Thái Lan out, Đông Nam Á sạch bóng ở VCK U-23 châu Á

Sau Việt Nam đến chủ nhà Thái Lan tan giấc mộng Olympic…

Đông Nam Á có hai đại diện tham dự vòng chung kết U-23 châu Á trên đất Đông Nam Á. Việt Nam bị loại ngay sau vòng bảng, còn chủ nhà Thái Lan bị loại ở tứ kết, tức vòng Knock out thứ nhất.

Thái Lan vất vả với Saudi Arabia với lối chơi dùng sức

Có thể HLV Nishino chấp nhận một sự mạo hiểm khi muốn chơi ngang ngửa với đội bóng to cao khỏe hơn, bền hơn, cứng chắc hơn mình. Yếu thế hơn về thể hình, cân nặng, nhưng Thái Lan chủ động chơi bóng nhanh, pressing và không ngại va chạm. Điều này đã làm cho họ rất chông chênh sau mỗi lúc chơi nhịp độ cao rồi hồi phục không kịp.

Dù Saudi Arabia đánh bại Thái Lan chỉ một bàn cách biệt từ chấm 11m ở phút 78, nhưng thực tế U-23 Thái Lan hầu như không có cửa đánh bại đội bóng Tây Á được.

Thái Lan rất ít cơ hội

Ở hiệp 1 không thôi, hàng công của Saudi Arabia đã nhiều lần xé toạc phòng ngự Thái Lan. Tuy nhiên các tiền đạo của đội bóng áo xanh quá vô duyên với cơ hội, thậm chí là đá ra ngoài còn khó hơn.

Cũng phải thừa nhận rằng, thủ môn Korraphat của Thái Lan làm chủ khu vực của mình rất tốt, a có cảm giác bóng, phán đoán tình huống tốt và cả lòng quả cảm. Nếu không Thái Lan còn thua đậm hơn.

Saudi Arabia vẫn thể hiện sự trên cơ

Thực tế dù Thái Lan bung sức ra ngay hiệp 1 nhưng cơ hội ăn bàn không nhiều ngoài pha dứt điểm bật cột của Suphanat. Trong khi đó Saudi Arabia vẫn tiếp tục tạo áp lực và cả cơ hội ngon ăn rất nhiều lên cầu môn Thái Lan.

Saudi Arabia chơi rất…nhàn, trong khi đó Thái Lan đã bung sức chơi nhanh, chơi pressing và va chạm quyết liệt. Điều này đã tiềm ẩn một sự thiếu đảm bảo thể lực tốt trong thời gian còn lại.

Supachok…không thấy “xuất hiện” suốt 90 phút

Thật vậy, Saudi Arabia cũng có những thời điểm khó khăn nhưng nhìn chung họ thích nghi và đáp trả hiệu quả với miếng mảng, bài vỡ mà Thái Lan bung ra. Hay nói khác đi thì Saudi Arabia vẫn là một đội bóng chững chạc, lạnh lùng và trưởng thành hơn trong cách thể hiện rất nhiều.

Cách buộc học trò bung sức của HLV Nishino liệu có hợp lý không? Vì đây là cầu thủ Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan chứ không phải cầu thủ Nhật.

Al Hamdan ghi bàn duy nhất trận từ chấm 11m

Hiệp 1 kết thúc mà không bên nào ghi được bàn thắng. Nhưng thế trận và cơ hội thuộc về đội áo xanh.

Sang hiệp 2, Thái Lan lại bất ngờ chủ động tăng tốc nhưng dường như điều này không khiến Saudi Arabia nao núng, họ vẫn thể hiện theo cách của mình.

Tay săn bàn Al Hamdan luôn là mối đe dọa cho hàng phòng ngự Thái Lan. Rồi phút 65 Ghareeb lại được HLV Al Shehri tung vào gia tăng áp lực. Phút 76, thì Al Hamdan đột phá vùng cấm Sorawit theo sát Hamdan và phá bóng được trong chân của Hamdan trong vùng cấm.

Tuy nhiên cú ngã điệu nghệ của cầu thủ số 9 vốn rất quái này đã dẫn đến việc Thái Lan bị quả phạt đền mà trọng tài Abu Bakar và tổ VAR đã phải trao đổi với nhau.

Saudi Arabia ghi danh vào bán kết

Cuối cùng trọng tài Abu Bakar chỉ tay vào chấm 11m và chính Al Hamdan đánh bại thủ môn Korraphat trên chấm 11m, ghi bàn duy nhất trận.

Trong bản tin tường thuật của AFC, tình huống phạt đền này do VAR quyết định.

Thua bàn duy nhất từ chấm phạt đền và gây tranh cãi, nhất định trọng tài Abu Bakar sẽ bị…ném đá và chỉ trích của dư luận Thái Lan.

Song diễn tiến cho thấy, Saudi Arabia xứng đáng là đội thắng cuộc. Nếu may mắn hơn sau đó ít phút Saudi Arabia còn nhân đôi cách biệt, nhưng xà ngang đã cứu bàn thua cho Thái Lan.

Thua 0-1 ở tứ kết, chủ nhà Thái Lan chia tay giải mà cũng dang dở giấc mơ Olympic.

DUY ĐỨC

Đang tải...
Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Gái bán dâm bị cướp tài sản ở TP.HCM

Gái bán dâm bị cướp tài sản ở TP.HCM

TIN MỚI

‘Siêu nhân’ có thật

‘Siêu nhân’ có thật

Chúng ta nhận ra vẫn có người tốt xung quanh mình, họ là những người bình thường, giản dị mà có thể ta gặp trên...