Tang thương vùng cao xứ Thanh sau trận lũ quét khinh hoàng chưa từng có

Dân bản Hắc, xã Trí Nang (Lang Chánh, Thanh Hóa) vừa trải qua thời khắc kinh hoàng, lũ tràn về với tốc độ nhanh khủng khiếp kéo theo tang thương phủ kín khắp một vùng

Tang thương vùng cao xứ Thanh sau trận lũ quét khinh hoàng chưa từng có Ảnh 1

Trong đêm 19/7, lũ quét tràn về mang theo hàng ngàn khối đất đá nhấn chìm bản Hắc. Trong chớp mắt mọi thứ chẳng còn lại gì, lũ khiến nhà cửa tan hoang, ruộng vườn xơ xác, những phận người xấu số nằm lại dưới tầng tầng lớp lớp bùn lầy đỏ quạch.

Cả ba căn nhà ven dòng suối Hin Pun phút chốc bị san phẳng, chỉ 3 người may mắn sống sót, 4 người khác không kịp trở tay, 2 người đã tử vong, 2 người mất tích. Tất cả nạn nhân đều là anh em, họ hàng thân thích, nỗi đau chất chồng (Những nạn nhân xấu số do trận lũ quét gây nên là người trong một gia đình, gồm cụ bà Lê Thị Tặm (85 tuổi), ông Vi Văn Thiên (50 tuổi, là con trai của cụ Tặm), chị Hà Thị Biển (27 tuổi, con dâu ông Thiên) và bé gái Vi Thị Huyền Trân (5 tuổi, con gái của chị Biển).

Mất bà, mất bố, trong khi vợ và con gái chẳng biết ra sao, nỗi đau quá lớn khiến anh Vi Văn Dũng (SN 1990) như hóa điên. Với anh những gì vừa xảy ra thực sự là cơn ác mộng: “Đang ngồi trong nhà bố mẹ, bất chợt tôi nghe thấy những tiếng nổ lớn vang lên như sấm rền từ đằng xa, chưa kịp định thần thì phát hiện căn nhà rung lắc dữ dội do nhiều vật nặng va đập vào.

Nước, bùn đất tràn xuống như thác đổ cuốn phăng tất cả, nghe thấy tiếng kêu cứu của 2 con tôi nhoài người cố gắng chạy theo giải cứu nhưng lực bất tòng tâm”, anh Dũng thất thần nhớ lại.

Tang thương vùng cao xứ Thanh sau trận lũ quét khinh hoàng chưa từng có Ảnh 2 Tang thương vùng cao xứ Thanh sau trận lũ quét khinh hoàng chưa từng có Ảnh 3

Bà Vi Thị Thuận, em gái ông Vi Văn Thiên (nạn nhân đã tử vong) đau đớn: “Lúc đó tình thế cấp bách khôn cùng, anh trai tôi nhanh chân chạy sang bế mẹ, nhưng trời tối, nền trơn nên bị trượt xuống. Cháu dâu và cháu gái chạy theo chồng con nhưng không kịp, trôi mất tích không tìm thấy. Cháu Dũng cũng bị nước cuốn, may sao bám được vào thân cây mới bảo toàn được tính mạng”.

Qua lời kể của dân bản, những ngày trước đó trời mưa như trút nên ai nấy đều lo sợ nguy cơ lũ ống, lũ quét có thể xảy đến bất kỳ lúc nào. Mặc dù đã lường trước nhưng mọi người vẫn không thể ngờ hậu quả lại nặng nề đến thế, sự việc diễn ra quá nhanh khiến tất cả không kịp trở tay.

Thế nên ông Hà Văn Tằm – Chủ tịch UBND xã Trí Nang mới quả quyết: “Từ đời ông cha đến giờ chưa thấy trận lũ quét nào kinh hoàng như vậy”.

Tang thương vùng cao xứ Thanh sau trận lũ quét khinh hoàng chưa từng có Ảnh 4 Tang thương vùng cao xứ Thanh sau trận lũ quét khinh hoàng chưa từng có Ảnh 5

VIỆT KHÁNH

Đang tải...
Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI

Nhiều biển tên đường bị gãy

Nhiều biển tên đường bị gãy

Thời gian gần đây, tại các ngã ba đường: Nguyễn Huệ - Trần Quý Cáp, Hoàng Văn Thụ - Phan Chu Trinh, Võ Thị Sáu - Trần...
Mang bầu là nó chửa ra…

Mang bầu là nó chửa ra…

Đểu cáng nhất vẫn là nghị Hách. Chuyện rằng, năm 1932, vào một đêm trăng sáng, đang trên đường phóng xe ô tô về...
Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe...