Tâm sự đẫm nước mắt của người vợ không thể sinh con, ly hôn để chồng đến bên cô gái khác

Biết vợ không thể sinh con, chồng chị ngoại tình với một phụ nữ khác. Khi biết người phụ nữ đó đã có thai 1 tháng, người vợ quyết định ly dị để chồng mình có cuộc sống mới.

Không thể mang thai là nỗi đau đớn lớn nhất trong cuộc đời của những người phụ nữ không may mắn. Cũng vì lý do này mà không ít cặp vợ chồng đã chia tay. Họ muốn giải thoát cho người bạn đời của mình, để nửa kia có thể có được một gia đình vẹn tròn, hạnh phúc.

Hoàn cảnh của người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây là một trong số đó. Chị viết những dòng tâm sự trải lòng khi chỉ còn 2 ngày nữa thôi, vợ chồng chị sẽ ra tòa ly hôn. Từng câu, từng chữ được đăng tải đã lấy đi nước mắt của không ít cư dân mạng.

Được biết, vợ chồng chị đã yêu nhau suốt 5 năm và có 3 năm chung sống. Thời gian đầu về làm dâu, chị được gia đình anh yêu thương hết mực. Cưới nhau 1 năm, mẹ chồng giục cả 2 sinh con để bà có cháu bồng, cháu bế. Thế nhưng, tin vui mãi chẳng đến. Bất ngờ 2 năm sau đó, chị nhận được tin sét đánh khi đi khám thì biết mình không thể có con. Đau khổ, tuyệt vọng, chị rơi vào trạng thái trầm cảm, u uất. Bố mẹ chồng nhìn chị bằng con mắt khác, may mắn thay chỉ có chồng là luôn ở bên cạnh, nắm tay chị an ủi: “Còn nhiều cách để có con mà, em đừng lo”. Sau 1 lần, 2 lần, rồi 3 lần làm thụ tinh nhân tạo đều không thành, cuối cùng chồng chị cũng không ở bên vợ mãi. Anh hay cáu gắt, đi làm về thất thường và thậm chí có những đêm không về nhà. Anh đã có người phụ nữ khác, còn chị, biết điều đó nên đêm nào cũng khóc thầm trong căn phòng lạnh lẽo.

Tâm sự đẫm nước mắt của người vợ không thể sinh con, ly hôn để chồng đến bên cô gái khác Ảnh 1

Một ngày, cô nhân tình của chồng hẹn chị ra nói chuyện. Cô ấy đang mang thai được 1 tháng. Mẹ chồng chị khi biết chuyện nói chị hãy buông tha cho chồng mình. “Mẹ anh bảo em không sinh được con cho anh thì để người khác sinh con cho anh. Em thu dọn đồ đạc trốn chạy khỏi anh, anh cũng đã ký vào đơn ly hôn. Có lẽ đó là cách tốt nhất cho chúng ta. Em đau khổ lắm nhưng số phận của em vậy rồi không thể trốn tránh được. Anh bảo em hãy tha thứ cho anh, anh bảo em hãy hiểu cho anh. Em chẳng trách gì anh đâu, em chỉ trách bản thân em thôi”, người phụ nữ giấu tên viết.

Ngay khi được đăng tải, tâm sự này lập tức đã gây bão cộng đồng mạng. Chỉ sau ít giờ, câu chuyện về cuộc đời éo le của người phụ nữ giấu tên đã nhận được 15 nghìn lượt quan tâm, cùng với đó là gần 700 lượt chia sẻ. Rất nhiều bình luận cũng được gửi đến bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông và động viên người phụ nữ trong vượt qua nghịch cảnh.

Thành viên có nickname Phương Quỳnh Trương viết: “Nếu đàn ông không có con vẫn luôn muốn giữ vợ bên mình nhưng phụ nữ không có con, họ luôn nghĩ cho chồng và buông tay. Thôi thì xem như phận mỏng em ạ, hãy mạnh mẽ lên rồi sẽ có người mang lại cho em hạnh phúc mới”.

Hoàn cảnh của người vợ trong câu chuyện trên cũng không phải là chuyện hiếm trong xã hội. Thành viên Nguyễn Thúy bức xúc: “Dù sao thì cũng không chấp nhận được. Đây mới có 3 năm, mới là 3 năm thôi mà. Bạn đại học của mình, bố mẹ bạn ấy cưới 13 năm mới có bạn ấy trên đời, anh chị công ty cũ của mình cưới nhau 8 năm, chạy chữa khắp nơi, giờ con gái anh chị ấy gần 6 tháng rồi đấy. 3 năm đã là gì. Chồng bạn không xứng đáng với bạn. Ông trời không bao giờ cho ai tất cả và cũng không lấy hết của ai mọi thứ bao giờ đâu. Chúc mọi sự tốt lành sẽ đến với bạn”.

Cùng tình cảnh trên, thành viên Ngọc Trà chia sẻ câu chuyện của chính người thân trong gia đình: “Cô chú mình 9 năm lấy nhau chưa có con. Đến năm thứ 10 thì có cô con gái đặt tên là Mười luôn. Chú nói dù con nhận con nuôi chứ không bao giờ lấy vợ hai, đến năm thứ mười thì viên mãn rồi. Trách phận mỏng nhưng thôi rồi sẽ có người yêu thương chị hơn”.

Tâm sự đẫm nước mắt của người vợ không thể sinh con, ly hôn để chồng đến bên cô gái khác Ảnh 2

Còn thành viên Linh Miêu cũng cho hay tại khu mình sinh sống cũng có trường hợp như người phụ nữ trong câu chuyện trên. Thế nhưng, cuối cùng chị ấy cũng đã có được người đàn ông yêu thương mình và có 2 đứa con xinh xắn. Còn anh chồng nhu nhược và gia đình chồng mãi vẫn chưa có được nàng dâu mới. “Ở xóm mình cũng có trường hợp như chị vậy. Đi khám người ta bảo chị ấy không sinh được con. Nhà chồng lật mặt nhanh lắm, chị ấy còn quỳ xuống xin cho con một thời gian nữa nhưng bà nhất định không chịu. Anh chồng thì nhu nhược. Sau ly hôn được gần 1 năm chị này đi làm gặp được anh cùng công ty, biết hoàn cảnh thương chị lắm và muốn cưới mặc dù biết chị không thể có con. Thế mà điều kỳ diệu cũng đến, một thời gian sau chị ấy có thai, sinh con. Tiếp đó, chị có bầu đứa thứ 2 và cuộc sống hạnh phúc. Còn về phần anh chồng kia mãi từ đó đến giờ cũng có lấy được vợ đâu, cũng 4, 5 năm rồi đấy”.

Hiện, tâm sự trước khi chính thức ly hôn 2 ngày của người phụ nữ giấu tên vẫn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều bình luận đều cho rằng, khi hôn nhân không được như ý muốn, thì có lẽ đây là quyết định dũng cảm nhất của người phụ nữ nhằm giải thoát cho cả 2 người.

Hà Linh

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

TIN MỚI