Tăng cường liên kết, nông dân cùng nhau làm giàu

Đó là ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị tổng Tổng kết 3 năm thực hiện Đề án số 24-ĐA/HNDTW ngày 23/6/2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội về xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp.

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Ông Phạm Quốc Việt, Phó Chủ tịch HND tỉnh Trà Vinh

Xây dựng chi, tổ Hội nghề nghiệp được triển khai trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, không chỉ giúp hội viên thay đổi hình thức sản xuất, tập hợp hội viên có cùng sở thích được thảo luận về thị trường, cách xây dựng mô hình kinh tế, chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau đoàn kết phát triển sản xuất làm giàu chính đáng.

Mặt khác, mô hình chi, tổ Hội nghề nghiệp còn là nền tảng và mở ra hướng xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, các hình thức tổ chức sản xuất tâp trung, hiệu quả, góp phần tăng cường mối liên kết giữa hộ nông dân với doanh nghiệp, Tổ hợp tác, Hợp tác xã để tiêu thụ sản phẩm.

Tăng cường kết nối trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

Bà Phạm Thị Thanh Tâm, Chủ tịch HND tỉnh Hải Dương

Nhìn chung, các chi, tổ hội nghề nghiệp bước đầu đã phát huy hiệu quả, tạo được sự gắn kết giữa các hội viên khi có chung lợi ích, trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, tăng sức cạnh tranh của nông sản trên thị trường…

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp hiện nay còn nhiều khó khăn, vướng mắc do chưa có nhiều mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp tiêu biểu, nguồn vốn hạn hẹp và đầu ra tiêu thụ sản phẩm của chi, tổ nghề nghiệp còn khó khăn…. đây là những vấn đề cấp thiết cần có giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Nâng cao vai trò trung tâm nòng cốt của nông dân

Ông Nguyễn Minh Trưởng, Chủ tịch HND tỉnh Gia Lai

Sau 03 năm triển khai, bước đầu, các chi, tổ hội nghề nghiệp đã đi vào hoạt động, phát huy hiệu quả, tạo sự gắn kết giữa các hội viên khi có chung lợi ích, trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tạo sức cạnh tranh hàng hóa ra thị trường; các chi, tổ hội nghề nghiệp có hình thức hoạt động mới so với chi, tổ Hội theo địa bàn dân cư trước đây.

Việc xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp sẽ tạo tiền đề cho việc thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã (THT, HTX) góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế; tăng cường mối liên kết giữa hội viên với nhau, giữa hội viên nông dân với các doanh nghiệp.

Quỳnh Nguyễn (ghi)

Đang tải...
Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

Vườn bơ bị hạ độc, chủ vườn ‘cầu cứu’ GĐ Công an Đồng Nai

Vườn bơ bị hạ độc, chủ vườn ‘cầu cứu’ GĐ Công an Đồng Nai

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

Gia Lai: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền quy mô lớn

Gia Lai: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền quy mô lớn

TIN MỚI

Đã dời khối bê tông nguy hiểm

Đã dời khối bê tông nguy hiểm

Báo Pháp Luật TP.HCM ngày 14-2 phản ánh trên đường Đặng Văn Trơn, khu phố Tam Hòa, phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, Đồng...