Thai phụ chán chồng tự ngã giá bán mình sang Trung Quốc, 3 người dính vào vòng lao lý

Khi nghe Hạnh nói sang Trung Quốc lấy chồng sẽ sung sướng, X. đang mang thai đòi có 30 triệu mới đi. Khi được ‘con mồi’ đồng ý, Hạnh đã cấu kết với con trai và đối tượng khác bán X. sang Trung Quốc.

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự lưu động đối với Cụt Văn Huệ (SN 1978), trú tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và Cụt Thị Hạnh (SN 1974), trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn về tội Mua bán người. Trong vụ án này còn có đối tượng Cụt Văn Ba, con trai của Hạnh đang bỏ trốn khỏi địa phương, Công an đã phát lệnh truy nã và tách thành một vụ án khác.

Theo đó, vào năm 2013, Cụt Văn Huệ sang Trung Quốc làm ăn và quen biết với Lô Thị Hợi, trú tại xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, đang sống ở Trung Quốc. Trong thời gian sinh sống ở đây, biết đàn ông Trung Quốc có nhu cầu muốn lấy vợ Việt Nam nên Lô Thị Hợi bàn bạc với Cụt Văn Huệ về Việt Nam tìm kiếm xem có ai có nhu cầu sang Trung Quốc lấy chồng.

Nếu tìm được “hàng”, Lô Thị Hợi sẽ bán và trả tiền công cho Huệ “hậu hĩnh”. Đầu năm 2014, Cụt Văn Huệ về quê với ý định tìm người. Trong một lần đi chơi Huệ gặp Cụt Văn Ba (SN 1995), trú tại xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn. Huệ bàn bạc với Cụt Văn Ba tìm kiếm phụ nữ ở địa phương đưa sang Trung Quốc giao cho Lô Thị Hợi để lấy tiền công.

Bị cáo Cụt Thị Hạnh và bị cáo Cụt Văn Huệ tại phiên tòa.

Thấy béo bở, Cụt Văn Ba đồng ý và sẽ thông báo cho Huệ biết khi tìm được. Đến tháng 3/2014 (không rõ ngày) Moong Thị X. (SN 1994), trú tại xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn đến nhà Cụt Thị Hạnh, mẹ của Ba chơi. Tại đây, người phụ nữ này đã tâm sự với Cụt Thị Hạnh về cuộc sống khổ cực của mình, chồng hay uống rượu say và thường xuyên bị chồng đánh đập. Lợi dụng Moong Thị X. có cuộc sống như vậy nên Hạnh bàn với chị X. sang Trung Quốc lấy chồng vừa có cuộc sống sung sướng vừa có tiền gửi cho gia đình.

Nghe vậy, X. đồng ý tự ra giá với Cụt Thị Hạnh là phải trả cho mình 30 triệu đồng thì mới đồng ý đi. Cụt Thị Hạnh đồng ý với mức giá này. Khi tìm được “hàng”, Hạnh bàn với con trai bán nạn nhân qua Trung Quốc. Vì X. đang mang thai nên Hợi đã bảo Ba và Huệ đưa sang bán rồi chia nhau tiền sau. Khi đã thỏa thuận giá cả với Ba, Cụt Văn Ba đưa Moong Thị X. ra trung tâm xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn rồi Cụt Văn Huệ đến đón đưa sang Trung Quốc.

Sang Trung Quốc, Huệ giao Moong Thị X. cho Hợi rồi đi về Việt Nam. Trước khi về, Hợi đưa cho Huệ 2,5 ngàn nhân dân tệ (tương đương 7 triệu đồng tiền Việt Nam) để làm lộ phí đi đường. Hợi dặn với Huệ khi nào bán được sẽ thông báo và gửi tiền công sau. Khoảng một tháng sau, Lô Thị Hợi bán Moong Thị X. cho người đàn ông Trung Quốc với giá 7 vạn nhân dân tệ (tương đương 180 triệu đồng đồng). Sau khi bán được Moong Thị X., Lô Thị Hợi điện thoại thông báo cho Cụt Văn Huệ biết và gửi 31 triệu đồng tiền công cho Cụt Văn Huệ.

Sau khi nhận được tiền, Huệ chia cho Cụt Thị Hạnh và Cụt Văn Ba 20 triệu đồng, còn mình cầm 11 triệu đồng đồng rồi đi về.

Ngày 10/11/2018, Moong Thị X. từ Trung Quốc về nhà xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đến ngày 15/12/2018, Moong Thị X. làm đơn tố cáo đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn.

Tại phiên tòa, Huệ và Hạnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hai bị cáo cho rằng hoàn cảnh khó khăn, thiếu hiểu biết pháp luật nên mới làm liều.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Cụt Văn Huệ 4,5 năm tù, Cụt Thị Hạnh 3,5 năm tù giam về tội Mua bán người.

Minh Tâm

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Vợ liệt sỹ Đoàn 337 nén đau thương chịu tang chồng tại khu cách ly

Vợ liệt sỹ Đoàn 337 nén đau thương chịu tang chồng tại khu cách ly

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

TIN MỚI