Tây Nguyên đã sẵn sàng cho kì thi THPT Quốc gia 2018 ​

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Kon Tum, đến nay, công tác chuẩn bị về địa điểm thi, phòng thi, công tác đảm bảo an toàn và chuẩn bị nơi ở cho giám khảo coi thi và các thí sinh ở xa điểm thi đã cơ bản hoàn tất. Kon Tum sẵn sàng cho kì thi THPT Quốc gia 2018.

tay-nguyen-da-san-sang-cho-ki-thi-thpt-quoc-gia-2018-​

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Kon Tum kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới
tại điểm thi số 13 – Trường Phổ thông dân tộc nội trú Kon Plông.

Kì thi THPT Quốc gia năm nay, tại tỉnh Kon Tum có 1 cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum chủ trì, phối hợp với các đơn vị Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum và Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Trong đó, toàn tỉnh có 13 điểm thi, trên 190 phòng thi với tổng số gần 4.500 thí sinh dự thi. Để chuẩn bị tốt cho kì thi, tỉnh Kon Tum đã thành lập Ban Chỉ đạo do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm làm Trưởng Ban. Trên cơ sở đó, Ban Chỉ đạo đã triển khai các nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ban hành nhiều văn bản và triển khai đồng bộ kế hoạch phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Phúc Phận, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Kon Tum năm 2018 cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay có nhiều đổi mới. Ngoài các môn thi bắt buộc như toán, văn, ngoại ngữ, các em học sinh được lựa chọn tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc tổ hợp khoa học xã hội để thi tốt nghiệp. Để giúp học sinh nắm vững kiến thức, lựa chọn ngành nghề đúng nguyện vọng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT từ đầu năm học. Việc tổ chức dạy học, ôn tập theo trình độ năng lực và nguyện vọng của học sinh, gắn với chú trọng nâng cao chất lượng học sinh dân tộc thiểu số đã được sở GD&ĐT và các đơn vị trường chú trọng.

Không chỉ tổ chức tốt công tác ôn thi tốt nghiệp, việc hướng dẫn, giúp đỡ các em học sinh chuẩn bị kiến thức để phục vụ cho điểm xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp trong kì thi THPT Quốc gia năm nay được sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.

Đến nay, công tác chuẩn bị về địa điểm thi, phòng thi, công tác đảm bảo an toàn và chuẩn bị nơi ở cho giám khảo coi thi và các thí sinh ở xa điểm thi đã cơ bản hoàn tất. Công tác phối hợp giữa ngành Giáo dục với các đơn vị như công an, y tế, viễn thông và chính quyền các huyện, thành phố được triển khai tốt. Với sự chuẩn bị chu đáo và với tinh thần quyết tâm cao của tỉnh Kon Tum, kì thi THPT Quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng!

Tỉnh Gia Lai, đến thời điểm hiện tại, tất cả các huyện, thị xã, thành phố đã chốt xong các điểm thi. Các đơn vị, ban ngành có liên quan cũng đã được Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh phân công nhiệm vụ rõ ràng. Sở Giáo dục và Đào tạo Gia lai hiện đang gấp rút tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện ăn, ở, đi lại của cán bộ coi thi tại 37 điểm thi được bố trí ở 17/17 huyện, thị xã, thành phố. Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được các địa phương, ban ngành có liên quan phối hợp tốt để đảm bảo cho hơn 12.800 thí sinh tham gia dự thi và hơn 2.000 cán bộ làm công tác thi.

Kỳ thi lần này, Gia Lai phối hợp các đơn vị tổ chức thi như Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Đăk Lăk, Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Cụm thi tại Đắk Lắk gồm: 1 Hội đồng thi và 36 điểm thi, được bố trí trên địa bàn 15 huyện, thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột; 934 phòng thi; 22.188 thí sinh ĐKDT. Hiện, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tạo điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và hiệu quả./.

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

TIN MỚI