Tạm dừng thu phí tại Trạm BOT T2 sau phản ứng của các tài xế

Trước sự phản ứng của các tài xế, trạm BOT T2 đã phải tạm dừng thu phí để kiểm đếm các phương tiện, nhằm tiếp tục miễn giảm…

Trạm thu phí BOT T2.

Chiều 25.5, Trạm thu phí BOT T2 đặt trên Quốc lộ 91 (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) đã tạm dừng việc thu phí. Việc tạm dừng thu phí để thống kê các phương tiện qua trạm T2 bị ảnh hưởng.

Ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng Trạm T2 cho biết, trong ngày 25.5, Trạm T2 liên tục phải xả trạm. Đến 17h cùng ngày, trạm cho xả các làn thu phí vì tài xế phản ứng nên không thể thu phí.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ có văn bản hỏa tốc, yêu cầu Công ty CP đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ – An Giang (chủ đầu tư) nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá các phương tiện qua Trạm T2 Quốc lộ 91, đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn Đồng Tháp. Công ty tiếp tục cập nhật, xem xét giảm giá cho các phương tiện thuộc diện được giảm giá trên địa bàn An Giang và Cần Thơ.

Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp căn cứ phạm vi, bán kính tối đa 10 km quanh Trạm T2 để có mức giảm giá đối với các phương tiện đã được chấp thuận và hướng dẫn tương tự các tỉnh An Giang, Kiên Giang, TP. Cần Thơ. Các địa phương cần chỉ đạo các cơ quan rà soát phương tiện thuộc diện được giảm giá, phối hợp với nhà đầu tư thực hiện như phương án đã được duyệt.

Cục Quản lý đường bộ IV chủ trì, tổ chức thực hiện kiểm tra chủng loại phương tiện, lưu lượng qua trong ngày tại các vị trí: nút giao Quốc lộ 80 với quốc lộ 91 và nút giao quốc lộ 80 lên cầu Vàm Cống. Thời gian kiểm tra liên tục từ 25 đến 27.5. Mỗi ngày tổ chức kiểm tra, đếm xe 24/24 giờ và cáo cáo kết quả về Tổng cục đường bộ trong ngày 28.5.

Như Lao Động đã thông tin, Trạm BOT T2 đang bị dư luận phản ứng quyết liệt. Theo đó, các phương tiện đi từ QL80 vào TP.Long Xuyên (An Giang) bắt buộc phải qua Trạm T2, và nộp phí dù chỉ sử dụng chưa tới 500m trên tuyến nối BOT. Đồng thời chiều ngược lại, xe từ TPHCM qua phà Vàm Cống hoặc xe ở An Giang muốn đi ra QL80 để về Vĩnh Thạnh (Cần Thơ), hoặc đi Kiên Giang cũng phải mua vé cho suốt tuyến BOT, dù đoạn đường sử dụng rất ngắn.

Chỉ trong ngày 24.5, Trạm T2 có 36 lần đóng/mở các làn thu phí vì gặp sự phản ứng của tài xế.

TRẦN LƯU

Đang tải...
Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Đánh chết trộm, chủ nhà bị truy tố đến khung tử hình

Đánh chết trộm, chủ nhà bị truy tố đến khung tử hình

Người phụ nữ bị nam thanh niên kém 17 tuổi hiếp dâm

Người phụ nữ bị nam thanh niên kém 17 tuổi hiếp dâm

Lâm Đồng: Bắt đối tượng đi xe con cướp táo tợn ở Đà Lạt

Lâm Đồng: Bắt đối tượng đi xe con cướp táo tợn ở Đà Lạt

TIN MỚI