Tạo đà phục hồi du lịch, Thái Lan chào đón du khách sử dụng tiền ảo

Cơ quan Quản lý du lịch Thái Lan (TAT) đang xem xét đưa nước này trở thành tiên phong trong việc chào đón những du khách sử dụng tiền ảo, trong đó du khách Nhật Bản là mục tiêu trong giai đoạn thứ nhất.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan, ngày 22/12/2020. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, mặc dù đã hạ mục tiêu thu hút lượt du khách vào năm nay, TAT vẫn hướng đến sự phục hồi của ngành du lịch sau đại dịch COVID-19 bằng việc nhấn mạnh đến chất lượng và tính sáng tạo. Cụ thể, cơ quan quản lý du lịch của “đất nước chùa Vàng” đã lên kế hoạch nhắm đến các khách hàng tiềm năng có khả năng chi tiêu lớn.

Dalia Research cho biết trong năm 2018, có khoảng 11% du khách Nhật Bản sử dụng các đồng tiền ảo, cao hơn mức trung bình 7% của thế giới, tiếp đó là Đức và Mỹ với 9% du khách sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số.

Trước đó, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho rằng quốc gia Đông Nam Á này hoàn toàn có thể đón được 5 triệu lượt du khách khách quốc tế trong năm 2021, bằng một nửa so với ước tính ban đầu là 10 triệu lượt do đại dịch COVID-19 tiếp tục tàn phá ngành du lịch trên khắp thế giới.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn nhận định nếu Thái Lan có thể thu hút được 5 triệu khách du lịch nước ngoài trong hoàn cảnh hiện tại thì đó sẽ là một thành công. Còn nếu để đạt được con số 10 triệu lượt khách nước ngoài, một số điều kiện quan trọng sẽ phải được đáp ứng ở cả Thái Lan lẫn tại các nước xuất xứ của du khách. Theo ông, số lượng du khách từ các thị trường xa sẽ không đủ để đạt được mục tiêu đón 10 triệu lượt khách trong năm nay và chỉ có thị trường châu Á mới có thể giúp Thái Lan đạt được mục tiêu này.

Khi việc tiêm chủng đại trà đang được triển khai trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Thái Lan, Bộ Du lịch và Thể thao có kế hoạch tổ chức các cuộc thảo luận với Thủ tướng và Bộ Y tế về khả năng đưa nhân viên du lịch vào giai đoạn đầu của chương trình tiêm chủng. Bộ trưởng Phiphat cho rằng những người làm việc trong ngành du lịch như nhân viên khách sạn, lái xe và nhân viên tại các nhà hàng và dịch vụ spa tại các điểm du lịch chính nên nằm trong nhóm đầu tiên được tiêm phòng.

Ngành du lịch Thái Lan chiếm khoảng 20% tổng thu nhập quốc nội (GDP) của nước này. Ngành này đã bị thiệt hại nặng nề do tác động của đại dịch COVID-19. Thái Lan đón tiếp 39,9 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2019 và ghi nhận mức chi tiêu của khách du lịch vào khoảng 1.910 tỷ baht (63,41 tỷ USD). Tuy nhiên, trong năm 2020, Thái Lan chỉ đón được 6,7 triệu lượt du khách nước ngoài và con số này dự kiến sẽ là 5 triệu lượt trong năm 2021 với mức chi tiêu chỉ còn 260 tỷ baht (khoảng 8,67 tỷ USD).

Hữu Kiên (TTXVN)

Đang tải...
Đang yên lành bỗng thành con nợ ngân hàng, kẻ xấu ngày càng tinh vi

Đang yên lành bỗng thành con nợ ngân hàng, kẻ xấu ngày càng tinh vi

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Hàng chục cảnh sát vây 2 cây xăng tại Bình Dương

Hàng chục cảnh sát vây 2 cây xăng tại Bình Dương

TIN MỚI

VietBank có tổng giám đốc mới

VietBank có tổng giám đốc mới

Không lâu sau khi thay thế chủ tịch HĐQT, VietBank tiếp tục cơ cấu nhân sự cấp cao với việc bổ nhiệm tổng giám đốc...