Thái Bình: Từ ngày 1/3/2021 sẽ phạt nguội các trường hợp vi phạm an toàn giao thông đường bộ

Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình thông tin, UBND tỉnh này vừa ban hành văn bản số 479 về việc xử phạt nguội đối với vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ qua hệ thống camera giám sát thông minh.

Thái Bình: Từ ngày 1/3/2021 sẽ phạt nguội các trường hợp vi phạm an toàn giao thông đường bộ Ảnh 1

Thái Bình sẽ xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm an toàn giao thông đường bộ từ ngày 1/3

Cụ thể, từ ngày 1/3/2021, Công an tỉnh Thái Bình được giao nhiệm vụ xử phạt nguội đối với các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Bình theo đúng quy trình, quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Công an.

Trước đó, UBND tỉnh Thái Bình đã phê duyệt việc lắp đặt hệ thống camera thông minh giám sát an ninh, giao thông ở thành phố và các cửa ngõ của tỉnh. Đến nay, hệ thống đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, việc phạt nguội sẽ được thực hiện theo 3 bước. Bước 1, khi nhận được cảnh báo vi phạm trên màn hình máy vi tính, thiết bị di động thông minh có kết nối với hệ thống điều hành, cán bộ Cảnh sát giao thông tại hệ thống giám sát kiểm tra thông tin ghi nhận trên hệ thống (video, biển số xe, ảnh vi phạm) và lưu dữ liệu trên máy chủ; thực hiện trích xuất danh sách xe vi phạm; tra cứu thông tin chủ phương tiện.

Khi có kết quả tra cứu, cán bộ Cảnh sát giao thông tiến hành đối chiếu với hình ảnh vi phạm ghi nhận được thông qua hệ thống; nhập dữ liệu vào hệ thống để nhận dạng, cảnh báo phương tiện giao thông và in thông báo gửi cho chủ phương tiện theo quy định. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng cập nhật thông tin của phương tiện giao thông vi phạm vào phần mềm trên Trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông, đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Công an tỉnh Thái Bình.

Khi người vi phạm đến trụ sở người có thẩm quyển xử phạt để giải quyết thì Cảnh sát giao thông sẽ cho người vi phạm xem kết quả ghi thu được hành vi vi phạm; tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt v theo quy định…

Trường hợp sau 2 lần gửi thông báo vi phạm, chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện không có mặt giải quyết hoặc chủ phương tiện đã chuyển đi nơi khác; chủ phương tiện đã bán, cho, tặng, phân bổ, điều chuyển phương tiện cho người khác; chủ phương tiện đã chết, mất tích; tổ chức có phương tiện vi phạm đã giải thể, phá sản… thì người có thẩm quyền xử phạt thông báo cho cơ quan đăng kiểm, đưa vào cảnh báo phương tiện vi phạm lên Chương trình Quản lý đăng kiểm; có văn bản đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông nơi phương tiện được đăng ký không làm thủ tục đăng ký sang tên xe, di chuyển xe, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

HOÀNG MINH

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

TIN MỚI

Bàn tay làm nên tất cả

Bàn tay làm nên tất cả

'Người của công chúng' là tên gọi vui mà anh chị em công nhân khai thác mủ cao su của Công ty 74 dành cho Rơ Mah...