Tăng trần 7 phiên, cổ phiếu TLH tăng hơn 39% trong tuần

Cổ phiếu TLH của Thép Tiến Lên tăng 39,48% trong tuần nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng trong hai tháng đầu năm, với lãi sau thuế lên tới 68 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu TLH của CTTCP Tập đoàn Thép Tiến Lên dừng ở mức 11.800 đồng sau phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/3. Sau một tuần, giá cổ phiếu TLH tăng tới 39,48% – một con số khó tin trong bối cảnh chỉ số Vn-Index hầu như không thay đổi. Đà tăng xuất phát từ việc giới đầu tư dự báo lãi của tập đoàn sẽ tăng mạnh trong quý I.

CTCP Tập đoàn Thép Tiến Lên (Mã: TLH) vừa công bố tình hình kinh doanh hai tháng đầu năm với doanh thu hợp nhất đạt 502 tỷ đồng, lãi sau thuế gần 68 tỷ đồng. Doanh thu thuần của công ty mẹ 201 tỷ đồng và lãi sau thuế 16 tỷ đồng.

2020 là năm bùng nổ của doanh nghiệp thép nhờ nhu cầu và giá thép tăng cao. Năm 2020, Thép Tiến Lên đã có lãi trở lại sau khi lợi nhuận giảm trong giai đoạn 2016 – 2019, đạt 79 tỷ đồng sau thuế, riêng quý IV là 78 tỷ đồng.

Lợi nhuận đột biến đã đẩy giá cổ phiếu TLH đã tăng trưởng 100% từ giữa tháng 11/2020 đến cuối tháng 2/2021. Gần đây, giá cổ phiếu TLH đã tăng trần 6 phiên liên tiếp và chốt phiên 5/3 ở mức 11.800 đồng. Trong một tuần, giá cổ phiếu TLH tăng hơn 39%, còn mức tăng trong một tháng đạt gần 72%.

Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty nhận định, nền kinh tế thế giới có xu hướng tăng và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ, dự báo doanh thu và lợi nhuận năm 2021 của công ty đạt mức tăng trưởng cao.

Tuần trước, Thép Tiến Lên đã gửi văn bản tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM về việc đề nghị xem xét đưa cổ phiếu TLH ra khỏi diện cảnh báo do kết quả kinh doanh năm 2020 và hai tháng đầu năm 2020 tích cực.

Thép Tiến Lên là doanh nghiệp thương mại thép với thị trường chủ yếu là nội địa. Cổ phiếu TLH của công ty đang bị cảnh báo do họ lỗ trong năm 2019, theo số liệu tại BCTC kiểm toán hợp nhất. Trong năm 2020, khoản lãi ròng lớn vào quý 4 đã giúp Công ty báo lãi gần 76 tỷ đồng. Sau đó, Ban lãnh đạo công ty đã đề nghị UBCK Nhà nước (SSC) và Sở GDCK TP HCM (HOSE) đưa cổ phiếu TLH ra khỏi diện cảnh báo vì phía doanh nghiệp đã thoát lỗ.

Nhã Vy

Đang tải...
Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Đắk Nông: Thêm cháu bé tử vong do ăn phải bả chó giống kẹo mút

Đắk Nông: Thêm cháu bé tử vong do ăn phải bả chó giống kẹo mút

Lâm Đồng: Nhân viên tiệm cắt tóc sẵn sàng bán dâm tại chỗ

Lâm Đồng: Nhân viên tiệm cắt tóc sẵn sàng bán dâm tại chỗ

CLIP: Bắt quả tang tài xế dùng ôtô chở cán bộ đi học để làm bậy

CLIP: Bắt quả tang tài xế dùng ôtô chở cán bộ đi học để làm bậy

TIN MỚI