Tất cả mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đồng Văn đều âm tính, bao gồm cả những mẫu nghi ngờ

Tính đến sáng 23-4, toàn bộ 415 mẫu xét nghiệm Covid-19 được lấy tại ổ dịch ở huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) đều đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bao gồm cả 8 mẫu nghi ngờ dương tính.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở thị trấn Đồng Văn tỉnh Hà Giang

Sáng nay, 23-4, báo cáo cập nhật về tình hình các ổ dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho thấy, đã có kết xét nghiệm tất cả mẫu lấy tại ổ dịch thôn Đông Cứu (Thường Tín, Hà Nội) và ổ dịch ở Đồng Văn (Hà Giang), trong khi ổ dịch tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) còn 37 mẫu chưa có kết quả.

Cụ thể, tại ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) đã ghi nhận tổng số 13 ca mắc Covid-19, từ 14-4 đến nay không ghi nhận ca mới. Các cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy 14.187 mẫu xét nghiệm Covid-19 của người dân trong xã, 14.150 mẫu âm tính, 37 mẫu đang chờ kết quả.

Tại ổ dịch thôn Đông Cứu (Thường Tín, Hà Nội) – nơi ghi nhận bệnh nhân Covid-19 số 266, cũng từ 14-4 đến nay chưa phát hiện thêm ca mắc thứ 2. Hiện cơ quan chức năng đang cách ly, theo dõi 226 người; đã tiến hành lấy 1.246 mẫu xét nghiệm, tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính.

Còn tại ổ dịch Đồng Văn (Hà Giang) cũng mới chỉ ghi nhận ca mắc Covid-19 duy nhất là bệnh nhân số 268 (thiếu nữ người Mông), phát hiện dương tính vào ngày 11-4. Cơ quan chức năng hiện đang cách ly, theo dõi 262 người; đã tiến hành lấy 415 mẫu xét nghiệm, tất cả các mẫu đều âm tính.

Đáng chú ý, ngày 22-4 vừa qua, UBND huyện Đồng Văn đã ra Quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) để phòng chống dịch Covid-19. Quyết định nêu rõ, thời gian phong tỏa từ 9h00 ngày 22-4-2020 đến khi có thông báo của ngành y tế.

Trước đó 1 ngày (ngày 21-4), trong quá trình xét nghiệm sàng lọc, cơ quan y tế Hà Giang nghi ngờ 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 6 người ở huyện Đồng Văn và 2 người ở huyện Vị Xuyên.

Sau đó, ngành y tế địa phương đã gửi 8 mẫu này về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định. Kết quả cả 8 mẫu này âm tính.

Đang tải...
Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Dân vừa ôm đồ ra khỏi nhà, cả ngọn núi đổ sập xuống

Dân vừa ôm đồ ra khỏi nhà, cả ngọn núi đổ sập xuống

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

TIN MỚI