Tang thương xóm nhỏ Sơn Đồng và chiếc bánh sinh nhật trên linh cữu nạn nhân 4 tuổi

Tang thương xóm Sơn Đồng, xã Ngọc Thanh, Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc- nơi có tới 3 người cùng 1 gia đình thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông ở Sóc Sơn (Hà Nội) vào chiều 22/9.

Hàng trăm người dân đến đến đưa thi thể 3 mẹ con xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng chiều nay 23/9.

Có mặt tại xóm Sơn Đồng vào trưa ngày 23/9, không khí tang thương bao trùm nhà anh Nguyễn Văn Thủy (SN 1994), người còn sống sót duy nhất sau vụ tai nạn chiều 22/9 (hiện vẫn đang phải nằm tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để theo dõi) khi vợ và 2 con anh đã ra đi.

Trong căn nhà mái bằng nhỏ mới xây của vợ chồng anh Thủy, 3 linh cữu của 3 mẹ con chị Tuyết (vợ anh Thủy và 2 con) càng trở nên lạnh lẽo cùng tiếng khóc của người thân. Sự ra đi đột ngột của cô con dâu và 2 cháu nội khiến mẹ anh Thủy đau đớn, ngất lên ngất xuống.

Đau xót hơn, trên linh cữu của cháu Gia Bảo, người thân đặt lên chiếc bánh và mũ sinh nhật, bởi ngày gặp nạn (22/9) cũng chính là ngày sinh nhật tròn 4 tuổi của cháu. Chiếc bánh còn nguyên kem tươi bên cạnh ngọn nến cháy rực, nhưng không phải là nến sinh nhật mà là nến tang khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Linh cữu của cháu Gia Bảo bên trên được đặt thêm chiếc bánh và mũ sinh nhật.

Chia sẻ về mất mát quá lớn của gia đình, ông Trần Văn Nam (60 tuổi) là bác của của 2 cháu nhỏ (Gia Bảo và Gia Hân) cho biết, sáng 22/9, Thủy chở cả gia đình về quê vợ ở Bắc Giang chơi, đến tối trở về Vinh Phúc để làm sinh nhật cho cậu con trai lớn 4 tuổi thì gặp tai nạn.

Chiều hôm đó, mẹ Thủy ở nhà tất bật chuẩn bị mua bánh sinh nhật để chờ con cháu về, nhưng có ngờ chuyến đi của cả gia đình anh Thủy trở thành chuyến đi định mệnh. Cả vợ và 2 con anh Thủy đã mãi mãi không thể trở về nhà. Chiếc bánh sinh nhật mãi mãi không còn chủ nhân để thổi và ước nguyện những giấc mơ con trẻ nữa.

Con đường dài 2km từ nhà nạn nhân ra nghĩa trang đầu chiều ngày 23/9 như dài bất tận.

Hình ảnh 3 linh cữu được dân làng nối nhau đưa ra nghĩa trang Sơn Đồng, khiến những người đưa tang ai cũng đau đớn như đang bị cắt từng khúc ruột.

Người dân xóm Sơn Đồng, xã Ngọc Thanh, Thị xã Phúc Yên cho biết, chưa bao giờ xóm nhỏ này phải chịu cảnh đau buồn, tang tóc khi có tới 3 người trong cùng gia đình thiệt mạng trong 1 ngày vì tai nạn giao thông. Đặc biệt, 2 cháu bé còn quá nhỏ, cháu Gia Bảo mất đúng sinh nhật tròn 4 tuổi, cháu Gia Hân mất khi mới vừa tròn năm. Đau thương chồng chất đau thương đến với gia đình bé nhỏ tại quê nghèo này.

Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 17h30′ ngày 22/9, anh Nguyễn Văn Thủy (SN 1994), ở xã Ngọc Thanh, Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc điều khiển xe máy chở vợ là chị Trần Thị Tuyết (SN 1993) và 2 con là Nguyễn Gia Bảo (SN 2015) và Nguyễn Gia Hân (SN 2018) đi trên Quốc lộ 18 theo hướng Bắc Ninh về Vĩnh Phúc.

Khi xe đến địa phận thôn Đông, xã Phú Minh (Sóc Sơn, Hà Nội) thì bất ngờ gặp nạn, khiến cả nhà ngã văng xuống đường. Sau vụ tai nạn, chị Trần Thị Tuyết và cháu Nguyễn Gia Bảo tử vong tại chỗ. Cháu Nguyễn Gia Hân được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng cũng tử vong ngay sau đó. Người duy nhất sống sót là anh Nguyễn Văn Thủy, hiện vẫn đang được cấp cứu và theo dõi tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Quang Hùng

Đang tải...
Quảng Nam sạt lở hơn 50 người mất tích: Quân đội xuyên đêm mở đường đến hiện trường

Quảng Nam sạt lở hơn 50 người mất tích: Quân đội xuyên đêm mở đường đến hiện trường

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam

Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam

TIN MỚI