Tân HLV HAGL: 'Tôi học hỏi ông Park nhưng sẽ có nét riêng'

Tiếc nuối khi phải chia điểm với Thanh Hóa vì những sai lầm không đáng, tân HLV Lee Tae-hoon khẳng định sẽ xây dựng HAGL theo nét riêng, bên cạnh học hỏi phong cách đồng hương Park Hang-seo.

Tân HLV HAGL: 'Tôi học hỏi ông Park nhưng sẽ có nét riêng' Ảnh 1

HLV Lee Tae-hoon chỉ đạo Hồng Duy trong trận hòa Thanh Hóa 3-3 – Ảnh: Minh Trần

Trận ra mắt của HLV Lee Tae-hoon đã khởi đầu thuận lợi khi HAGL dẫn 3-1 từ phút 51 do công Trương Trọng Sáng và cú đúp của Walsh. Nhưng những sai lầm cố hữu ở hàng thủ khiến đội rời sân với chỉ 1 điểm sau trận hòa 3-3 đáng tiếc.

Ông Lee cho rằng: “Cầu thủ đã cố gắng chơi với khả năng tốt nhất. Tôi mới dẫn đội 1 tuần, hầu hết các cầu thủ đã nắm bắt tương đối tốt và tự tin.

Tuy nhiên một số vị trí của HAGL vẫn chưa được nhuần nhuyễn, dẫn đến đánh mất sự cân bằng trong phòng ngự. Tôi cám ơn tất cả các cầu thủ đã thi đấu hết mình trong trận đấu”.

Rõ ràng, giữa làm Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) lo tổng thể và HLV trưởng trực chiến sa trường là 2 trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Ông Lee cho biết trong vai trò GĐKT ông chủ yếu đánh giá kiểm tra năng lực của từng cầu thủ trong đội bóng.

Nhưng khi bắt tay vào công tác huấn luyện ông sẽ cần thời gian để điều chỉnh cho các học trò: “Trong trận đấu với Thanh Hóa, cả các phần cứng như chơi bóng, kiểm soát bóng đều tốt hơn các trận trước.

Tôi rất tin tưởng các cầu thủ. Họ rất thông mình và kỹ năng rất tốt. Điều duy nhất họ cần chỉ là thêm thời gian thôi. Có nhiều cách chơi bóng, nhưng quan trọng nhất là giữ sự cân bằng trong phòng ngự.

Mặc dù có 1 số thời điểm phòng ngự chưa tốt nhưng tôi hài lòng với cách chơi của đội. HAGL đã rất gần một chiến thắng nhưng đáng tiếc lại chia điểm. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu tới”.

Tân HLV HAGL: 'Tôi học hỏi ông Park nhưng sẽ có nét riêng' Ảnh 2

Văn Toàn đang chơi cực hay nhưng không giúp HAGL có trọn 3 điểm trước Thanh Hóa – Ảnh: Minh Trần

Bên cạnh vai trò GĐKT HAGL, HLV Lee Tae-hoon còn được biết đến trong vai trò trợ lý của bộ đôi HLV Park Hang-seo và Lee Yong-jin ở U.22 Việt Nam. Thực tế, ông từng chia sẻ đã được ảnh hưởng không it từ tài năng của 2 người đồng hương.

Mặc dù vậy, ông Lee khẳng định sẽ giữ bản sắc cầm quân riêng của mình: “Trong thời gian làm việc trên đội tuyển thực sự HLV Park Hang-seo và Lee Young-jin có trình độ cao hơn.

Sẽ có những điều tôi muốn học hỏi từ bộ đôi đồng hương, đặc biệt trong cân bằng giữa phòng ngự và tấn công. Nhưng tôi có phương pháp huấn luyện riêng của mình”.

Tiểu Bảo

Đang tải...
Đã rõ danh tính, địa chỉ người đàn ông đấm túi bụi tài xế taxi khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Đã rõ danh tính, địa chỉ người đàn ông đấm túi bụi tài xế taxi khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

“Người đàn bà đẹp” khiến 3 nguyên giám đốc sở bị khởi tố, bắt giam là ai?

“Người đàn bà đẹp” khiến 3 nguyên giám đốc sở bị khởi tố, bắt giam là ai?

Đắk Lắk phá đường dây cá độ bóng đá mỗi ngày giao dịch gần 8 tỷ đồng

Đắk Lắk phá đường dây cá độ bóng đá mỗi ngày giao dịch gần 8 tỷ đồng

Con gái diễn viên Hoàng Yến: ‘Bị chồng cũ đánh là lỗi của mẹ tôi’

Con gái diễn viên Hoàng Yến: ‘Bị chồng cũ đánh là lỗi của mẹ tôi’

TIN MỚI