Tháng 1.2019, Đà Nẵng hợp nhất 3 Văn phòng UBND, HĐND, ĐBQH

Đà Nẵng sẽ hoàn thành thí điểm gộp 3 Văn phòng Ủy ban nhân (UBND), Văn phòng Hội đồng nhân dân (HĐND) và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) vào tháng 1.2019.

Ngày 15.10, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Đà Nẵng tổ chức hội nghị lần thứ 14 sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ thành phố (nhiệm kỳ 2015-2020).

Sau gần 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI, hầu hết các nhiệm vụ cụ thể đều đạt kết quả tích cực, kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá nhanh và ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo…Tuy nhiên, thời gian qua thành phố phát sinh một số vấn đề nổi cộm, phức tạp, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến hình ảnh của Đà Nẵng. Việc này cũng tác động đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân cũng như công tác chỉ đạọ điều hành của thành phố.

“Vừa qua Ban Thường vụ Thành ủy, một số lãnh đạo chủ chốt có những sai phạm, khuyết điểm và Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ đã có các quyết định xử lý kỷ luật. Việc này đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thành phố và tư tưởng của cán bộ, đảng viên, nhân dân”, ông Võ Công Trí – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng nói.

Hội nghị Đảng bộ Đà Nẵng lần này đã đưa ra 10 kết luận, chỉ đạo của Thường trực Thành ủy. Trong đó có một số kết luận chỉ đạo đáng chú ý như tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá về phát triển kinh tế-xã hội. Trong đó sẽ quy hoạch không gian, hạ tầng dịch vụ, du lịch…hướng đến phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu quốc tế.

Bí thư Trương Quang Nghĩa phát biểu kết luận hội nghị BCH Đảng bộ Đà Nẵng chiều 15.10. Ảnh: Đình Thiên

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng cũng quyết tâm thực hiện các dự án mang tính động lực, trọng điểm như dự án Cảng Liên Chiểu, Làng Đại học, mở rộng bãi tắm, lối đi xuống biển…Từng bước xử lý các điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên địa bàn như: Bãi rác Khánh Sơn, các nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc, cửa xả ven biển…không để ô nhiễm ảnh hưởng đến hình ảnh và môi trường du lịch của thành phố.

Đặc biệt, theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, hiện TP.Đà Nẵng đang triển khai thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về sắp xếp bộ máy tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Qua đó đã chuyển đổi 49 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các sở ngành, giảm 28 đơn vị và tinh giảm 131 người hưởng lương ngân sách nhà nước.

“Đà Nẵng sẽ thí điểm hợp nhất 3 Văn phòng là Văn phòng HĐND, UBND và Văn phòng Đoàn ĐBQH đưa vào hoạt động vào tháng 1.2019. Ngoài ra, sẽ triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ lãnh đạo theo hướng hiệu quả và tích cực chuẩn bị nhân sự cho các đại hội tiếp theo…”, ông Nghĩa nói.

Một thông tin đáng quan tâm khác tại hội nghị này là sắp tới, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng sẽ trình Ban Thường vụ Thành ủy cho thực hiện thí điểm một số chức danh, hợp nhất một số cơ quan. Theo đó, Trưởng Ban Tổ chức Quận/Huyện ủy đồng thời là Trưởng Phòng Nội vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận/Huyện ủy kiêm Chánh Thanh tra Quận/huyện…

Đang tải...
Ca thứ 14 tử vong vì Covid-19, một bệnh nhân nam 66 tuổi

Ca thứ 14 tử vong vì Covid-19, một bệnh nhân nam 66 tuổi

Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

‘Virus tử thần’ mới xuất hiện ở Trung Quốc có nguy hiểm và lây lan mạnh?

‘Virus tử thần’ mới xuất hiện ở Trung Quốc có nguy hiểm và lây lan mạnh?

Án mạng đau lòng ở quận Bình Tân, mẹ giết con 3 tuổi

Án mạng đau lòng ở quận Bình Tân, mẹ giết con 3 tuổi

TIN MỚI

NÓNG: Phó giám đốc CJ E

NÓNG: Phó giám đốc CJ E

Drama gian lận xung quanh show sống còn đình đám nhất Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại!
Hố ga bị vô hiệu

Hố ga bị vô hiệu

Hàng loạt hố ga thoát nước trên quốc lộ 1, đoạn ngay ngã ba đường Phát Triển (thuộc KP.6, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa)...