Tận thấy căn phòng bay lắc trong Bệnh viện tâm thần

Căn phòng được đối tượng Nguyễn Xuân Quý – bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I cải tạo thành phòng bay lắc rộng khoảng 40m2, ở tầng 2, tại Khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền.

Sáng 1/4, ghi nhận tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, căn phòng được đối tượng Nguyễn Xuân Quý – cải tạo thành phòng bay lắc rộng khoảng 40m2, ở tầng 2, tại Khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền.

Toàn bộ hệ thống loa đài cỡ lớn cùng các tang vật phục vụ quá trình sử dụng ma túy và “bay lắc” đã bị cơ quan công an thu giữ chỉ còn lại ít giấy bạc dán trên cửa kính và 3 chiếc giường inox.

Căn phòng nơi Quý sử dụng ma túy.

Chia sẻ về vụ việc này, một các bộ khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền (Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) cho biết, toàn bộ các điều dưỡng lẫn cán bộ khoa đều “sợ” đối tượng Quý. Theo vị này, nếu không “chiều ý” của Quý thì mọi người bị đe dọa.

“Đối tượng vừa đe dọa vừa nịnh. Hắn hỏi con tôi học trường nào, cái xe máy để ở kia phải của tôi không. Có người không cần bị dọa cũng sợ rồi vì Quý là một đối tưởng rất nguy hiểm” – vị này nói.

Buồng bệnh trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.

Theo hiểu biết của đại diện khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền, để mua bán, đưa ma túy vào phòng điều trị, nhiều người giả làm người nhà bệnh nhân đã đến gặp Quý. Ma túy sẽ được đặt trong các hộp chè, hộp mứt.

Trước câu hỏi về việc “liệu Quý thực sự có bị tâm thần hay không?”, vị này cho rằng bệnh nhân này bị tâm thần thật và đã được giám định bị rối loạn tâm thần thực tổn. Bên cạnh đó, Quý có thể uống rất nhiều thuốc điều trị bệnh, người bình thường khi uống 1 viên sẽ có phản ứng, cơ thể không chịu đựng được.

“Phía bệnh viện chỉ điều trị theo quyết định của cơ quan công an, không có quyền chẩn đoán hay thay đổi chẩn đoán. Trong khi đó, cơ quan chức năng ra kết luận giám định Quý bị rối loạn tâm thần thực tổn rồi. Vì vậy, đối với Quý, tốt nhất là mình mềm mại để bệnh nhân này hợp tác điều trị. Nếu không, Quý sẽ chống đối, phá phách hoặc trốn viện” – đại diện khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền thông tin thêm.

Hình ảnh được ghi nhận sau khi công an triệt phá đường dây ma túy tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 1/4, ông Vương Văn Tịnh – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I – khẳng định, ông không biết việc bệnh nhân cải tạo phòng điều trị thành phòng “bay lắc”. “Nếu biết tôi đã không để tình trạng này xảy ra” – ông Tịnh nói và cho biết đang làm việc với Bộ Y tế rồi sẽ thông tin cụ thể tới cơ quan báo chí.

Đường dây mua bán ma túy này do Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội; người đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) tạo lập, cầm đầu, với mục đích để bản thân cùng đàn em và “gái dịch vụ” tổ chức bay lắc ngay tại phòng điều trị trong bệnh viện.

Như đã đưa tin, Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội; người đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) vừa bị Công an TP Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về các hành vi “Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo cơ quan công an, Quý là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I hồi tháng 11/2018. Trong thời gian ở bệnh viện, Quý đã tạo được quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong này.

Từ đó, Quý được phép tự do đi lại, sinh hoạt và bố trí ăn ở theo nhu cầu của mình. Đặc biệt, Quý đã cải tạo phòng điều trị của mình bằng cách lắp hệ thống cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Sau đó, Quý cùng đàn em đã mời bạn bè, gọi thêm “gái dịch vụ” đến để sử dụng trái phép chất ma túy. Cùng tham gia “thác loạn” với Quý còn có cả cán bộ của bệnh viện là Nguyễn Anh Vũ (SN 1986, ở Thường Tín, Hà Nội). Bên cạnh đó, Quý cũng sử dụng phòng điều trị làm nơi để giao dịch mua bán ma túy.

Ngoài Quý và Vũ, cơ quan công an còn bắt giữ thêm Nguyễn Văn Ngọc (SN 1974, ở Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Trung Nguyên (SN 1983, ở Thường Tín, Hà Nội); Nguyễn Công Thường (SN 1986, ở Thanh Trì, Hà Nội); Lê Hoàng Hải (SN 1995, ở Ba Đình, Hà Nội).

Lê Dương

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 21/4: Cảnh báo xả hàng cuối vụ, giá tiêu trong nước có thể về lại 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 21/4: Cảnh báo xả hàng cuối vụ, giá tiêu trong nước có thể về lại 60.000 đồng/kg

Đối tượng xâm hại bé gái 5 tuổi tỏ vẻ thản nhiên tại cơ quan công an gây phẫn nộ

Đối tượng xâm hại bé gái 5 tuổi tỏ vẻ thản nhiên tại cơ quan công an gây phẫn nộ

Chủ tượng ‘Nữ thần Tự do’ bị ‘ném đá’ ở Sa Pa: Sinh con đâu ai mong nó thành quỷ sứ

Chủ tượng ‘Nữ thần Tự do’ bị ‘ném đá’ ở Sa Pa: Sinh con đâu ai mong nó thành quỷ sứ

Lộ đường dây bán xe gian hạng sang từ vụ 2 ô tô Mercedes trùng biển số

Lộ đường dây bán xe gian hạng sang từ vụ 2 ô tô Mercedes trùng biển số

TIN MỚI

Kiên định bảo vệ thành quả

Kiên định bảo vệ thành quả

Cuba đã có những bước chuẩn bị bài bản cho sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo tại Đại hội Đảng lần thứ VIII....