Tha thứ

Loan sụt mất 5 cân. Cả tuần nay cô không ăn, không ngủ cũng chẳng thiết làm gì cả. Không thể tin được Long, chồng cô ngoại tình. Khi cô biết thì chuyện đã đi quá giới hạn từ lâu. Họ đã thắm thiết với nhau 2 năm trời mà cô thì vẫn nghĩ chồng mình là người cha tốt của các con, người đàn ông đứng đắn, chung thủy. Mọi thứ sụp đổ. Nếu không vì các con, chắc cô cũng chẳng thiết sống nữa.

Tha thứ Ảnh 1

Đã đến lúc cô phải đứng dậy, chấm dứt chuyện này và làm chỗ dựa cho các con của mình. Loan lau nước mắt đầy mạnh mẽ.

Nói vậy, nhưng khi bắt tay vào làm, cô mới biết thật quá khó khăn. Giải quyết làm sao? Chuyện đã rõ rành rành rồi. Ngoại tình, thừa nhận, thậm chí còn công khai cả đứa con tội lỗi đó. Thái độ của chồng cô không hề hối hận, sợ hãi.

Thái độ người tình của chồng cô thì rõ ràng là vui mừng, thách thức. Nếu bây giờ cô buông xuôi, đâm đơn ly hôn, thì người mất tất cả chính là cô chứ không phải ai khác. Hai người kia được đường đường chính chính đến với nhau.

Tài sản của vợ chồng cô phải chia đôi, các con cô bỗng nhiên trở nên không nhà, không bố. Rồi với mức thu nhập của chồng cô hiện tại, chắc chắn vợ mới và con của anh ta sẽ đầy đủ, sung túc hơn cô và các con cô rất nhiều. Như vậy, hóa ra, người thiệt thòi, đau khổ là cô. Nỗi ấm ức ấy, cô không thể nuốt trôi được.

Giờ chỉ còn cách giành lại tất cả. Bố của các con, chồng của riêng mình, tài sản vẫn giữa nguyên, nhưng như thế thì cô sẽ phải học cách tha thứ. Loan bỗng bật cười cay đắng. Bây giờ cô bỗng trở thành người tính toán như thế này sao?

Trước kia, cứ hễ nói vui đến chuyện chồng ngoại tình, cô đều khảng khái cho rằng, tình cảm đã hết thì chia tay luôn, nhà làm gì, xe làm gì cho vướng bận? Thế mà giờ đây, cô kiên quyết không thể để một đồng tiền lọt vào tay người tình của chồng mình. Sao số phận lại thử thách mình nghiệt ngã thế, Loan thầm nhủ.

Tha thứ cho một người chồng ngoại tình đã khó, tha thứ cho một người chồng có con với người khác còn khó gấp trăm lần, nghìn lần. Rồi đứa con đó, cô sẽ phải xử lí thế nào, nhận nuôi hay để nó ở với mẹ nó? Trăm mối tơ vò trong lòng, nhưng điều quan trọng là, chồng cô có muốn quay về hay không?

Điều đầu tiên Loan làm là thông báo tình hình cho cả hai bên nội ngoại. Rất may, gia đình chồng cô tình cảm và hiểu biết, ai ai cũng phẫn nộ trước việc làm trái đạo đức của Long. Bố mẹ anh còn nhất định từ Long nếu anh bỏ Loan. Ông bà chỉ nhận con của Loan là cháu nội.

Tiếp sau đó, Loan để cho chồng cô tự lựa chọn, hoặc cô hoặc người đàn bà kia. Sau rất nhiều thời gian suy nghĩ, chồng cô đã quỳ xuống xin bố mẹ, vợ con chấp nhận mình quay lại. Anh hỏi ý kiến cô chuyện đứa con riêng. Loan muốn tự mình giải quyết.

Cô gặp người đàn bà kia, phân tích thiệt hơn. Nếu cô ta chấp nhận từ bỏ đứa con, cô ta sẽ có một khoản tiền để làm lại cuộc đời, Loan sẽ đối xử với con cô ta chu đáo, thi thoảng cô ta vẫn có thể thăm con dưới sự đồng ý của Loan.

Còn nếu cô ta vẫn có ý định nuôi con thì Loan sẽ chu cấp tiền, tuy nhiên, ngoài ra, không còn được hưởng quyền lợi nào khác. Dường như biết phần thắng lợi không nghiêng về mình, cô gái kia nhanh chóng nhận khoản tiền rồi giao lại đứa con 2 tuổi cho Loan và bỏ đi thật xa.

Thời gian đầu, cứ nhìn chồng rồi lại nhìn sang đứa bé xa lạ, Loan tưởng như không chịu đựng nổi. Nhưng thấy đứa bé bơ vơ, đáng yêu, chẳng có tội tình gì, Loan gần gũi nó, chăm sóc nó từ miếng ăn, giấc ngủ và yêu quý nó như con mình từ lúc nào không hay.

Thời gian dần qua đi, sự gượng gạo, khoảng cách giữa hai vợ chồng cũng dần ngắn lại. Đến khi nhận được tin cô gái kia đã lấy chồng, Loan như trút được gánh nặng.

Thấy chồng mình làm ăn chăm chỉ, yêu chiều các con, vun vén cho gia đình và không có biểu hiện sa đà với bất cứ mối quan hệ bất chính nào nữa, Loan biết, anh thực sự đã nhận ra đâu là con đường mình phải đi.

Nhiều lúc Loan nghĩ, điều gì khiến cô vượt qua được tất cả khó khăn nhường ấy, phải chăng vì tình yêu của cô với chồng, với các con vẫn quá lớn, phải chăng cô chưa bao giờ hết yêu Long và chưa bao giờ muốn rời xa anh?

Diệu An

Nguồn Đại Đoàn Kết : http://daidoanket.vn/tinh-hoa-viet/tha-thu-tintuc465095

Đang tải...
‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

Thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam có 1.074 ca bệnh

Thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam có 1.074 ca bệnh

Công an Thanh Hóa điều tra vụ nữ sinh lớp 8 mang thai 5 tháng tuổi

Công an Thanh Hóa điều tra vụ nữ sinh lớp 8 mang thai 5 tháng tuổi

6 món ăn được giới chuyên gia mệnh danh là “sát thủ” phá huỷ gan: Toàn món quen thuộc trong mâm cơm, cần thay đổi nhanh trước khi quá muộn

6 món ăn được giới chuyên gia mệnh danh là “sát thủ” phá huỷ gan: Toàn món quen thuộc trong mâm cơm, cần thay đổi nhanh trước khi quá muộn

TIN MỚI