Tesla đăng ký bằng sáng chế loại pin mới

Công ty xe hơi Tesla đã nộp đơn đăng ký lấy bằng sáng chế quốc tế có tên 'Dioxazolones và nitrile sulfites làm chất phụ gia điện phân cho pin lithium-ion'.

Tesla đăng ký bằng sáng chế loại pin mới Ảnh 1

Hệ thống pin mới có thể được sử dụng trong các thiết bị khác nhau để lưu trữ năng lượng,ví dụ, trong pin cho ô tô hoặc cho các hệ thống điện – Ảnh : Elecrek

Theo Elecrek, 2019 là năm thành công đối với Tesla ở nhiều khía cạnh, cổ phiếu của công ty đã đạt đến đỉnh cao lịch sử và theo giá trị thì bây giờ Tesla đã lọt vào top 3 nhà sản xuất ô tô hàng đầu toàn cầu.

Một thành tựu khác hoàn thành trong năm 2019 là bằng sáng chế cho một hợp chất hóa học mới dùng cho pin. Vào tháng 9, các nhà khoa học Canada từ Đại học Dalhousie đã công bố bằng sáng chế một loại pin mới mà họ đã phát triển cho Tesla.

Đây là một pin lithium-ion với cực âm (cathode) đơn tinh thể và chất điện phân tiên tiến, đủ bền để cho một chiếc xe điện chạy được tổng cộng 1,6 triệu cây số. Giờ đây, công ty xe hơi đã nộp đơn đăng ký thông qua đơn vị Canada nói trên để lấy bằng sáng chế quốc tế có tên Dioxazolones và nitrile sulfites làm chất phụ gia điện phân cho pin lithium-ion (Dioxazolones and nitrile sulfites as electrolyte additives for lithium-ion batteries).

Đánh giá bằng văn bản của bằng sáng chế nêu rõ, đây là một hệ thống pin mới với ít thành phần điện phân hiệu quả hơn có thể được sử dụng trong các thiết bị khác nhau để lưu trữ năng lượng, ví dụ, trong pin cho ô tô hoặc cho các hệ thống điện. Đặc biệt, các chất phụ gia này làm tăng hiệu suất và tuổi thọ của pin lithium-ion và giảm chi phí sản xuất chung.

Hỗn hợp mới trong dung dịch điện phân có thể được sử dụng với niken-ma giê-coban, thường được sử dụng trong sản xuất xe điện của các công ty khác. Trước đây, Tesla đã sử dụng vật liệu này để tạo ra pin công nghiệp, nhưng trong ô tô, Tesla đã sử dụng niken-coban-nhôm (NCA). Có thể bằng sáng chế mới sẽ thay đổi triệt để tình hình.

Vũ Trung Hương

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI

Biển báo bị cây xanh che khuất

Biển báo bị cây xanh che khuất

Tại ngã ba đường Nguyễn Trãi - Lý Tự Trọng (thị trấn Diên Khánh) có cây xanh che khuất biển báo giao thông, hạn chế...