Thai phụ hôn mê sâu: Phòng khám 168 Hà Nội bị tạm đình chỉ hoạt động

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) trong thời gian cơ quan công an điều tra vụ một thai phụ bị hôn mê, co giật và chết não sau khi khám phụ khoa tại phòng khám này.

thai-phu-hon-me-sau-phong-kham-168-ha-noi-bi-tam-dinh-chi-hoat-dong

Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội đã bị tạm đình chỉ hoạt động.

Ông Nguyễn Dương Trung, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, sáng nay, Công an huyện Thanh Trì – nơi nhận được đơn khiếu nại của gia đình chị T., đã thu giữ toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc này.

Trước mắt, Thanh tra Sở Y tế quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội để chờ kết quả điều tra của cơ quan công an.

Trong ngày 7/3, Thanh tra sở Y tế Hà Nội kiểm tra phòng khám 168, bác sĩ Trung Quốc tên Trịnh Túc Vinh, người khám và chỉ định cho bệnh nhân Tr., không có ở phòng khám và không biết đi đâu.

Ngoài ra, đoàn Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã vào làm việc với khoa Cấp cứu (A9) – Bệnh viện Bạch Mai, nơi bệnh nhân Trần Thị Tr. đang nằm cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, để làm rõ nguyên nhân.

Về phía Sở Y tế Hà Nội, đơn vị này cho biết cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để làm sáng tỏ nguyên nhân vụ việc này.

Phòng khám 168 liên tục vi phạm các quy định về khám chữa bệnh như bác sĩ hành nghề chui, thuốc không rõ nguồn gốc, quảng cáo quá sự thật. Tuy nhiên, sau mỗi vụ việc, đơn vị này lại nộp phạt và tiếp tục hành động.

Theo ông Nguyễn Việt Cường – Chánh thanh tra Sở Y tế – phòng khám 168 Hà Nội thường xuyên được kiểm tra và lần nào cũng có vi phạm nhưng là đơn vị quản lý thanh tra, Sở Y tế phạt theo quy định hiện hành.

Sau khi phạt, Thanh tra Sở Y tế giao cho Phòng Y tế huyện Thanh Trì, đơn vị trực tiếp quản lý, vì thanh tra sở cũng không thể nào đi quản lý và kiểm tra hết được các phòng khám như thế này.

Ông Cường cũng cho biết thêm, nếu nhận được thông tin nào từ báo chí về các phòng khám có yếu tố nước ngoài, Thanh tra đều tiến hành kiểm tra và xử lý đúng vi phạm theo luật khám chữa bệnh.

Trước câu hỏi, vì sao nhiều lần vi phạm mà phòng khám này vẫn hoạt động, ông Cường cho biết việc đóng cửa hay không phải theo luật, vi phạm đến đâu xử lý đến đó.

Hiện nay, trên website của Sở Y tế có danh sách các phòng khám tư nhân. Tuy nhiên, ông Cường cho biết không có cụ thể danh sách phòng khám nào có yếu tố nước ngoài.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, thời điểm tiếp nhận bệnh nhân Tr. đã hôn mê sâu. Hiện bệnh nhân đã chết não.

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TIN MỚI