Tay đua nổi tiếng Siong Loo: Sa mạc cát Mũi Dinh quá đặc biệt để thiết kế đường đua…

Siong Loo – tay đua và chuyên gia thiết kế đường đua nổi tiếng Malaysia là một trong hai người kiến tạo 6 cung đường đua cho giải đua xe thể thao địa hình trên cát Mui Dinh Challenge 2019. Chuyên gia này hào hứng tiết lộ, Mui Dinh Challenge 2019 sẽ có rất nhiều điểm hấp dẫn các tay đua.

Tay đua nổi tiếng Siong Loo: Sa mạc cát Mũi Dinh quá đặc biệt để thiết kế đường đua… Ảnh 1

Siong Loo – tay đua và chuyên gia thiết kế đường đua nổi tiếng Malaysia

– Là tay đua nổi tiếng tại Malaysia, đã tham gia rất nhiều giải đua khác nhau, anh thấy đâu là thách thức thực sự của những giải đua xe thể thao địa hình, trong đó có Mũi Dinh Challenge 2019?

Chuyên gia Siong Loo: Tôi đã giành chiến thắng trong một giải đua quốc tế rừng nhiệt đới tại Malaysia, thắng một giải Borneo Safari và một giải rừng nhiệt đới quốc tế tại Sri Lanka.

Các giải đấu trên nhiều địa hình khác nhau khiến tôi hiểu rõ rằng cuộc đua nào cũng đầy khó khăn. Mọi tay đua phải tìm ra cách riêng của mình để hoàn thành mùa giải “khó nhằn” với thời gian nhanh nhất.

Về sự an toàn – yếu tố được quan tâm hàng đầu của mỗi giải đấu, những người chưa hiểu rõ cuộc chơi, cảm giác nguy hiểm sẽ xuất hiện. Ngược lại, với những người yêu thích và hiểu biết tường tận, họ sẽ biết chính xác phải làm gì để kết thúc đường đua. Với họ, những cuộc đua thực sự an toàn và đầy trải nghiệm đáng nhớ.

– Kinh nghiệm của một tay đua hẳn giúp ích nhiều cho anh trong việc kiến tạo những cung đường thách thức, bao gồm Mui Dinh Challenge 2019 và trước đó là nhiều giải đấu của Malaysia và Việt Nam?

-Với tôi, việc thiết kế những cung đường đua chứa đựng nhiều thử thách hơn việc ngồi sau tay lái.

Thứ nhất, khi thiết kế, chúng tôi cần đảm bảo các đường đua an toàn khi thi đấu. Thứ 2, việc thiết kế cần đảm bảo các xe đua có thể về đích trong thời gian định trước. Thứ 3, chúng tôi cần phải làm sao để các xe đua thể hiện hết sức mạnh động cơ, hệ thống phanh, công nghệ lốp và kỹ năng lái xe. Việc từng là một tay đua giúp tôi thực hiện tốt hơn những điều này.

Mặt khác, việc được thử nghiệm tất cả đường đua mới, những địa điểm chưa biết trước về địa thế, chưa có tay đua nào từng đi qua là điều thú vị và hứng khởi nhất đối với tôi.

Tay đua nổi tiếng Siong Loo: Sa mạc cát Mũi Dinh quá đặc biệt để thiết kế đường đua… Ảnh 2

– Nói về những vùng đất mới, anh đánh giá thế nào về Mũi Dinh – địa điểm của Mui Dinh Challenge 2019? Vùng đất này sẽ thực sự “gây khó” cho các tay đua?

– Mũi Dinh – Ninh Thuận là một nơi rất đặc biệt, tôi vô cùng thích thú những đồi cát rộng lớn tại đây. Điều này không có ở Malaysia và cát mềm cũng chính là yếu tố thách thức nhất khi thiết kế đường đua của giải đấu này.

6 tháng trước, tôi đến Mũi Dinh lần đầu tiên và xây dựng đường đua, nhưng khi trở lại, địa hình và đường đua đã hoàn toàn thay đổi. Cát là một địa hình biến đổi mạnh trong mùa gió. Vào mùa hè, xe đua có thể bị kẹt trong cát mềm bất kỳ lúc nào. Chúng tôi đã từng bị kẹt 2 lần khi chạy thủ nghiệm đường đua. Lúc đó, chúng tôi phải nâng xe lên mà không có tời hay bất cứ thiết bị hỗ trợ nào.

Bởi vậy, thiết kế đường đua Mũi Dinh đầy khác biệt so với các địa điểm khác. Khó khăn và quan trọng nhất là chúng tôi phải chọn đúng đường để cho xe ra khi bị kẹt trong cát. Tất cả xe đua sẽ không cần đến tời bởi trên đường đua không có điểm neo để kéo. Các đường đua sẽ thách thức, kiểm nghiệm sức mạnh động cơ, phanh và kỹ năng lái xe ở mức cao nhất. Đây là các điểm chính trên đường đua.

– Cuối cùng, anh kỳ vọng gì về giải đua Mũi Dinh Challenge 2019, khi thời điểm khởi tranh chính thức đã gần kề?

– Mui Dinh Challenge 2019 là một sự kiện lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng chơi xe thể thao địa hình và cả du khách đến Ninh Thuận. Tôi tin rằng sự kiện sẽ diễn ra tốt đẹp. Tôi chỉ xin nhấn mạnh một lần nữa rằng, ban tổ chức thực sự đã lựa chọn được một địa điểm tuyệt vời cho sự kiện.

Cảm ơn anh!

Tay đua nổi tiếng Siong Loo: Sa mạc cát Mũi Dinh quá đặc biệt để thiết kế đường đua… Ảnh 3

Cùng với Lễ hội Vang Nho 2019, giải đấu Mui Dinh Challenge 2019 là hoạt động góp phần hiện thực hóa chiến lược của các lão đạo tỉnh Ninh Thuận, với định hướng đưa Du lịch trở thành một trong bốn ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Thuận đầy hấp dẫn và nhiều trải nghiệm khác biệt đến với hàng triệu du khách trong và ngoài nước. Trong khi đó, Mũi Dinh trong tương lai gần sẽ hình thành nên một Khu du lịch quy mô 766ha mang lại nhiều trải nghiệm đặc biệt cho khách với những lễ hội bất tận, đua xe địa hình trên cát, cưỡi lạc đà, chơi dù lượn, lướt thuyền buồm…

Nguyễn Hà

Đang tải...
NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

Vợ sốt, chồng chở tới bệnh viện kiểm tra, kết quả cả hai cùng dương tính SARS-CoV-2

Vợ sốt, chồng chở tới bệnh viện kiểm tra, kết quả cả hai cùng dương tính SARS-CoV-2

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

BÌNH DƯƠNG: COVID-19 đã lây lan vào nhiều DN, khu nhà trọ, rất khó kiểm soát

BÌNH DƯƠNG: COVID-19 đã lây lan vào nhiều DN, khu nhà trọ, rất khó kiểm soát

TIN MỚI