Tâm sự thật Chủ tịch bị tố xưng ‘bố mày’ với dân

Ông Lưu cho rằng, ông đi làm nhiệm vụ nên rất chú ý đến lời ăn tiếng nói, không hề có chuyện ông nói lời phản cảm với dân.

Ông Phạm Văn Lưu, Chủ tịch UBND xã Yên Tiến (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào sáng ngày 7/1/2020 liên quan đến tin tố Chủ tịch xã xưng “mày tao”, “bố mày” với dân khi đi xử lý cầu xây trái phép.

“Lúc tôi nói câu “bố mày” là lúc tôi chìa chiếc điện thoại cho cô bé học lớp 12 đang quay clip. Tôi nói với cô bé này là “bố mày đang gọi đây này”, ý của tôi là bác của cô bé đang gọi điện.

Bác thì cũng như bố của cô bé đó nên tôi nói như vậy. Cùng là bậc cha chú mà, hơn nữa bác của cô gái này đang làm doanh nghiệp ở trên Hà Nội, là người rất có uy tín đối với dòng họ đó nên tôi mới nói thế. Hoàn toàn không có chuyện tôi xưng “bố mày” với người dân”, ông Lưu nói.

Theo ông Lưu, người quay đoạn clip và hình ảnh ông đang xử lý việc xây dựng cầu trái phép là nữ sinh trên. Thời điểm xảy ra sự việc, bố của nữ sinh có cầm gạch để đe dọa phía cơ quan chức năng nhưng hình ảnh này đã không được quay trong đoạn clip.

Ông Phạm Văn Lưu, Chủ tịch UBND xã Yên Tiến, có thái độ phản cảm với người dân khi xử lý vi phạm. Ảnh: TNO

“Bản thân tôi đi làm nhiệm vụ nên rất chú ý đến lời ăn tiếng nói, không thể nói những lời phản cảm như thế được. Đoạn clip và những hình ảnh đưa lên mạng đã bị cắt xén đi rất nhiều rồi.

Đối với việc xây cầu này, trước đó tôi còn hướng dẫn cho người dân xin phép ý kiến của cơ quan chức năng có thẩm quyền và phía người dân cũng đã có bản cam kết nếu làm sai thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật vậy mà họ vẫn để xảy ra việc này”, ông Lưu chia sẻ thêm.

Trong khi trước đó nhiều người chia sẻ đoạn clip ghi cảnh người dân xây cầu và cán bộ xã Yên Tiến có sự tranh cãi rất quyết liệt. Đáng chú ý, người đàn ông được cho là ông Phạm Văn Lưu còn xưng “mày tao”, “bố mày” với người dân. Khi người dân hỏi nếu phá cầu đi bằng gì thì ông Phan Đăng Lưu trả lời “đi bằng gì là quyền của ông”.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, vụ việc xảy ra vào ngày 1/1/2020 tại nhà ông Nguyễn Khắc Thủy ở thôn Trung xã Yên Tiến.

Sáng 6/1/2020, ông Nguyễn Khắc Thủy, người xây cầu xác nhận vụ việc: “Cầu cũ xây từ năm 1997 đã xuống cấp nên tôi xây cầu mới. Giờ cầu mới xây cũng bị xã dỡ rồi. Còn mỗi thanh dầm nhỏ. Đi lại vô cùng khó khăn. Tôi đang làm đơn đề nghị xã, huyện xem xét giải quyết”.

Nói về việc này, ông Nguyễn Tuấn Song, Chủ tịch UBND huyện Ý Yên, cho biết đã nắm rõ được sự việc. Theo ông Song, trước nhà ông Thủy vốn có một cây cầu cũ xây tự phát từ lâu. Thời gian gần đây, cây cầu cũ xuống cấp, ông Thủy tự ý xây một cây cầu mới sát đó.

Việc xây dựng chưa báo chính quyền địa phương, chưa được phép của đơn vị khai thác công trình thủy lợi huyện Ý Yên.

“Theo pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi thì việc xây dựng trái phép này là vi phạm. Về lý, chính quyền xã lập biên bản và đình chỉ xây dựng, yêu cầu tháo dỡ là đúng. Tuy nhiên, cách làm của ông Phạm Văn Lưu, Chủ tịch xã là chưa thấu tình đạt lý, phản cảm”, ông Song nói.

Chủ tịch UBND huyện Ý Yên cho rằng, chính quyền xã phải báo cáo sự việc với huyện để các ngành chức năng về phối hợp kiểm tra rồi tìm phương án xử lý. “Tôi sẽ chỉ đạo để xử lý vụ việc một cách hợp lý nhất”, ông Song khẳng định.

Được biết, khu vực nhà ông Thủy có rất nhiều cầu dân sinh được xây dựng từ nhiều năm trước. Đây là lối để người dân đi từ nhà ra đường liên xã.

Thu Hoài

Đang tải...
Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

TIN MỚI