Tân Hiệp Phát khởi kiện một tờ báo vì thông tin sai sự thật

Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát vừa có đơn khởi kiện một tờ báo do thông tin liên quan tới “vụ án hình sự tạt sơn phở Hoà” và giao dịch cho vay của công ty này.

Một dây chuyền sản xuất nước giải khát của Tân Hiệp Phát Ảnh T.X

Trong đơn khởi kiện gửi tới TAND Q.3, TP.HCM, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát (Tân Hiệp Phát), cho rằng tờ báo đã đăng tải bài viết: Tân Hiệp Phát “mua” đất của nạn nhân vụ phở Hoà ra sao? với nhiều thông tin cắt ghép từ các vụ việc khác nhau, làm cho người đọc hiểu nhầm, sai sự thật về Tân Hiệp Phát.

Công ty này khẳng định trong các kết luận điều tra của công an, Tân Hiệp Phát không hề có bất cứ giao dịch nào liên quan trong vụ án hình sự nêu trên.

Trước đó, ngày 10.5, Công ty luật hợp danh Nghiêm & Chính, đại diện pháp lý được ủy quyền của Công ty Tân Hiệp Phát cũng cho biết, thời gian gần đây, có thông tin được đưa trên một cơ quan báo chí và mạng xã hội phản ánh Tân Hiệp Phát có thực hiện các giao dịch mua bán tài sản giả cách, cho vay với Công ty Kim Oanh Đồng Nai và một số cá nhân khác.

Thậm chí, một số bài báo cho rằng Tân Hiệp Phát liên quan đến “tín dụng đen”, “lừa đảo” và đang bị điều tra theo tố cáo của một số cá nhân. Phía Tân Hiệp Phát khẳng định các thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Việc đưa tin như vậy, theo phía Tân Hiệp Phát, là trái pháp luật, làm xâm hại đến hình ảnh, uy tín của công ty này. Dù một số bài báo đã được chính cơ quan đăng bài gỡ bỏ, nhưng nội dung vẫn bị lan truyền.

Tân Hiệp Phát cho biết công ty không hề thực hiện và không có liên quan đến bất cứ giao dịch mua bán tài sản, cho vay nào đang được cơ quan có thẩm quyền điều tra.

“Cho đến nay, chưa có cơ quan có thẩm quyền nào thông báo, làm việc với Công ty Tân Hiệp Phát về bất cứ giao dịch mua bán tài sản, hay cho vay nào theo tố cáo của bất cứ cá nhân nào. Các tố cáo, tranh chấp giữa Công ty Kim Oanh Đồng Nai, một số cá nhân với bà Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích đang được cơ quan có thẩm quyền làm rõ và chưa có kết luận. Dù nội dung tố cáo đúng hay sai, kết quả giải quyết tranh chấp giữa các bên như thế nào thì các vụ việc này cũng không liên quan đến Công ty Tân Hiệp Phát”, văn bản của Công ty luật hợp danh Nghiêm & Chính nêu.

Vẫn theo công ty này, các thông tin sai lệch về Tân Hiệp Phát đã gây thiệt hại, ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến hoạt động của công ty. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, tránh các thiệt hại nghiêm trọng với hình ảnh, uy tín của công ty, cũng như tránh các ảnh hưởng tiêu cực đến nhân viên, đối tác và những người lao động có liên quan, Tân Hiệp Phát đã khởi kiện cơ quan báo chí đã đăng bài không đúng sự thật và vụ việc đã được TAND Q.3, TP. HCM thụ lý.

Đang tải...
Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Đà Nẵng thêm 5 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến nhân viên bảo vệ

Đà Nẵng thêm 5 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến nhân viên bảo vệ

Phát hiện ca dương tính COVID-19 lần 1 làm việc trong chợ Bình Điền

Phát hiện ca dương tính COVID-19 lần 1 làm việc trong chợ Bình Điền

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

TIN MỚI