Thảm án Bình Dương: Hàng xóm nói gì về hung thủ?

Do đánh bạc thua và ôm hận trong lòng về việc con gái bà C. xem thường mình, Luận đã chuẩn bị hung khí, đột nhập từ trên mái nhà nạn nhân xuống, sát hại 3 người rồi tự tử nhưng bất thành.

Hung thủ và nạn nhân thường xuyên gặp mặt

Ngày 25/4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ đối tượng Trần Trọng Luận, SN 1985, ngụ tỉnh Bình Dương để điều tra về việc sát hại bà Đào Thị Thu C. và hai người khác là con gái ruột của bà C. là Trần Thị Quỳnh N. (SN 2002) và người cháu ngoại là bé gái Nguyễn Thị Bảo N. (SN 2011).

Sau khi Luận bị bắt, nhiều người không tin rằng kẻ tàn độc lại chính là người có quan hệ thường xuyên với gia đình nạn nhân. Theo thông tin từ hàng xóm cho biết, Luận và gia đình bà C. sống cùng khu phố, thường ngày đối tượng này rất hay qua nhà bà C. uống cà phê vào buổi sáng.

Căn nhà nơi xảy ra vụ thảm án.

“Tôi sống cạnh nhà chị Ph. (con bà C.). Thường ngày đi làm hai vợ chồng tôi luôn thấy Luận ngồi uống cà phê bên nhà bà C.. Nhiều khi không để ý, nhưng nam thanh niên này rất lạnh lùng, trên tay khi nào cũng sử dụng điện thoại. Do công việc của mỗi người khác nhau nên chúng tôi không để ý nhiều”, chị L., hàng xóm nạn nhân cho biết.

“Không thể tin được Luận lại chính là hung thủ gây ra vụ án nghiêm trọng trên. Thường ngày nam thanh niên này rất hay qua nhà bà C. để chơi, nhưng không biết sao anh ta lại làm vậy. Chỉ có những kẻ ác độc với giết người như thế”, anh P.H.T. (hàng xóm nạn nhân) bức xúc nói.

Nhiều người vẫn không tin Luận lại ra tay sát hại gia đình bà C.

Cũng theo anh T., Luận là một thành phần có tiếng ở khu vực trên về việc hay lêu lổng, đánh bạc. Bề ngoài của Luận nhìn rất hung tợn và khó gần, nên ít có ai tiếp xúc. Cũng do vậy nên khi vụ án xảy ra không ai nghĩ đến nam thanh niên này, chỉ tưởng rằng do bà C. có tài sản trong gia đình nên mới bị sát hại.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi gây án

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan Công an tỉnh Bình Dương cung cấp, thì Luận là đối tượng có quan hệ thân thiết với gia đình bà C.. Đối tượng này thường xuyên gặp bà C. và uống cà phê tại nhà bà này.

Nhưng trong quá trình trên, Luận hay dùng điện thoại mở các bộ phim nhạy cảm để xem, thì bị chị N. (con bà C.) yêu cầu đi về. Cũng từ đây, Luận tự cảm thấy mình bị coi thường, nên ôm hận.

Trong ngày 23/4, Luận đi đánh bạc thua hết tiền nên nảy sinh ý định tự tử, trong lúc này nam thanh niên mới nhớ lại việc chị N. coi thường mình, nên muốn sát hại cả nhà để trút giận.

Chân dung hung thủ gây án.

Để làm việc trên, hung thủ đã chuẩn bị rất kỹ khi mua 3 con dao và 1 mã tấu. Luận biết giờ đi làm của con rể và con gái bà C., nên chờ khi những người này đi làm rồi đột nhập từ trên mái nhà xuống.

Lúc này, bà C. thức dậy, thấy vậy Luận lao tới dùng mã tấu chém bà C. chết tại chỗ và tiếp tục ra tay sát hại chị N. và cháu Ng. Sau khi gây án, Luận trở về nhà tắm rửa rồi đi vứt hung khí tại một bãi đất trống cách nhà khoảng 100m, quay về nhà uống thuốc tự tử nhưng không chết.

Qua thu thập chứng cứ, xác minh đối tượng cơ quan điều tra mời Luận lên làm việc. Qua làm việc, Luận đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ hung khí gây án.

Chỉ trong vòng ít giờ, công an đã tìm ra hung thủ.

Ngay sau khi có mặt tại hiện trường vụ án Công an tỉnh Bình Dương đã trưng cầu các đơn vị nghiệp vụ bộ Công an hỗ trợ điều tra làm rõ vụ án. Hàng loạt camera an ninh xung quanh hiện trường vụ việc đã được thu thập, để truy tìm những đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ án.

Tại hiện trường, dấu vết mà hung thủ để lại rất ít khiến việc điều tra vụ án mạng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng tìm ra hung thủ là đối tượng Trần Trọng Luận, SN 1985, ngụ tỉnh Bình Dương. Cũng theo Công an tỉnh Bình Dương thì 9h ngày 25/4, đơn vị này sẽ tổ chức họp báo, thông tin rõ ràng về vụ việc trên.

Đang tải...
Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Một ca tử vong sau tiêm vaccine Covid-19, nghi ngờ do nhồi máu cơ tim

Một ca tử vong sau tiêm vaccine Covid-19, nghi ngờ do nhồi máu cơ tim

Ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục, TP Hồ Chí Minh họp khẩn

Ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục, TP Hồ Chí Minh họp khẩn

TIN MỚI