Tên sát nhân đáng sợ nhất trong lịch sử nước Mỹ

Tên tội phạm Albret Fish sau khi nhìn thấy Gracie, hắn không thể rời mắt khỏi cô bé xinh đẹp. Từ giây phút đó, kẻ sát nhân đã lên kế hoạch để giết hại cô bé thay cho việc giết hại anh trai và bạn để ăn thịt.

Chân dung Albert Fish

Albert Fish, sinh ngày 19-5-1870, là con út trong gia đình có ba anh chị em tại Washington. Sau khi cha mất, Fish được mẹ đưa vào trại trẻ mồ côi Saint John, nơi Fish bắt đầu chịu đựng những cơn đau về thể xác do bị hành hạ về thể xác. Từ đây, tuổi thơ của hắn dần trôi qua trong nhà tế bần.

Tên sát nhân đáng sợ nhất trong lịch sử nước Mỹ Ảnh 1

Kể từ khi bị vợ bỏ, Albert Fish có những suy nghĩ và hành động kỳ quặc

Năm 1890, Fish được chuyển tới thành phố New York. Đến năm 1898, mẹ Fish đã sắp xếp một cuộc hôn nhân cho hắn ta với một người phụ nữ và giữa họ có sáu người con. Nhưng vào năm 1917, vợ của Fish bỏ mặc hắn ta với đàn con đi theo người đàn ông khác.

Kể từ đó, Albert Fish biến thành người lập dị có những suy nghĩ cũng như hành vi kỳ quái. Hắn bắt đầu sưu tập những cuốn sách có nội dụng về tội phạm để đọc, khiến cho nỗi ám ảnh ngày càng tăng cao.

Ấn tượng đầu tiên

Vào tháng 6-1928, Fish bắt gặp cô bé Grace Budd 12 tuổi. Thực ra, mục tiêu ban đầu của Fish là anh trai của của cô bé Grace Budd là Edward Budd. Edward Budd là một chàng trai 18 tuổi nghèo khó nhưng có nghị lực. Anh quyết tâm thực hiện một điều gì đó lớn lao, để giúp đỡ bố mẹ cũng như thoát khỏi sự nghèo đói.

Từ ngày 25-5-1928, Edward đăng một quảng cáo trên tờ New York World với nội dung: “Người đàn ông trẻ, 18 tuổi muốn tìm một công việc ổn định”. Ba ngày sau, có một người đàn ông lớn tuổi tự nhận là Frank Howard – một nông dân đến từ Farmingdale muốn nhận Edward vào làm việc.

Người đàn ông đến tận nhà Edward để chờ cậu. Trong khi chờ đợi, bà Delia mẹ của Edward có cơ hội nhìn kỹ hơn người đàn ông muốn tuyển dụng con trai mình. Ông ta có một gương mặt hài hòa, mái tóc màu xám và bộ ria mép rũ xuống.

Người đàn ông lạ mặt giới thiệu, ông ta sống bằng nghề trang trí nội thất trong thành phố và sau đó về quê mua một trang trại bằng tiền tiết kiệm của mình.

Ông ta có sáu người con, ông ta cũng nói với sự giúp đỡ của con cái, ông có một trang trại với hàng trăm con gà, nửa tá bò sữa. Bây giờ, khi những người con đi nơi khác, ông cần một người để phụ giúp công việc.

Tên sát nhân đáng sợ nhất trong lịch sử nước Mỹ Ảnh 2

"Tôi thích trẻ con, thịt chúng rất ngon" – Albert Fish.

Sau khi gặp được Edward, Howard đồng ý trả cho chàng trai 15 USD/tuần. Howard thậm chí còn đồng ý thuê Willie, người bạn thân nhất của Edward.

Sáng ngày 30-6-1928, Frank Howard đến nhà của Edward và mang tặng cho chàng trai dâu tây tươi cũng như pho mát. Theo ông, đó là những sản phẩm được làm trực tiếp từ trang trại. Bà Delia mời ông ở lại ăn trưa với gia đình và đây cũng là lần đầu tiên cha của Edward, là Albert Budd nói chuyện với người sẽ trở thành chủ nhân mới của con trai mình.

Ông Albert là người khuân vác cho một công ty bảo hiểm, ông rất ấn tượng với Frank Howard và cảm thấy người đàn ông này rất đáng tin cậy. Khi tất cả cùng ngồi xuống ăn trưa, cánh cửa mở ra và một cô bé đáng yêu xuất hiện.

Grace Budd ngân nga hát một bài hát, đôi mắt mở to và mái tóc nâu cùng với đôi môi hồng. Cô bé xinh đẹp vẫn mặc quần áo ngủ khi bước ra phòng ăn. Một bộ quần áo trắng với tất trắng kèm một chuỗi ngọc trai khiến cô bé trông trưởng thành hơn rất nhiều.

Frank Howard, không thể rời mắt khỏi cô bé xinh đẹp. Ngay lúc đó, Howard rút trong túi ra một xấp tiền để đếm. Gia đình Budd nghèo khó rất sửng sốt khi Howard đếm tiền, 92 USD và 50 xu là số tiền Howard đang có. Ông ta liền trao cho cô bé Gracie 50 xu để cô bé mua kẹo cho mình và em gái Beatrice.

Sự mất tích của cô bé

Sau khi cho tiền cô bé, Howard muốn về và nói sẽ quay lại vào buổi tối để nhận Edward và Willie. Ông nói rằng bây giờ phải đi đến bữa tiệc sinh nhật của người bạn. Trước khi đi, Howard còn cho các chàng trai 2 USD để xem phim.

Nhưng khi chuẩn bị rời khỏi căn nhà, Howard ngỏ ý mời Gracie đi cùng với ông đến bữa tiệc sinh nhật. Ông hứa sẽ chăm sóc thật tốt và đưa Gracie về trước 9h tối.

Tên sát nhân đáng sợ nhất trong lịch sử nước Mỹ Ảnh 3

Cô bé Grace Budd đáng yêu

Bà Delia hỏi địa chỉ nơi Howard định đưa cô bé đến. Ông nói mình sẽ đến căn hộ chung cư tại 137 Columbus. Bà ngần ngại không muốn cho Gracie đi, nhưng cha của cô bé lại nói nên để Gracie đến những nơi đó.

Và thế là, bà Delia giúp con gái mặc chiếc áo khoác đẹp nhất và theo Howard ra ngoài. Chỉ một lát sau, 2 người biến mất trên đường phố tĩnh mịch… Suốt buổi tối hôm đó, cả gia đình chờ đợi Gracie nhưng mãi không thấy cô bé trở về. Ngay sáng hôm sau, Edward xuống đồn cảnh sát để báo cáo về việc em gái mình bị mất tích.

Cảnh sát bắt đầu tìm kiếm Gracie. Họ kiểm tra tất cả mọi thứ về Frank Howard, và thông tin tồi tệ nhất đến với gia đình Budd khi cảnh sát nói địa chỉ Howard cho là không có thật và cũng không có ai tên là Frank Howard, cũng không có trang trại Farmingdale ở Long Island. Tất cả thông tin người đàn ông này nói với gia đình Budds đều là giả mạo.

Cảnh sát New York đã gửi đi 1000 tờ rơi đến tất cả các đồn cảnh sát trên toàn quốc, cùng với ảnh của Gracie. Cảnh sát có trong tay 1 số manh mối tìm kiếm, đó là những gì Howard viết ở gia đình Budd.

Đồng thời, cảnh sát cũng tìm ra manh mối ở chiếc xe đẩy khi Howard mang dâu tây đến nhà Budd. Họ tìm ra được nơi ông ta mua dâu tây và pho mát là ở Đông Harlem và các cuộc điều tra được mở rộng tại đây. Nhưng tất cả các cuộc tìm kiếm vẫn vô vọng.

(Còn tiếp)

Hòa Thu

Đang tải...
Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc, máy bay đâm trúng xe hơi

Hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc, máy bay đâm trúng xe hơi

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

TIN MỚI