không đơn giản chút nào”.

Tờ Vnexpress đăng phát biểu của bà Ngà: “Qua xem xét một số vụ việc với cán bộ, người đứng đầu tỉnh cũng có, tôi cảm giác là họ trơ trẽn. Khi họp, tôi phát biểu tại sao một Bí thư lại làm việc như thế, không thấy ngượng và trơ quá”.

Đang tải...
Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

CLIP: Thủy Tiên tra vấn người ăn chặn 3 triệu đồng tiền hỗ trợ vợ chồng cụ già

CLIP: Thủy Tiên tra vấn người ăn chặn 3 triệu đồng tiền hỗ trợ vợ chồng cụ già

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

TIN MỚI