Tân Giám đốc Sở Công thương Gia Lai từng làm trái quy định gì?

Khi còn giữ chức Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Gia Lai, ông Phạm Văn Binh (vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Công thương Gia Lai) đã ký quyết định bổ nhiệm một trưởng phòng sai quy định. Ngoài ra, ông này còn ký quyết định thành lập ‘Phòng Quản lý Đầu tư và Doanh nghiệp’ không đúng thẩm quyền.

Ngày 2/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Ban Quản lý Khu kinh tế Gia Lai (BQL) vừa có một bản báo cáo (số 595) về công tác tổ chức bộ máy và bổ nhiệm cán bộ tại đơn vị này. Đáng lưu ý, báo cáo này đề cập đến những sai phạm của lãnh đạo cũ của BQL Khu kinh tế tỉnh Gia Lai.

Quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Phạm Trung Nhân

Theo đó, ngày 20/5/2019, ông Phạm Văn Binh (thời điểm giữ chức Trưởng BQL Khu kinh tế Gia Lai) ký văn bản đồng ý tiếp nhận ông Phạm Trung Nhân (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hneng, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) và bổ nhiệm làm Trưởng phòng Quy hoạch-Hạ tầng- Tài nguyên và Môi trường (BQL Khu kinh tế Gia Lai).

Trên cơ sở đó, gần 2 tháng sau, Sở Nội vụ Gia Lai đã đồng ý với việc điều động trên (bằng văn bản số 945). Tuy nhiên, sau này khi rà soát các quy định, BQL Khu kinh tế Gia Lai nhận thấy trường hợp bổ nhiệm ông Phạm Trung Nhân là sai (vì thiếu kết quả thẩm tra tiêu chuẩn chính trị). “BQL Khu kinh tế Gia Lai kính trình UBND tỉnh, Sở Nội vụ xem xét, tạo điều kiện cho BQL Khu kinh tế Gia Lai khắc phục sai sót bằng cách hoàn thiện hồ sơ về tiêu chuẩn chính trị đối với ông Phạm Trung Nhân”, báo cáo nêu.

BQL Khu kinh tế Gia Lai

Chưa dừng lại ở đó, ông Binh cũng từng ký đề xuất UBND tỉnh Gia Lai xem xét, cho thực hiện sáp nhập Phòng Quản lý đầu tư và Phòng Quản lý Doanh nghiệp thành “Phòng Quản lý Đầu tư và Doanh nghiệp”.

Trong thời gian chờ UBND tỉnh Gia Lai ban hành văn bản trả lời cũng như phê duyệt đề án quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của BQL Khu kinh tế Gia Lai; lãnh đạo đơn vị này đã tổ chức họp thành lập “Phòng Quản lý Đầu tư và Doanh nghiệp”. Việc làm này của BQL Khu kinh tế Gia Lai không đúng thẩm quyền.

Báo cáo của BQL tiếp tục trình các cấp có thẩm quyền xin hoàn thiện bộ máy. Được biết, các ban ngành chức năng tỉnh Gia Lai đang xử lý những vụ việc này.

Đang tải...
Gia Lai: Hơn 200 tỷ tiêu tan, đại gia điêu đứng vì nữ nhân viên ngân hàng

Gia Lai: Hơn 200 tỷ tiêu tan, đại gia điêu đứng vì nữ nhân viên ngân hàng

Truy nã cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Truy nã cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc thành viên tổ thư ký, tài xế chủ tịch Hà Nội

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc thành viên tổ thư ký, tài xế chủ tịch Hà Nội

Những hoa hậu, người đẹp châu Á thân bại danh liệt vì bán dâm

Những hoa hậu, người đẹp châu Á thân bại danh liệt vì bán dâm

TIN MỚI